1176 lượt xem

Dây tơ hồng chữa suy giảm tình dục cho đàn ông hiệu quả

Dây tơ hồng giúp chữa suy giảm tình dục cho đàn ông

Dây tơ hồng sống kí sinh trên thân cây khác thân của chúng có sợi màu vàng hoặc nâu nhạt chúng được dùng để làm thuốc chữa bệnh, khắc phục chứng suy giảm tình dục cho con người.

Dây tơ hồng giúp chữa bệnh cho con người hiệu quả
Dây tơ hồng giúp chữa bệnh cho con người hiệu quả

Đặc điểm của dây tơ hồng

Dây tơ hồng rất dễ nhận biết khi chúng thường sống kí  sinh trên các cây khác, thân màu vàng hoặc nâu nhạt, có rễ mút để lấy thức ăn từ thân chủ, thường không có lá. Dây tơ hồng có hoa hình cầu, màu trắng nhạt, không có cuống mọc thành nhóm từ 10-20 hoa một. Trog đó thân dây hoặc hạt được dùng để làm thuốc sau khi đã sấy hoặc phơi khô.

Trong đông y hạt tơ hồng có vị ngọt, hơi cay, tính ôn quy kinh vào kinh can, thận với công dụng lớn giúp bổ dương tráng thận, bổ can thận, ích tinh tủy,mạnh gân cốt, giúp thông tiểu, nhuận tràng, sáng mắt.

Đây là vị thuốc đông Y được dùng để chữa các chứng di tinh, liệt dương, hư tinh lạnh, xóa bỏ các chứng đau mỏi lưng gối, đau nhức gân xương, tiểu đục, chống viêm, an thần… cho con người vô cùng hiệu quả.

Ngoài ra với đặc trung tính ngọt đắng, tính bình, không độc dây tơ hồng có công dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, lợi thủy. Các bác sĩ đông y sử dụng để chữa các chứng bệnh thổ huyết, nục huyết, lâm trọc, lỵ tật, hoàng đản, ung nhọt, rôm sảy…

Các bài thuốc chữa bệnh từ dây tơ hồng

Dây tơ hồng thuộc nhóm thuốc bổ dương được sử dụng để khắc phục các chứng suy giảm tình dục cho đàn ông rất hiệu quả.

Điều trị chứng liệt dương bằng dây tơ hồng: Dùng hạt tơ hồng 12g,lộc giác giao 20g; thục địa, phá cố chỉ, bá tử nhân, phục linh mỗi vị 12g. Các vị thuốc này đem tán thành bột mịn rồi làm viên để uống. Mỗi ngày uống từ 20-30g cho đến khi các triệu chứng được cải thiện.

Dây tơ hồng chữa di tinh, tiểu đêm hiệu quả: Bệnh nhân dùng các vị thuốc như dạt tơ hồng 7g, phúc bồn tử 4g, kim anh tử 6g, đem sắc với 400ml nước cho đến khi  còn khoảng 100ml chắt lấy nước để uống, mỗi ngày uống từ 2-3 lần trong ngày sẽ đem lại hiệu quả.

Thông tiểu tiện: Dùng 1 nắm dây tơ hồng để nấu cùng với gốc hẹ, lấy nước thu được bôi xung quanh vùng bụng quanh rốn. Cách này nên thực hiện trong khoảng từ 3-5 ngày.

Dây tơ hồng chữa các chứng khí hư do thận hư: Dùng hạt tơ hồng 8g; thục địa, hoài sơn mỗi vị 12g; sơn thù, đan bì, phục linh, phụ tử chế, trạch tả, khiếm thực, tang phiêu tiêu mỗi vị 8g; nhục quế 4g. Mỗi ngày sắc một thang để uống thực hiện đều đặn cho đến khi bệnh thuyên giảm và khỏi hẳn.

Dây tơ hồng giúp chữa suy giảm tình dục cho đàn ông
Dây tơ hồng giúp chữa suy giảm tình dục cho đàn ông

Ngoài ra để chữa chứng thận hư không tàng tinh, di tinh dùng các vị thuốc như sau: hạt tơ hồng 8g; thục địa, cao ban long mỗi vị 12g; hoài sơn, kỷ tử, đương quy, đỗ trọng, phụ tử chế mỗi vị 8g; sơn thù 6g; nhục quế 4g.  Tất cả các vị thuốc này đem tán bột mịn để làm viên, mỗi ngày uống từ 10-20g hoặc đem sắc để uống một thang mỗi ngày.

Dây tơ hồng chữa kiệt lỵ nhanh chóng: Dây tơ hồng dùng cả nụ, hoa, thân cây đem sắc thêm vài lát gừng để uống. Mỗi ngày nên uống khoảng 30g và dùng liên tục trong vòng 5 ngày.

Bên cạnh đó dây tơ hồng được dùng để chữa các chứng đau mỏi lưng do suy thận: Dùng các vị thuốc như hạt tơ hồng 12g; cẩn tích, củ mài mỗi vị 20g; bổ cốt toái, tỳ giải, đỗ trọng mỗi vị 16g; rễ gối hạc, rễ cỏ xước, dây đau xương mỗi vị 12g. Uống trong khoảng 10 ngày mỗi ngày sắc một tháng để uống đều đặn.

Dây tơ hồng làm thuốc bổ tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể bằng cách dùng các vị thuốc như: hạt tơ hồng 8g, ngũ vị tử 1g, xa tiền tử 1g, khởi tử 8g, phúc bồn tử 4g. Các vị thuốc này đem tán bột mịn rồi trộn với mật ong để làm thành viên nhỏ như hạt ngô. Mỗi lần nên uống khoảng 4-10 uống liên tục trong 10 ngày rồi lại nghỉ khoảng 5- ngày.

Chữa dương suy, di tinh, lưng gối đau nhức, tiểu tiện nhỏ giọt ở đàn ông và bạch đới ở phụ nữ bằng cách dùng dây tơ hồng vàng 9 – 12g sắc với nước có thể uống cùng với chút rượu hoặc pha đường để uống sẽ rất hiệu quả.

Nguồn: Sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: