Caffox®: Tác dụng, liều dùng, tư vấn cách dùng hiệu quả

Caffox® thuộc nhóm thuốc trị đau nửa đầu. Siêu thị thuốc sẽ cung cấp thông tin đầy đủ về tác dụng, liều dùng, tư vấn cách dùng hiệu quả và an toàn.

Caffox®: Tác dụng, liều dùng, tư vấn cách dùng hiệu quả

Tác dụng của thuốc Caffox®

Caffox® thường được sử dụng để điều trị hoặc ngăn ngừa chứng đau nửa đầu.

Tư vấn liều dùng thuốc Caffox®

– Liều dùng thông thường cho người mắc chứng đau đầu Cluster hoặc đau nửa đầu Migraine:

Dùng 2mg kết hợp ergotamine và caffeine càng sớm càng tốt ngay sau khi có triệu chứng đau đầu đầu tiên. Bạn có thể dùng thêm 1mg mỗi 30 phút cho đến khi cơn đau đầu chấm dứt. Lưu ý: Không dùng thuốc không quá 6mg hoặc 10mg/tuần.

– Liều dùng thuốc Caffox® cho trẻ em: Hiện liều dùng cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và xác định. Do đó bạn hãy hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn định dùng thuốc này cho trẻ.

Nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất để được tư vấn và xử lý. Bên cạnh đó, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu quên dùng một liều thuốc, bạn hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Lưu ý: không dùng gấp đôi liều đã quy định .

Uống Caffox® như thế nào cho đúng?

Bạn uống 2 viên Caffox® ngay khi bạn nhận thấy các triệu chứng đau đầu hoặc sau khi cơn đau đã bắt đầu. Nếu cơn đau chưa khỏi hẳn, bạn có thể uống thêm 1 viên sau ít nhất 30 phút. Cần thiết, bạn có thể uống 1 viên mỗi 30 phút và uống không quá 6 viên một ngày. Bạn không uống quá 10 viên trong 7 ngày. Lưu ý: bạn cần uống cả viên thuốc với 1 ly nước đầy.

Bạn có thể uống thuốc kèm hoặc không kèm với thức ăn. Tuy nhiên, bạn có thể dùng thuốc kèm với thức ăn để giảm tình trạng kích ứng dạ dày.

Caffox® thuộc nhóm thuốc trị đau nửa đầu

Thuốc Caffox® có thể tương tác với thuốc nào?

Thuốc Caffox® có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ.

Những thuốc có thể tương tác với thuốc Caffox® bao gồm:

• Cimetidin;
  • Imatinib;
  • Aprepitant;
  • Cyclosporine;
  • Haloperidol;
  • Nicotine;
  • Thuốc kháng nấm như clotrimazole, fluconazole, voriconazole;
  • Thuốc kháng sinh như ciprofloxacin, doxycycline, erythromycin, metronidazole, norfloxacin, tetracycline;
  • Thuốc chống trầm cảm như desipramine, fluoxetine, fluvoxamine, sertraline;
  • Thuốc trị tim hoặc huyết áp như amiodarone, diltiazem, dronedaron, lidocaine, propranolol, verapamil;
  • Thuốc giảm cân, chất kích thích hoặc thuốc trị ADHD (bệnh tăng động giảm chú ý);
  • Thuốc HIV/AIDS như atazanavir, fosamprenavir, efavirenz, darunavir khi dùng với ritonavir, saquinavir;
  • Thuốc chữa bệnh hen, cảm lạnh hoặc dị ứng.

Thuốc Caffox® có những dạng và hàm lượng nào?

• Thuốc Caffox® có dạng viên nén.

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn