1803 lượt xem

Điều trị đau nửa đầu bằng thuốc Flunarizin ra sao?

Thuốc Flunarizin đã được chứng minh có hiệu quả giảm tần suất xuất hiện của cơn đau nửa đầu và giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh, vậy sử dụng thuốc Flunarizin như thế nào cho hiệu quả?

Điều trị đau nửa đầu bằng thuốc Flunarizin ra sao?
Điều trị đau nửa đầu bằng thuốc Flunarizin ra sao?

Tác dụng của thuốc Flunarizin khi điều trị đau nửa đầu

Thuốc Flunarizin ngăn chặn sự quá tải canxi tế bào, bằng cách giảm canxi tràn vào quá mức qua màng tế bào. Thuốc tân dược Flunarizinekhông tác động trên sự co bóp và dẫn truyền cơ tim.

Thuốc Flunarizin thường được dùng cho các trường hợp:

  • Đau nửa đầu mới phát, dự phòng, ngăn ngừa chứng đau nửa đầu.
  • Chóng mặt, ù tai do rối loạn tiền đình.
  • Sử dụng thuốc Flunarizin được dùng để phòng ngừa và giảm đau nửa đầu và giảm mức độ ảnh hưởng đến não bộ.

Bạn hãy sử dụng thuốc Flunarizin kèm hoặc không kèm thức ăn vào buổi tối, theo hướng dẫn của bác sĩ hoặc theo chỉ dẫn ghi trên nhãn, không nên ngưng sử dụng thuốc nếu không thấy hiệu quả trong 6 đến 8 tuần đầu tiên sử dụng thuốc.

Tác dụng của thuốc Flunarizin khi điều trị đau nửa đầu
Tác dụng của thuốc Flunarizin khi điều trị đau nửa đầu

Cách sử dụng thuốc Flunarizin điều trị đau nửa đầu hiệu quả

Trước khi sử dụng thuốc giảm đau Flunarizin bạn nên báo cho bác sĩ và dược sĩ nếu bạn bị dị ứng với thuốc hoặc bất kì loại tá dược trong chế phẩm mà bạn sử dụng. Những thành phần này được trình bày chi tiết trong tờ thông tin thuốc. Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này, nó có thể làm thay đổi cơ chế hoạt động của Flunarizin hoặc làm trầm trọng thêm tình trạng sức khỏe của bạn. Bạn hãy báo cho bác sĩ và dược sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào, đặc biệt là: Dị ứng với Flunarizin hoặc với bất kì thành phần nào của thuốc; Tiền sử trầm cảm; Bệnh gan; Tiền sử rối loạn vận động tháp (các triệu chứng ngoại tháp).

  • Liều thông thường dành cho người lớn dưới 65 tuổi: Bạn dùng 10 mg uống vào buổi tối trước khi ngủ.
  • Liều thông thường cho người lớn từ 65 tuổi trở lên: Bạn dùng 5 mg uống vào buổi tối trước khi ngủ.

Liều dùng thuốc Flunarizin cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và chứng minh. Tuy nhiên, thuốc amylase có thể không an toàn cho trẻ. Bạn cần hiểu rõ về tính an toàn của thuốc trước khi sử dụng. Bạn hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ để biết thêm chi tiết về việc dùng thuốc.

Khi sử dụng thuốc Flunarizin, bạn có thể gặp một số tác dụng phụ như: Buồn ngủ và trầm cảm; Ảnh hưởng trên hệ tiêu hóa như ợ nóng, buồn nôn, nôn ói và đau dạ dày; Ảnh hưởng trên hệ thần kinh như mất ngủ, chóng mặt, hoa mắt và rối loạn lo âu. Một số tác dụng hiếm gặp hơn khi sử dụng Flunarizin bao gồm khô miệng, mệt mỏi, đau cổ và nổi ban da. Không phải ai cũng gặp các tác dụng phụ như trên theo trang tin tức Y Dược có thể có các tác dụng phụ khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Nguồn: Sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: