1972 lượt xem

Cách sử dụng thuốc No-Spa thế nào cho an toàn và hiệu quả?

Thuốc No-Spa là một trong những loại thuốc điều trị chống co thắt cơ liên quan đến bệnh lý có nguồn gốc từ mật như sỏi mật, bệnh túi mật, viêm đường mật… dưới đây là cách sử dụng thuốc No-Spa hiệu quả nhất. 

Cách sử dụng thuốc No-Spa thế nào cho an toàn và hiệu quả?
Cách sử dụng thuốc No-Spa thế nào cho an toàn và hiệu quả?

Tác dụng điều trị của thuốc No-Spa

Thuốc drotaverine hydrochloride hay còn gọi là No-spa chống co thắt cơ liên quan đến bệnh lý có nguồn gốc từ mật như sỏi mật, bệnh túi mật, viêm đường mật. Thuốc tân dược này còn có tác dụng điều trị một số bệnh sau:

  • Điều trị hiện tượng co thắt dạ dày – ruột.
  • Điều trị hội chứng ruột bị kích thích.
  • Thuốc nospa khắc phục các cơn đau quặn mật và các co thắt đường mật: sạn đường mật và túi mật, viêm đường mật.
  • Thuốc còn được dùng để điều trị các cơn đau quặn thận và các co thắt đường niệu – sinh dục: sỏi thận, sỏi niệu quản, viêm bể thận, viêm bàng quang.

Liều lượng, cách dùng thuốc No-Spa

Dạng viên

  • Người lớn: 3-6 viên/ngày, mỗi lần 1-2 viên.
  • Trẻ trên 6 tuổi: 2-5 viên/ngày, mỗi lần 1 viên.
  • Từ 1-6 tuổi: 2-3 viên/ngày, mỗi lần 1/2-1 viên.

Dạng tiêm

  • Người lớn: 1-3 ống tiêm dưới da hoặc 1-2 ống tiêm bắp/ngày.
  • Để kiểm soát cơn đau quặn cấp tính do sỏi: 1-2 ống tiêm tĩnh mạch chậm.

Nếu trong trường hợp bạn bị lỡ mất một liều thuốc No-Spa vì bất kì nguyên nhân nào thì hãy bổ sung liều đó càng sớm càng tốt. Nhưng nếu như liều bạn quên gần sát với liều kế tiếp thì hãy bỏ qua liều đã quên và bổ sung liều kế tiếp vào thời điểm đúng như đã dự định trong quá trình điều trị. Không nên uống gấp đôi liều đã được quy định

Không nên sử dụng điều trị cùng lúc giữa thuốc No-Spa và các thuốc khác vì chúng có thể làm thay đổi hoặc gia tăng ảnh hưởng các tác dụng phụ gây biến chứng nặng nề cho người dùng. Cách tốt nhất để bảo đảm an toàn cho sức khỏe bạn nên liệt kê các loại thuốc đang sử dụng (gồm thuốc kê toa và không kê toa) để bác sĩ xem và có những chuẩn đoán chính xác nhất, hoặc tránh dùng chung thuốc No-Spa với các loại thuốc khác.

Chống chỉ định khi sử dụng thuốc No-Spa

Thuốc No-Spa hấp thu qua đường uống tương đương với đường tiêm. Hấp thu hoàn toàn sau 12 phút. Thời gian bắt đầu tác dụng sau khi tiêm là 2-4 phút, tối đa sau 30 phút. Chuyển hóa tại gan bằng hiện tượng glucurono kết hợp. Gắn kết rất ít với protéine huyết tương. Thời gian bán hủy: 18 – 22 giờ.

Trong mọi trường hợp, thuốc có để lại những tác dụng phụ không mong muốn, chính vì thế khi sử dụng thuốc No-Spa cần phải thông báo cho bác sĩ biết về tình trạng bệnh của mình và các loại thuốc mà mình bị dị ứng. Tuyệt đối không sử dụng thuốc khi chưa có ý kiến từ bác sĩ hoặc các Dược sĩ chuyên môn.

Nguồn: Sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: