1424 lượt xem

Cùng tìm hiểu thông tin về thuốc promethazine

Promethazine được dùng để điều trị tình trạng buồn nôn và ói mửa liên quan đến một số nguyên nhân nhất định. Vậy thuốc có những tác dụng gì trong việc điều trị dị ứng?

Cùng tìm hiểu thông tin về thuốc promethazine

Cùng tìm hiểu thông tin về thuốc promethazine

Tác dụng của thuốc promethazine là gì?

Promethazine được dùng để điều trị tình trạng buồn nôn và ói mửa liên quan đến một số nguyên nhân nhất định (sau khi phẫu thuật, bệnh say tàu xe). Thuốc cũng được sử dụng với các loại thuốc khác để điều trị các triệu chứng dị ứng nặng đe dọa đến tính mạng (như sốc phản vệ) và phản ứng với các sản phẩm máu. Bạn có thể sử dụng thuốc dạng tiêm để điều trị các phản ứng dị ứng nhẹ hơn khi không thể dùng thuốc dạng uống. Ngoài ra, nhóm thuốc tân Dược promethazine cũng có thể được sử dụng trước/sau khi phẫu thuật, giúp bạn cảm thấy bình tĩnh hơn khi sinh em bé, để ngăn ngừa buồn nôn/nôn mửa và giúp một số thuốc giảm đau gây mê (meperidine) phát huy hiệu quả tốt hơn.

Promethazine là thuốc kháng histamin (loại phenothiazin), hoạt động bằng cách ngăn chặn một chất tự nhiên nhất định (histamine) mà cơ thể sản sinh trong một phản ứng dị ứng. Các tác dụng khác (chống buồn nôn, làm dịu, giảm đau) có thể tác động bằng cách ảnh hưởng đến chất tự nhiên khác (như acetylcholine) và bằng cách tác động trực tiếp vào một số phần của não.

Bạn nên dùng thuốc promethazine như thế nào?

Tốt nhất bạn nên tiêm thuốc này sâu vào bắp thịt hoặc bác sĩ sẽ tiêm chậm vào tĩnh mạch cho bạn. Bạn không nên tiêm thuốc dưới da hoặc vào động mạch. Tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc sử dụng đúng thuốc promethazine.

Liều lượng và mức độ tiếp nhận thuốc sẽ được xác định bởi cân nặng, độ tuổi, điều kiện và khả năng đáp ứng với điều trị. Liều tiêm có thể được lặp lại nếu cần thiết, thường mỗi 4 giờ. Nếu bạn đang uống thuốc promethazine ở nhà, bạn nên tìm hiểu tất cả hướng dẫn sử dụng từ  bác sĩ. Trước khi sử dụng, kiểm tra sản phẩm này một cách cẩn thận.

Bạn nên bảo quản thuốc promethazine như thế nào?

Giống với đa số danh mục thuốc kháng sinh khác, bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Bạn không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Thay vì vậy, hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Bạn có thể tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Liều dùng thuốc promethazine cho người lớn như thế nào?

Liều dùng thông thường cho người lớn mắc bệnh sốc phản vệ:

Dạng thuốc tiêm: dùng 25 mg tiêm mạch hay tiêm bắp một lần và sau đó theo dõi chặt chẽ để ứng phó. Bạn có thể lặp lại liều trong vòng 2 giờ nếu cần thiết. Việc điều trị bằng cách uống nên được bắt đầu càng sớm càng tốt nếu bạn tiếp tục dùng thuốc. Dạng thuốc uống hoặc thuốc đạn đặt trực tràng: dùng 25 mg uống một lần. Bạn có thể lặp lại liều mỗi 4 giờ khi cần thiết.

Liều dùng thông thường cho người lớn mắc bệnh dị ứng:

Dạng thuốc uống hoặc thuốc đạn đặt trực tràng: dùng 12,5 mg trước khi ăn và 25 mg lúc đi ngủ, nếu cần thiết. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một liều đơn 25 mg khi đi ngủ hoặc 6,25 mg đến 12,5 mg ba lần mỗi ngày. Dạng thuốc tiêm bắp hoặc tiêm mạch: dùng 25 mg, có thể lặp lại trong 2 giờ nếu cần thiết.

Liều dùng thuốc chữa hô hấp cho người lớn mắc bệnh viêm mũi dị ứng:

Dạng thuốc tiêm: dùng 25 mg tiêm tĩnh mạch hoặc tiêm bắp và sau đó theo dõi chặt chẽ để ứng phó. Bạn có thể này có thể lặp lại liều trong vòng 2 giờ nếu cần thiết. Việc điều trị bằng thuốc uống nên được bắt đầu càng sớm càng tốt nếu bạn tiếp tục dùng thuốc. Dạng thuốc uống hoặc thuốc đạn đặt trực tràng: dùng 25 mg trước khi đi ngủ. Ngoài ra, bạn có thể dùng 12,5 mg một lần trước bữa ăn tối và trước khi đi ngủ đối với các phản ứng kháng histamine.

Liều dùng thông thường cho người lớn an thần nhẹ:

Dạng thuốc uống, thuốc đạn đặt trực tràng, thuốc tiêm bắp hoặc tiêm tĩnh mạch: dùng 25 mg một lần và theo dõi chặt chẽ để ứng phó. Bạn có thể dùng một liều bổ sung lên đến 50 mg để đạt được hiệu quả lâm sàng mong muốn.

Liều dùng thuốc promethazine cho người lớn lnhư thế nào?

Liều dùng thuốc promethazine cho người lớn lnhư thế nào?

Liều dùng thông thường cho người lớn mắc bệnh say tàu xe:

Dạng thuốc uống hoặc thuốc đạn đặt trực tràng: dùng 25 mg 30-60 phút trước khi bắt đầu, sau đó mỗi 12 giờ khi cần thiết. Liều dùng thông thường cho người lớn mắc bệnh buồn nôn/nôn mửa. Dạng thuốc uống, thuốc đạn đặt trực tràng, tiêm tĩnh mạch hay tiêm bắp: dùng 12,5-25 mg mỗi 4-6 giờ khi cần thiết.

Liều dùng thông thường cho người lớn hỗ trợ cai nghiện:

Dạng thuốc uống, trực tràng, tiêm tĩnh mạch hay tiêm bắp: dùng 25-50 mg mỗi 4 giờ khi cần thiết để làm tăng thêm tác dụng của opioid dùng đồng thời.

Liều dùng thông thường cho người lớn mắc bệnh mày đay:

Dạng thuốc tiêm: dùng 25 mg tiêm tĩnh mạch hoặc tiêm bắp và sau đó theo dõi chặt chẽ để ứng phó. Bạn có thể này có thể lặp lại liều trong vòng 2 giờ nếu cần thiết. Việc điều trị bằng thuốc uống nên được bắt đầu càng sớm càng tốt nếu bạn tiếp tục dùng thuốc.

Dạng thuốc uống hoặc thuốc đạn đặt trực tràng: dùng 25 mg trước khi đi ngủ. Ngoài ra, bạn có thể dùng 12,5 mg trước bữa ăn tối và một lần nữa trước khi đi ngủ.

Nguồn: siêu thị thuốc Hà Nội


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: