1644 lượt xem

Điều trị giảm đau, sưng, viêm khớp bằng thuốc Piroxicam có được không?

Nhiều người bệnh có triệu chứng đau, sưng viêm khớp và sốt đã tìm đến điều trị bằng thuốc Piroxicam, vậy sử dụng thuốc Piroxicam có hiệu quả hay không? 

Điều trị giảm đau, sưng, viêm khớp bằng thuốc Piroxicam có được không?
Điều trị giảm đau, sưng, viêm khớp bằng thuốc Piroxicam có được không?

Có rất nhiều loại thuốc tân dược được sử dụng để điều trị viêm khớp, sưng và hạ sốt trong đó có thuốc Piroxicam được rất nhiều người tin tưởng và sử dụng, vậy thuốc Piroxicam có tác dụng điều trị bệnh như thế nào?

Tác dụng điều trị bệnh của thuốc Piroxicam như thế nào

Thuốc Piroxicam được sử dụng để giảm đau, sưng, cứng khớp do bệnh viêm khớp nhằm giúp cải thiện các hoạt động hàng ngày của bạn. Piroxicam là một thuốc kháng viêm không steroid (NSAID). Thuốc này hoạt động bằng cách ngăn chặn các chất gây viêm sản sinh từ cơ thể. Piroxicam có thể ức chế phù nề, ban đỏ, tăng sản mô, sốt và đau nhức trên thú vật thí nghiệm. Là thuốc có hiệu quả chống viêm do tất cả các nguyên nhân. Ức chế kết tập bạch cầu trung tính. Ức chế tế bào bạch cầu đa nhân và đơn nhân di chuyển đến vùng viêm.

Để giảm nguy cơ xuất huyết dạ dày và tác dụng phụ, dùng thuốc này ở liều thấp nhất có hiệu quả trong thời gian ngắn nhất có thể. Liều lượng được dựa trên tình trạng sức khỏe của bạn và đáp ứng với điều trị. Không tăng liều, sử dụng thuốc Piroxicam thường xuyên hơn hoặc kéo dài hơn so với thời gian được chỉ định.

Cách sử dụng thuốc Piroxicam như thế nào cho hiệu quả

  • Liều dùng thuốc Piroxicam cho người lớn

Liều dùng thông thường cho người lớn mắc bệnh viêm xương khớp: Dùng 20 mg uống một lần mỗi ngày hoặc 10 mg uống hai lần mỗi ngày. Liều tối đa hàng ngày được khuyến cáo là 20 mg.

Liều dùng thông thường cho người lớn để điều trị đau: Dùng 20 mg uống một lần mỗi ngày hoặc 10 mg uống hai lần mỗi ngày. Liều tối đa hàng ngày được khuyến cáo là 20 mg.

Liều dùng thông thường cho người lớn mắc bệnh viêm khớp dạng thấp: Dùng 20 mg uống một lần mỗi ngày hoặc 10 mg uống hai lần mỗi ngày. Liều tối đa hàng ngày được khuyến cáo là 20 mg.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc Piroxicam
Những lưu ý khi sử dụng thuốc Piroxicam
  • Liều dùng thuốc Piroxicam cho trẻ em

Liều dùng thông thường cho trẻ em mắc bệnh viêm xương khớp: Dùng 0,2-0,3 mg/kg uống một lần mỗi ngày. Liều tối đa hàng ngày là 15 mg.

Piroxicam còn có tác dụng như thuốc giảm đau, hạ sốt được hấp thu tốt qua đường tiêu hóa, thức ăn và các thuốc chống acid không làm thay đổi tốc độ và mức độ hấp thu thuốc nên có thể uống thuốc vào lúc nào cũng được. Tuy nhiên bạn vẫn nên kiểm soát và sử dụng vào một giờ nhất định, cần tuân thủ theo đầy đủ sự hướng dẫn của các thầy thuốc.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc Piroxicam

Việc lựa chọn sử dụng thuốc Piroxicam để giảm đau và chống viêm vẫn sẽ có thể xảy ra những tác dụng phụ  không mong muốn như: viêm miệng, chán ăn, đau vùng thượng vị, buồn nôn, táo bón, đau bụng, tiêu chảy, khó tiêu; Ngứa, phát ban da; Hoa mắt, chóng mặt, buồn ngủ; Toàn thân thấy nhức đầu, khó chịu, ù tai hoặc có thể gây phù…

Do các bệnh xương khớp cũng thường xảy ra ở những người có tuổi, mà ở đối tượng này thường mắc nhiều bệnh cùng lúc nên phải dùng đồng thời nhiều thuốc điều trị cùng lúc. Theo các Dược sĩ tại Siêu thị thuốc việt cần chú ý tới sự tương tác của thuốc Piroxicam với các thuốc dùng cùng vì có những tương tác có thể gây bất lợi cho quá trình điều trị. Không nên dùng Piroxicam đồng thời với aspirin (cũng là một thuốc kháng viêm không steroid) vì tác dụng điều trị không tốt hơn và còn làm tăng tác dụng không mong muốn của thuốc, nhất là tác dụng phụ trên đường tiêu hóa.

Nguồn: Sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: