2409 lượt xem

Điều trị đầy hơi khó tiêu bằng thuốc Neopeptine thế nào cho an toàn?

Trong số vô vàn các sản phẩm men tiêu hóa, men vi sinh có mặt tại Việt Nam hiện nay, thuốc Neopeptine vẫn là một trong số những lựa chọn hàng đầu cho những trường hợp tiêu hóa kém như khó tiêu, không tiêu, phân sống,… vậy phải sử dụng thuốc như thế nào cho an toàn?

Điều trị đầy hơi khó tiêu bằng thuốc Neopeptine thế nào cho an toàn?
Điều trị đầy hơi khó tiêu bằng thuốc Neopeptine thế nào cho an toàn?

Tác dụng của thuốc Neopeptine trong việc điều trị bệnh

Thuốc Neopeptine là một trong những loại thuốc hệ tiêu hóa điều trị chứng bệnh khó tiêu, không tiêu, phân sống… các trường hợp rối loạn tiêu hóa do nhiều nguyên nhân (chán ăn, ọc sữa, ăn không tiêu, no hơi chướng bụng, sôi ruột, tiêu phân sống) thiếu dinh dưỡng. Cụ thể:

  • Thuốc giọt: Trẻ nhỏ ăn không tiêu; rối loạn tiêu hóa ; đầy hơi trướng bụng sau khi ăn hay bú ; tình trạng biếng ăn ở trẻ em và trẻ nhỏ ; ọc sữa.
  • Thuốc viên nang: Người lớn: chán ăn, ăn không tiêu, đầy hơi, trướng bụng sôi ruột do men, tiêu phân sống.
  • Thuốc nước: Người lớn và trẻ em loạn tiêu hóa đầy hơi và lên men, chán ăn, khó tiêu, tiêu hóa k m, trướng hơi.

Liều dùng thuốc Neopeptine khi điều trị

Bạn nên dùng sau bữa ăn hoặc lúc cho con bú. Thuốc Neopeptine cũng có thể truyền trực tiếp vào miệng hoặc pha với sữa trẻ em, nước uống hoặc thực phẩm. Bạn nên sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ và kiểm tra thông tin trên nhãn để được hướng dẫn dùng thuốc chính xác. Đặc biệt, bạn không sử dụng thuốc với liều lượng thấp, cao hoặc kéo dài hơn so với thời gian được chỉ định. Khi sử dụng chung với các thuốc tân dược khác cần có sự chỉ định của bác sĩ.

Liều dùng thuốc Neopeptine khi điều trị
Liều dùng thuốc Neopeptine khi điều trị
  • Đối với người lớn: Bạn nên dùng 5ml, 2 lần/ngày.

Dạng chất lỏng:

  • Trẻ em trên 1 tuổi: liều khuyến cáo là 5ml mỗi ngày, chia làm 2 lần;
  • Trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi: liều khuyến cáo là 0,5ml (khoảng 12 giọt) mỗi ngày, chia 1-2 lần;

Thuốc Neopeptine có thể được trộn với một ít nước và uống sau mỗi bữa ăn. Liều dùng cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và xác định. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn định dùng thuốc này cho trẻ.

Tác dụng phụ của thuốc Neopeptine

Tác dụng phụ thông thường nhất được báo cáo là về tiêu hóa. Do có papain, có thể gây tiêu chảy. Đối với những bệnh nhân có tiền sử nhạy cảm với trypsine, pancreatine hay pancrelipase có thể bị phản ứng dị ứng. Ở những bệnh nhân tăng cảm với thịt heo cần thận trọng khi dùng thuốc chung với các sản phẩm từ thịt heo. Ngưng dùng thuốc nếu triệu chứng tăng cảm xuất hiện, tiến hành điều trị triệu chứng và điều trị hỗ trợ nếu cần thiết.

Theo các trang Tin tức Y Dược không được làm dính bột thuốc ra tay vì có thể gây kích ứng da. Bụi bột mịn của thuốc có thể kích ứng niêm mạc mũi và niêm mạc hô hấp. Hít nhằm bột phân tán trong không khí có thể kích hoạt một cơn hen suyễn. Suyễn cũng có thể xuất hiện ở các bệnh nhân nhạy cảm với các nồng độ men pancreatine.

Nguồn: Sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: