1629 lượt xem

Công dụng và cách dùng của thuốc Myonal như thế nào?

Myonal là một phương thuốc công hiệu trong điều trị các triệu chứng liên quan đến cơ. Tuy nhiên, sử dụng loại thuốc này cũng kèm theo những tác dụng phụ nhất định mà bạn cần chú ý.

Công dụng và cách dùng của thuốc Myonal như thế nào?

Công dụng và cách dùng của thuốc Myonal như thế nào?  

Myonal là thuốc dùng để trị chứng co thắt cơ, thuốc eperisone thuộc nhóm thuốc giãn cơ. Theo các nguồn tin tức Y Dược cho biết, thuốc hoạt động bằng cách giúp thư giãn các cơ vân và cơ trơn mạch máu, ngoài ra thuốc còn có các tác động nhằm giảm loạn lực cơ, cải thiện sự tuần hoàn và giảm phản xạ đau.

Liều lượng dùng myonal 50mg

Liều lượng dùng thông thường dành cho người lớn

Nếu sử dụng bằng đường uống, người bệnh chỉ cần dùng với liều lượng 150-450 mg duy trì hàng ngày.  Nên chia thành 3 phần bằng nhau tùy theo nhu cầu và dung nạp của từng người bệnh.

Sử dụng bằng đường tiêm: tiêm bắp với liều lượng Myonal 100 mg ngày sử dụng 2 lần hoặc liều đơn 100 mg/ngày (nếu tiêm tĩnh mạch cần tiêm chậm tránh sốc thuốc).

Liều lượng dùng thông thường dành cho trẻ em

Trẻ em dưới 6 tuổi được khuyến cáo dùng thuốc tân Dược này ở dạng viên nén với liều lượng 5 mg/kg thể trọng/ngày và chia thành 3 phần bằng nhau để sử dụng tốt hơn. Lưu ý không áp dụng hình thức tiêm khi sử dụng thuốc Myonal cho trẻ.

Bạn nên uống thuốc Myonal như thế nào?

Thuốc Myonal nên được dùng chung với thức ăn và ngay sau bữa ăn. Thuốc được uống với liều 150 mg trong 14 ngày liên tục.

Liều dùng được dựa trên tình trạng sức khỏe và khả năng đáp ứng điều trị của bạn. Không được tự ý ngừng uống, uống nhiều hơn hoặc thường xuyên hơn liều lượng thuốc mà bác sĩ đã quy định. Báo với bác sĩ nếu tình trạng của bạn không thuyên giảm hoặc trở nên nghiêm trọng hơn.

Liều lượng dùng myonal 50mg

Liều lượng dùng myonal 50mg

Bạn nên bảo quản thuốc Myonal như thế nào?

Bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Bạn không nên vứt thuốc kháng sinh vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Thay vì vậy, hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Bạn có thể tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Chỉ định dùng thuốc Myonal như thế nào?

Thuốc giúp cải thiện tình trạng cơ gây ra bởi các bệnh có hội chứng cổ–vai–cánh tay, viêm bao mồ hôi bẩm sinh và đau lưng dạng thấp.

Bạn nên bảo quản thuốc eperisone như thế nào?

Bạn nên bảo quản thuốc eperisone như thế nào?

Thuốc Myonal phát huy tác dụng cho các bệnh có:

  • Các rối loạn mạch máu não;
  • Tê liệt tủy sống;
  • Tê liệt cổ tử cung;
  • Di chứng của chấn thương phẫu thuật (bao gồm u não não),
  • Chứng chấn thương cột sống (chấn thương tủy sống và chấn thương ở đầu); Chứng xơ cứng động mạch não;
  • Xơ cứng não trẻ sơ sinh;
  • Thoái hóa tủy sống;
  • Rối loạn mạch máu tủy sống;
  • Bệnh thần kinh cấp (SMON) và các bệnh lý não khác.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: