651 lượt xem

Chuyên gia y tế chia sẻ một số mẹo chữa đau răng hiệu quả

Đau răng khiến chúng ta cảm thấy mệt mỏi, uể oải và không muốn làm việc. Vậy cần làm gì để chữa đau răng?

Chuyên gia y tế chia sẻ một số mẹo chữa đau răng hiệu quả
Chuyên gia y tế chia sẻ một số mẹo chữa đau răng hiệu quả

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi chuyên gia y tế Nguyễn Thị Thu – Giảng viên Cao đẳng Y Dược TP.HCM, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM.

Trong dân gian, chúng ta được biết đến một số mẹo chữa đau răng từ những dụng cụ dễ kiếm ngay trong gia đình hoặc xung quanh chúng ta. Dưới đây là một số mẹo có thể áp dụng:

Nước muối chữa đau răng hiệu quả

Nước muối giúp làm giảm bớt sự tê buốt, đau nhức của răng. Bạn chỉ cần súc miệng và ngậm nước muối ấm khoảng 15 phút để nước muối tràn qua các kẽ răng và nướu. Đây là một trong những biện pháp có thể chữa đau răng một cách nhanh chóng ngay tại nhà không tốn kém, không cần .

Nước oxy già (3%)

Nước oxy già có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn và giúp bạn khắc phục  sự khó chịu khi bị đau răng. Hơn nữa nước oxy già có thể tìm mua ở nhiều quầy thuốc một cách dễ dàng. Tuy nhiên, khi sử dụng nước oxy già, bạn chỉ có thể khắc phục tạm thời tình trạng đau răng và khi sử dụng nước oxy già bạn tuyệt đối không được nuốt, sau khi ngậm nước oxy già bạn cần nhổ ra và súc lại bằng nước sạch 3 đến 4 lần.

Lựa chọn thực phẩm phù hợp

Đối với các bạn thường xuyên rơi vào tình trang đâu răng, ê buốt răng thì bạn có thể khắc phục bằng cách tìm hiểu các nhóm thực phẩm khiến răng bạn trở nên như vậy và tránh ra khỏi chế độ ăn mỗi ngày. Lưu ý, khi đau răng có nghĩa là răng bạn đang gặp vấn đề, chính vì vậy bạn cũng cần tìm hiểu và điều trị tận gốc nguyên nhân dẫn tới tình trạng đau răng này.

Mát xa bàn tay với viên đá

Chuyên gia Thu (VB2 CĐ Điều dưỡngTrường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM) cho biết: Đây là giải pháp để giảm đau răng một cách hữu hiệu. Điều này được giải thích do, khi mắt xa bàn tay với viên đá, bàn tay của bạn sẽ chịu sự lạnh buốt, nó lấn áp các tín hiệu gây đâu tại răng. Lưu ý, để thu được kết quả giảm đau răng nhanh chóng bạn cần phải tập trung vào bàn tay của bạn và xát cùng bên với chiếc răng đau. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm một cách tương tự đó là đặt viên đá trong miệng.

Súc miệng giúp giảm đau răng

Nguyên nhân gây ra những cơn đau buốt tại răng có thể xuất phát từ việc răng bạn đang tồn động thức ăn thừa. Chính vì vậy loại sạch thức ăn thừa sau mỗi bữa ăn bằng việc đánh răng có thể sẽ khắc phục tình trạng này. Nếu đánh răng xong bạn vẫn phải chịu đựng những cơn đau răng thì bạn nên đi súc miệng để toàn bộ lượng thức ăn thùa được rửa trôi.

Sử dụng loại kem đánh răng tốt

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ bằng việc đánh răng thường xuyên là việc làm rất quan trọng để giảm đau răng. Bạn không nên sử dụng kem đánh răng quá lâu và không phù hợp vì nó có thể gây đau răng. Bạn nên chọn kem đánh răng nhẹ dịu và thay đổi loại kem đánh răng thường xuyên. Ngoài ra, bạn cần thay thế bàn chải theo định kỳ sau 3 tháng sử dụng để bảo vệ sức khỏe răng miệng.

Chuyên gia y tế chia sẻ một số mẹo chữa đau răng hiệu quả
Mẹo chữa đau răng hiệu quả

Rượu có giúp giảm đau răng không?

Rượu là phương thuốc rất hữu ích để điều trị đau răng. Bạn có thể súc miệng bằng một lượng nhỏ rượu để giảm các triệu chứng ê buốt và đau răng vì rượu được ví như một loại nước súc miệng quen thuộc trong dân gian.

Thuốc muối (baking soda)

Mọi người thường sử dụng baking soda trong việc cải thiện làn da, tóc và sức khỏe. Ngoài ra, Baking soda được sử dụng để chữa một số bệnh khác như đau răng. Bằng việc sử dụng một miếng gạc bông và nhúng nó trong baking soda rồi chấm vào khu vực bị ảnh hưởng. Hoặc  bạn có thể trộn một ít nước ấm với baking soda rồi lấy hỗn hợp để súc miệng.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: