1267 lượt xem

Cavinton: Thuốc điều trị hoa mắt chóng mặt

Cavinton được biết đến như một loại thuốc điều trị rối loạn tuần hoàn máu não. Với triệu chứng điển hình là hoa mắt chóng mặt nên thuốc được gọi luôn với cái tên thuốc trị đau đầu hoa mắt.

Cavinton: Thuốc điều trị hoa mắt chóng mặt

Cavinton là thuốc gì?

Cavinton là thuốc có tác dụng giảm dấu hiệu tâm thần, điều trị rối loạn xơ vữa động mạch, suy thính giác… được biết đến nhiều với tác dụng điều trị rối loạn tuần hoàn máu não.

Theo giảng viên Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cho biết, với duy nhất thành phần vinpocetin có hàm lượng 5mg, cũng là 1 trong những thành phần chính của sản phẩm piragink, ngoài ra thuốc piragink còn có nhiều thành phần giúp bổ não khác hiệu quả tối ưu hơn, và có thể sử dụng đều đăn thường xuyên đề phòng và điều trị các trường hợp tiền đình, đau nửa đầu, hoa mắt chóng mặt

Cavinton trị đau đầu hoa mắt như thế nào?

Cavinton cải thiện chuyển hóa não, làm tăng tiêu thụ oxygen của não, làm tăng sức chịu đựng sự thiếu oxygen của tế bào não. Một mặt, do ức chế sự kết tụ tiểu cầu và làm giảm sự tăng sức kháng của mạch, Cavinton cải thiện có chọn lọc vi tuần hoàn; mặt khác, do làm tăng hàm lượng ATP và cAMP, cũng như làm tăng sự vận chuyển oxygen bởi hồng cầu, nên Cavinton tạo ra những điều kiện năng lượng thuận lợi.

Nói một cách khác, có thể hiểu Cavinton là tạo ra, cung cấp năng lượng thuận lợi cho não bộ hoạt động bình thường.

Cavinton trị đau đầu hoa mắt như thế nào?

Khi nào bạn nên dùng thuốc Cavinton?

– Xuất hiện các dấu hiệu về rối loạn tuần hoàn máu não

– Được chỉ định của bác sĩ

Lưu ý khi sử dụng thuốc Cavinton

– Chỉ sử dụng thuốc theo kê đơn của bác sĩ, tuyệt đối không nên thấy người khác dùng thuốc hiệu quả, tự ý mua thuốc về dùng.

– Trước khi sử dụng nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng

– Dùng thuốc đúng chỉ dẫn về liệu lượng và thời gian

– Nếu gặp phản ứng bất thường cần thông báo cho bác sĩ để được xử lý kip thời.

Cavinton cũng như nhiều loại thuốc kháng sinh khác, là con dao hai lưỡi, nếu bạn sử dụng nó một cách khoa học nó sẽ giúp bạn chữa bệnh, bảo vệ sức khỏe, còn nếu dùng nó sai cách nó có thể lấy đi tính mạng của bạn. Chính vì thế hãy sử dụng thuốc một cách hiểu biết.

Liều lượng của thuốc Cavinton

15-30 mg/24 giờ (1-2 viên nén mỗi lần, uống 3 lần/24 giờ); liều duy trì:15 mg/ 24 giờ (mỗi lần uống 1 viên, dùng 3 lần trong 24 giờ), dùng trong thời gian dài. Khi truyền dịch gián đoạn, liều khởi đầu là 20 mg/24 giờ (pha 2 ống trong 500-1000 ml dịch truyền). Sau đó, liều thông thường là 30 mg/24 giờ (pha 3 ống trong 500-1000 ml dịch truyền). Nếu tình trạng của người bệnh đòi hỏi và nếu chế phẩm này được dung nạp tốt, liều dưới dạng truyền dịch có thể được tăng một cách cẩn thận để đạt đến 1 mg/kg thể trọng/24 giờ cho đến ngày điều trị thứ 10.

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng thuốc Cavinton?

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng thuốc Cavinton?

Thuốc tân Dược Cavinton có thể gây ra những tác dụng phụ, chẳng hạn như:

  • Hệ tim-mạch máu: thay đổi điện tâm đồ (ST chênh xuống, kéo dài khoảng QT); nhịp tim nhanh, loạn nhịp tim (tuy nhiên, một mối quan hệ nhân quả chưa được chứng minh là một dân số tự nhiên mắc các triệu chứng này xảy ra với cùng tần số), rối loạn mức huyết áp.
  • Hệ thần kinh trung ương: rối loạn giấc ngủ (mất ngủ, buồn ngủ cả ngày), chóng mặt, nhức đầu, suy nhược (các triệu chứng này có thể là biểu hiện của bệnh), tăng tiết mồ hôi.
  • Hệ tiêu hóa: khô miệng, buồn nôn, ợ nóng.
  • Phản ứng dị ứng: phát ban da, nổi mề đay.

Không phải ai cũng gặp các tác dụng phụ như trên. Có thể xuất hiện tác dụng phụ khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: