1448 lượt xem

Thuốc Cefixime điều trị các bệnh nhiễm trùng như thế nào?

Thuốc Cefixime được sử dụng để điều trị nhiều bệnh nhiễm khuẩn khác nhau, thuốc Cefixime là một kháng sinh nhóm cephalosporin, hoạt động bằng cách ngăn chặn vi khuẩn phát triển.

Thuốc Cefixime điều trị các bệnh nhiễm trùng như thế nào?
Thuốc Cefixime điều trị các bệnh nhiễm trùng như thế nào?

Theo trang Tin tức Y Dược kháng Cefixime này chỉ được dùng để điều trị các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn. Thuốc này sẽ không có hiệu quả đối với các bệnh nhiễm trùng do virus (ví dụ như bệnh cảm, cúm thông thường). Việc sử dụng không cần thiết hoặc lạm dụng bất kỳ loại kháng sinh nào có thể làm giảm hiệu quả của thuốc.

Cách sử dụng thuốc kháng sinh Cefixime

  • Liều dùng thuốc Cefixime cho người lớn

Liều dùng thông thường cho người lớn bị nhiễm trùng đường tiết niệu: Nhiễm trùng không biến chứng: bạn uống 400mg, 1 lần mỗi ngày hoặc uống 200mg sau mỗi 12 giờ.

Liều dùng thông thường cho người lớn bị viêm tai giữa: Hỗn dịch thuốc kháng sinh Cefixime uống, thuốc viên nhai và liều dùng thông thường cho người lớn bị viêm amidan/viêm họngBạn uống 400mg một lần mỗi ngày hoặc uống 200mg sau mỗi 12 giờ.

Liều dùng thông thường cho người lớn bị viêm phế quản: Bùng phát cơn viêm phế quản cấp: bạn uống 400mg một lần mỗi ngày hoặc uống 200mg sau mỗi 12 giờ.

Liều dùng thông thường cho người lớn bị nhiễm khuẩn lậu – không biến chứng: Chứng nhiễm trùng không biến chứng ở cổ tử cung, niệu đạo, trực tràng: bạn uống một liều 400mg.

Cách sử dụng thuốc kháng sinh Cefixime
Cách sử dụng thuốc kháng sinh Cefixime
  • Liều dùng thuốc Cefixime cho trẻ em

Liều dùng thông thường cho trẻ em bị viêm tai giữa với hỗn dịch thuốc uống, thuốc viên nhai: Trẻ từ 6 tháng tuổi đến 12 tuổi (cân nặng 45kg hoặc nhẹ hơn 45kg): bạn cho trẻ uống 8mg/kg một lần mỗi ngày hoặc uống 4mg/kg sau mỗi 12 giờ. Trẻ em cân nặng trên 45kg hoặc lớn hơn 12 tuổi: bạn cho trẻ uống 400mg một lần mỗi ngày hoặc uống 200 mg sau mỗi 12 giờ.

Liều dùng thuốc tân dược Cefixime thông thường cho trẻ em bị nhiễm trùng đường tiết niệu không biến chứng, viêm amidan/viêm họng, bùng phát cơn viêm phế quản cấp: Trẻ từ 6 tháng tuổi đến 12 tuổi (cân nặng từ 45kg trở xuống): bạn cho trẻ uống 8mg/kg, 1 lần mỗi ngày hoặc uống 4mg/kg sau mỗi 12 giờ. Trẻ em cân nặng trên 45kg hoặc lớn hơn 12 tuổi: bạn cho trẻ uống 400mg một lần mỗi ngày hoặc uống 200mg sau mỗi 12 giờ.

Nên thận trọng khi sử dụng thuốc Cefixime vì các triệu chứng của sốc có thể xảy ra nhưng hiếm. Phải ngưng dùng thuốc ngay lập tức nếu xảy ra bất cứ các dấu hiệu nào có liên quan đến các triệu chứng như: cảm giác không được khỏe, khó chịu ở khoang miệng, thở khò khè, chóng mặt, giục đi đại tiện bất thường, ù tai hoặc đổ mồ hôi. Phản ứng mẫn cảm: Nếu xảy ra các dấu hiệu của phản ứng mẫn cảm như: chứng phát ban, mề đay, ban đỏ, ngứa hoặc sốt, phải ngưng sử dụng thuốc ngay và tiến hành các biện pháp điều trị thích hợp.

Những loại thuốc nhất định không được dùng trong bữa ăn hoặc cùng lúc với những loại thức ăn nhất định vì có thể xảy ra tương tác. Rượu và thuốc lá cũng có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến chuyên gia sức khỏe của bạn về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Nguồn: Sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: