1963 lượt xem

Công dụng của thuốc Forlax và những lưu ý khi dùng

Forlax chứa hoạt chất macrogol cao phân tử có tác dụng nhuận tràng. Thuốc thường được sử dụng để làm tăng lượng nước trong phân thuốc và tác động dần trong vòng 24 đến 48 giờ.

 

Công dụng của thuốc Forlax và những lưu ý khi dùng

Tác dụng của thuốc Forlax là gì?

Theo nhiều Dược sĩ Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết, thuốc Folax là một sản phẩm chứa rất nhiều hoạt chất macrogol cao phân tử, có tác dụng nhuận tràng vô cùng hiệu quả đối với người lớn và trẻ em trên 8 tuổi. Thuốc xổ Forlax thường đươc sử dụng để làm tăng cường lượng nước trong phân, giúp người bệnh đi đại tiện dễ dàng hơn và có tác dụng hiệu quả đối với bệnh đại tràng táo bón. Đồng thời, thuốc sẽ tác dụng dần trong vòng 24 đến 48 giờ.

Liều lượng sử dụng thuốc

Đây là những thông tin được cung cấp trên bao bì và hướng dẫn sử dụng của sản phẩm. Chính vì vậy, bạn nên chú ý đến những lời khuyên sử dụng của bác sỹ chuyên khoa để thuốc chữa bệnh có thể phát huy hiệu quả tốt nhất.

Liều lượng sử dụng thuốc Forlax 10g cho người lớn và trẻ em trên 8 tuổi:

Đối với người lớn: Thuốc Forlax 10g có thể sử dụng từ 1 – 2 gói, và tối đa là 8 gói, tốt nhất người bệnh nên uống một liều thuốc duy nhất vào mỗi buổi sáng.

Đối với trẻ em trên 8 tuổi: Thuốc Forlax không được sử dụng cho trẻ em dưới 8 tuổi. Trẻ từ 8 tuổi trở lên có thể sử dụng 1 – 2 gói mỗi ngày và uống vào lúc sáng sớm. Thời gian sử dụng thuốc tối đa là 3 tháng.

Liều lượng sử dụng thuốc

Cách sử dụng thuốc Forlax

Được biết đến là loại thuốc hệ tiêu hóa nên bạn cần uống thuốc Forlax theo đúng hướng dẫn trên bao bì sản phẩm hoặc theo chỉ dẫn của các bác sỹ chuyên khoa. Đối với thuốc Forlax ở dạng bột, bạn cần hòa tan thuốc trong một cốc nước khoảng 125ml và uống ngay sau khi pha. Khi bạn lỡ quên mất một liều thuốc trong ngày, thì hãy bổ sung nó ngay sau khi bạn nhớ ra. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp hãy bỏ qua liều đã quên và tiếp tục sử dụng liều kế tiếp như kế hoạch ban đầu.

Lưu ý: Không nên sử dụng gấp đôi liều lượng đã chỉ định, tránh những tác dụng phụ không mong muốn xảy ra.

Tác dụng phụ thuốc Forlax

Thuốc Forlax có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn dành cho người bệnh, chẳng hạn như:

  • Bị dị ứng: Phát ban, nổi mề đay, sưng mặt hoặc cổ họng, uể oải…
  • Đau bụng, đầy hơi, buồn nôn, tiêu chảy.
  • Nôn mửa và luôn muốn đi vệ sinh.
  • Xì hơi.

Đây là một số tác dụng phụ không mong muốn có thể xẩy ra với bệnh nhân trong quá trình điều trị bằng thuốc Forlax. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay không may thấy những triệu chứng này, nên ngưng sử dụng thuốc ngay và tham khảo ý kiến của các bác sỹ, dược sỹ chuyên khoa.

Trước khi sử dụng Forlax bạn nên làm những gì?

Đối với bệnh nhân bị bệnh trĩ và cần sử dụng thuốc tân Dược Forlax, cần báo ngay với bác sỹ hoặc dược sỹ chuyên khoa nếu nằm trong những trường hợp sau đây.

  • Bạn đang mang thai hoặc cho con bú, chỉ nên dùng thuốc theo đúng chỉ dẫn và khuyến cáo của bác sỹ.
  • Bạn đang dùng bất cứ một sản phẩm thuốc nào khác, kể cả những thuốc được kê đơn hoặc không kê đơn, sản phẩm thảo dược hoặc thực phẩm chức năng.
  • Bạn nằm trong trường hợp bị dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc.
  • Bạn đang mắc bệnh, rối loạn hoặc tình trạng sức khỏe không được tốt.

Trước khi sử dụng Forlax bạn nên làm những gì?

Đây là thuốc trị táo bón, hỗ trợ bệnh nhân bị bệnh trĩ được sử dụng khá nhiều hiện nay. Tuy nhiên, bạn nên dùng sản phẩm theo đúng hướng dẫn chỉ định của bác sỹ, bởi táo bón có nhiều loại khác nhau nên những người có kinh nghiệm điều trị bệnh sẽ giúp khắc phục tốt và hiệu quả nhất.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: