890 lượt xem

Công dụng chữa bệnh tuyệt vời của cây lá lốt

Cây lá lốt ngoài công dụng trong chế biến các món ăn còn có nhiều công dụng trong chữa bệnh. Vậy những công dụng được kể đến là gì?

Công dụng chữa bệnh tuyệt vời của cây lá lốt

Công dụng chữa bệnh tuyệt vời của cây lá lốt

Cây lá lốt là loại cây quen thuộc được sử dụng trong chế biến những món ăn hàng ngày cho gia đình. Nhưng ít ai biết được công dụng chữa bệnh của loài cây này. Dưới đây là một số công dụng của cây lá lốt mà bạn không nên bỏ qua.

Chữa đau nhức cơ thể

Lá lốt mang vị cay nhẹ, có mùi thơm, có công dụng trị chứng đau nhức xương khớp, chứng ra mồi hồi nhiều. Đặc biệt hơn chúng ta có thể dùng công dụng này ngay từ món ăn chế biến dễ dàng trong gian bếp của mỗi gia đình. Qua các món ăn như lá lốt xào thịt bò hay chả lá lốt.

Chữa đau bụng do bị nhiễm lạnh

Nếu bị đau bụng do bị nhiễm lạnh bạn có thể uống nước lá lốt. Cách làm như sau: rửa sạch khoảng 20 gam lá lốt tươi, đun sôi với 300 ml nước cho cô bớt đến khi còn 100 ml thì rót ra cốc và uống khi nước còn ấm. Sử dụng liên tục trong 2 ngày sẽ giúp chữa đau bụng khi bị nhiễm lạnh, đặc biệt chúng ta nên uống trước mỗi buổi tối.

Chữa bệnh tổ đỉa ở lỏng bàn tay, bàn chân

Trong dân gian có một phương pháp chữa bệnh tổ đỉa từ lá lốt đó là uống nước cốt lá lốt sau khi được giã từ lá lốt tươi rửa sạch. Phần bã thu được đem đun sôi với 3 bát nước, sau đó phần nước dùng để rửa chỗ bị tổ đỉa, phần bã thì đắp lên và băng lại. Làm như vậy khoảng 5 – 7 ngày, mỗi ngày 2 lần sẽ mang đến hiệu quả bất ngờ.

Điều trị bệnh đổ mồ hôi tay và chân từ cây lá lốt

Điều trị bệnh đổ mồ hôi tay và chân từ cây lá lốt

Điều trị bệnh đổ mồ hôi tay và chân

Nếu bị đổ mồ hôi tay và chân bạn có thể áp dụng một trong 2 cách sau.

Cách 1: lấy 30gam lá lốt rửa sạch, sao vàng sau đó sắc với 3 bát nước, đun cho tới khi chỉ còn 1 bát nước. Uống làm 2 lần trong ngày trong vòng 1 tuần.

Cách 2: Lấy 30g lá lốt, sau đó mang rửa sạch, đun với 1 bát nước và 1 thìa muối. Sau khi đun xong chờ nước ấm cho tay và chân vào ngâm trong 20 phút. Thực hiện hàng ngày trong 1 tuần bạn sẽ thấy tình trạng bệnh biến mất.

Điều trị mụn nhọt vỡ mủ

Trang tin tức Y Dược có chia sẻ thông tin, khi bị mụn nhọt to, đặc biệt là có mủ, bạn có thể sử dụng lá lốt để chữa trị. Bằng cách lấy lá lốt, lá chanh, lá ráy, lá tía tô mỗi loại khoảng 15gam cộng với lớp vỏ bên trong của cây chanh phơi khô giã nát đắp nên vết mụn. Làm như vậy trong 3 ngày sẽ giúp cải thiện tình trạng mụn nhọt.

Điều trị viêm nhiễm âm đạo, nhiều khí hư

Ở phụ nữ, sau khi đã lập gia đình rất nhiều người vị viêm nhiễm phụ khoa, đặc biệt là hiện tượng nhiều khí hư lại càng phổ biến. Nếu rơi vào tình trạng trên bạn có thể áo dụng biện pháp sau: lấy 50 gam lá lốt, 40gam nghệ tươi, 20gam phèn chua đun với 250 ml nước trong 20 phút. Dùng phần nước thu được rửa âm đạo hàng ngày, mỗi ngày 1 đến 2 lần duy trì trong 1 tuần sẽ cải thiện được tình trạng viêm nhiễm phụ khoa. Tuy nhiên, chúng ta cũng không nên quá lạm dụng phương pháp này vì lá lốt cũng chứa những thành phần dễ gây kích ứng.

Như vậy có thể thấy lá lốt ngoài các công dụng trong chế biến các món ăn nó còn mang nhiều công dụng trong điều trị bệnh trong dân gian. Tuy nhiên, trước khi áp dụng các phương pháp điều trị chúng ta cần xem cơ thể có kích ứng với các thành phần của lá lốt hay không.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: