1813 lượt xem

Điều trị viêm mũi dị ứng bằng cách sử dụng thuốc Levocetirizin hiệu quả

Việc điều trị viêm mũi dị ứng bằng thuốc Levocetirizin mang lại hiệu quả cao nếu như bạn biết sử dụng thuốc Levocetirizin đúng cách, vậy cần phải điều trị viêm mũi dị ứng như thế nào?

Điều trị viêm mũi dị ứng bằng cách sử dụng thuốc Levocetirizin hiệu quả
Điều trị viêm mũi dị ứng bằng cách sử dụng thuốc Levocetirizin hiệu quả

Công dụng của thuốc Levocetirizin trong điều trị bệnh.

Thuốc Levocetirizine là thuốc kháng histamin được sử dụng để làm giảm các triệu chứng dị ứng như chảy nước mắt, chảy nước mũi, ngứa mắt/mũi, hắt hơi, phát ban và ngứa. Nó hoạt động bằng cách ngăn chặn chất tự nhiên (histamine) gây dị ứng cho cơ thể. Không tăng liều hoặc dùng thuốc này thường xuyên hơn so với chỉ định. Hãy cho bác sĩ biết nếu tình trạng không cải thiện hoặc nếu trở nên xấu hơn. Theo các Dược sĩ tại Siêu thị thuốc Việt nếu bạn đang sử dụng thuốc dạng lỏng, đo liều dùng cẩn thận bằng cách sử dụng thiết bị đo/thìa đặc biệt. Không sử dụng muỗng ăn thông thường vì bạn có thể không xác định được liều lượng chính xác. Liều dùng được dựa trên tuổi tác, tình trạng sức khỏe và đáp ứng điều trị.

Cách sử dụng thuốc Levocetirizin một cách hiệu quả

  • Liều dùng thuốc levocetirizine cho người lớn:

Liều dùng thông thường cho người lớn mắc bệnh mày đay, bệnh viêm mũi dị ứng (dị ứng theo mùa,viêm mũi dị ứng lâu năm và nổi mề đay tự phát mạn tính): Bạn dùng 5 mg uống mỗi ngày một lần vào buổi tối

  • Liều dùng levocetirizine cho trẻ em:

Liều dùng thông thường cho trẻ em mắc bệnh mày đay, bệnh viêm mũi dị ứng:

Trường hợp viêm mũi dị ứng theo mùa:

  • Trẻ 12 tuổi trở lên: bạn dùng 5 mg cho trẻ uống mỗi ngày một lần vào buổi tối;
  • Trẻ 6-11 tuổi: bạn dùng 2,5 mg uống cho trẻ mỗi ngày một lần vào buổi tối;
  • Trẻ 2-5 tuổi: bạn dùng 1,25 mg uống cho trẻ mỗi ngày một lần vào buổi tối;

Trường hợp viêm mũi dị ứng lâu năm và nổi mề đay tự phát mạn tính:

  • Trẻ 12 tuổi trở lên: bạn dùng 5 mg cho trẻ uống mỗi ngày một lần vào buổi tối;
  • Trẻ 6-11 tuổi: bạn dùng 2,5 mg cho trẻ uống mỗi ngày một lần vào buổi tối;
  • Trẻ 6 tháng tuổi đến 5 tuổi: bạn dùng 1,25 mg cho trẻ uống mỗi ngày một lần vào buổi tối;
Cách sử dụng thuốc Levocetirizin một cách hiệu quả
Cách sử dụng thuốc Levocetirizin một cách hiệu quả

Cẩn trọng khi sử dụng thuốc Levocetirizine

Các tác dụng không muốn ở mức độ nhẹ đến trung bình như khô miệng, suy nhược, mệt mỏi đau đầu, viêm mũi, viêm hầu họng, mất ngủ, đau bụng và migraine (trên 1%). Những nghiên cứu lâm sàng đã khẳng định thuốc tân dược Levocetirizine không ảnh hưởng đến khả năng lái xe và vận hành máy móc khi dùng ở chế độ liều khuyến cáo.

Các triệu chứng quá liều thường được ghi nhận là buồn ngủ và tương tự tác dụng phụ của thuốc đã kể. Hãy liên hệ với bác sĩ để kiểm soát nguy hiểm nếu bạn uống quá liều. Trường hợp quên liều, hãy uống ngay khi nhớ ra. Tuy nhiên, nếu đã gần với liều tiếp theo thì có thể bỏ qua và không dùng gấp đôi số liều quy định để thay thế cho liều đã quên. Sau khi tìm hiểu rõ thuốc Levocetirizine là thuốc gì và những thông tin liên quan, hi vọng chúng ta có thể dùng thuốc an toàn, bảo vệ sức khỏe tốt cho mình và người thân.

Mọi thông tin ở trên đều mang tính chất tham khảo, người bệnh khi sử dụng cần tham khảo ý kiến từ phía các Bác sĩ hoặc Dược sĩ có chuyên môn.

Nguồn: Sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: