1302 lượt xem

Dermovate cream giải pháp an toàn cho viêm da cơ địa 

Dermovate được coi là “vị cứu tinh” với những người bị viêm da, mắc bệnh vảy nến…. Tuy nhiên người bệnh nên sử dụng thuốc như thế nào cho đúng và an toàn?

Những thông tin về thuốc Dermovate

Những thông tin về thuốc Dermovate

Thuốc Dermovate cream là gì?

Dermovate là nhóm thuốc dùng trong da liễu chuyên chữa các bệnh về da như chàm, vẩy nến, eczema… Đây là mẫu thuốc có dạng kem sử dụng để bôi lên ở vùng da bệnh. Thành phần của thuốc bao gồm Clobetasol propionate 0.05% kl/kl.

Dermovate cream là một mẫu corticosteroid dùng tại chỗ có hiệu lực cao phải được chỉ định sử dụng cho người lớn, người già cũng như trẻ em trên 12 tuổi. Lúc bôi thuốc lên ở vùng da bị bệnh sẽ khiến cho giảm được một số biểu hiện viêm và ngứa của da đáp ứng với steroid.

Đối với người già, trẻ em trên 12 tuổi khi dùng Dermovate creamcần bôi một lớp mỏng, xoa nhẹ vừa đủ để phủ kín vùng da bệnh 1 hoặc 2 lần mỗi ngày trong 4 tuần (và không quá 4 tuần) đến khi tình trạng được cải thiện, sau đó giảm số lần sử dụng hoặc chuyển điều trị bằng thuốc có hiệu lực thấp hơn. Liều dùng tối đa 50g/tuần. Bạn có thể lặp lại các đợt điều trị ngắn để kiểm soát các đợt bùng phát. Đối với người bị chàm khi đã kiểm soát được bệnh, bạn ngừng điều trị dần và duy trì bằng thuốc làm mềm da.

Một trong những lưu ý đặc biệt là khi dùng thuốc người bệnh cần phải đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Bạn hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ về bất kì điều gì bạn không rõ liên quan đến việc dùng thuốc. Bạn phải dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ, không được dùng nhiều hơn hoặc ít hơn so với liều chỉ định, không được tự ý ngưng thuốc nếu không có sự cho phép của bác sĩ. Hiện Dermovate được bày bán nhiều ở các siêu thị thuốc Hà Nội, nhà thuốc bệnh viện, cửa hàng thuốc tây…

Người bệnh cần lưu ý vấn đề gì khi sử dụng Dermovate 

Người bệnh cần lưu ý vấn đề gì khi sử dụng Dermovate 

Thuốc dermovate cream có tốt không?

Dermovate có tác dụng chống viêm mạnh, do ức chế tổng hợp những chất trung gian hóa học gây ra phản ứng viêm. Dermovate còn có tác dụng ức chế giải phóng một số chất trung gian hóa học gây ra dị ứng như histamin, serotonin, bradykinin,… Thuốc có tác dụng điều trị ngắn hạn các căn bệnh da dai dẳng như vẩy nến, chàm, lichen phẳng, lupus đỏ và một số bệnh da kém đáp ứng với corticoid hoạt tính. Nếu người bệnh kiên trì sử dụng thuốc theo chỉ dẫn đều đặn, căn bệnh sẽ có chuyển biến tích cực rõ rệt, trả lại làn da mịn màng.

Tuy nhiên một lưu ý nhỏ là trong quá trình sử dụng thuốc có thể gây ra phản ứng phụ như kiến người bệnh bị ngứa, đau da hoặc bỏng da tại chỗ. Tuy nhiên rất hiếm trường hợp gặp phải phản ứng phụ trên bởi dermovate creamlha lành tính và an toàn cho da. Một trong những lưu ý tiếp theo là thuốc chống chỉ định với trẻ dưới 12 tuổi. Việc không tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ cũng như tự ý dùng và thay đổi liều lượng có thể kiến người bệnh phải đối diện với những mong muốn không đáng có.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: