1646 lượt xem

Cách điều trị bệnh bằng thuốc Aceclofenac như thế nào?

Thuốc Aceclofenac là một trong những loại thuốc được sử dụng để làm giảm đau và viêm ở những bệnh nhân bị viêm khớp, bệnh tự miễn dịch gây viêm khớp… vậy cách điều trị bệnh bằng thuốc Aceclofenac như thế nào?

Thuốc Aceclofenac hoạt động bằng cách ngăn chặn sự sản sinh của các chất tương tự hormone gọi là prostaglandin. Prostaglandin được giải phóng ở chỗ bị thương, tổn thương mô và các phản ứng miễn dịch, hôm nay các Dược sĩ tại Siêu thị thuốc Việt sẽ tổng hợp và cung cấp các thông tin về cách điều trị bằng thuốc Aceclofenac.

Cách điều trị bệnh bằng thuốc Aceclofenac

Aceclofenac là dẫn xuất phenyl acetic acid có tác dụng lên nhiều hóa chất trung gian viêm khác nhau, là thuốc giảm đau và chống viêm hiệu quả và dung nạp tốt, dùng trong nhiều chứng đau khác nhau.

Thuốc Aceclofenac thuộc về nhóm thuốc tân dược kháng viêm không steroid (NSAIDs). Những loại thuốc này có đặc tính kháng viêm và giảm đau. Nên dùng thuốc Aceclofenac như sau:

  • Liều khuyến cáo là 200 mg mỗi ngày, chia là hai liều riêng biệt 100 mg, một viên vào buổi sáng và một vào buổi tối dành cho người lớn.
  • Liều dùng cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và quyết định. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn định dùng thuốc này cho trẻ.
  • Người lớn tuổi: Do dược động học của Aceclofenac không thay đổi ở những bệnh nhân lớn tuổi nên không cần thiết phải gia giảm liều hay tần suất liều.

Những trường hợp không được sử dụng thuốc Aceclofenac

Chỉ dùng thuốc này cho phụ nữ có thai khi thật sự cần thiết và phải dùng ở liều thấp nhất có tác dụng. Không dùng thuốc này cho bệnh nhân có tiền sử mẫn cảm với Aceclofenac, các bệnh nhân bị cơn hen phế quản, viêm mũi cấp hoặc nổi ban cấp khi dùng aspirin hay các thuốc NSAID hoặc bệnh nhân dị ứng với các thuốc đó.

Bệnh nhân bị loét dạ dày-tá tràng tiến triển hoặc nghi ngờ có tiền sử loét dạ dày hoặc xuất huyết dạ dày-ruột. Bệnh nhân bị suy thận từ trung bình tới nặng. Trong trường hợp bệnh nhân bị suy giảm chức năng gan nặng, cần phải được theo dõi chặt chẽ khi chỉ định điều trị bằng Aceclofenac.

Xử lý khi sử dụng quá liều với thuốc Aceclofenac

Khi sử dụng thuốc Aceclofenac quá liều, người bệnh cần lưu ý đến các dấu hiệu như sau: Đau đầu; Buồn nôn; Nôn mửa; Đau vùng thượng vị; Kích thích tiêu hóa; Xuất huyết tiêu hóa; Tiêu chảy (hiếm khi); Mất phương hướng; Các kích thích; Hôn mê; Buồn ngủ; Chóng mặt; Ù tai; Hạ huyết áp; Suy hô hấp; Ngất xỉu; Đôi khi co giật.

Nếu gặp những trường hợp như trên cần phải gọi ngay cấp cứu hoặc đưa đến bệnh viện gần nhất để kịp thời xử lý. Thông báo ngay cho bác sĩ điều trị của mình bất kỳ triệu chứng khác thường nào trong quá trình sử dụng thuốc giảm đau kháng viêm Aceclofenac

. Chỉ dùng đúng liều bác sĩ kê đơn, tránh tự ý tăng hoặc giảm liều, tự ý ngừng thuốc đột ngột, dùng kéo dài hơn thời gian bác sĩ kê đơn điều trị.

Hoàng Dung – Sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: