2843 lượt xem

Dùng bisepton chữa nhiễm khuẩn đường tiêu hóa

Một trong những nguyên nhân gây nhiễm khuẩn đường tiêu hóa là do chúng ta ăn phải thức ăn bị nhiễm khuẩn. Khi đó, bạn có thể dùng bisepton chữa nhiễm khuẩn đường tiêu hóa.

Dùng bisepton chữa nhiễm khuẩn đường tiêu hóa

Dùng bisepton chữa nhiễm khuẩn đường tiêu hóa

Công dụng của thuốc Biseptol

Biseptol là chất điều trị nhiễm khuẩn do các vi khuẩn nhạy cảm với Co-trimoxazol gây ra. Bên cạnh đó, những bệnh lí được hình thành do nhiễm khuẩn đường tiết niệu gây ra bởi E. coli, Klebsiella spp., Enterobacter spp, Morganella Morganii, Proteus Mirabilis and Proteus Vulgaris cũng có thể được điều trị bằng thuốc này.

Ngoài ra, theo giảng viên Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, thuốc còn được dùng trong điều trị viêm tai giữa cấp, nhiễm khuẩn đường tiêu hóa, viêm phổi và phòng ngừa nhiễm khuẩn ở bệnh nhận suy giảm miễn dịch, tiêu biểu như bệnh nhân bị HIV hoặc AIDS. Thuốc còn được dùng để điều trị tiêu chảy ở người lớn.

Thuốc Biseptol được dùng trong việc chống nhiễm khuẩn hệ tiết niệu, sinh dục, viêm bàng quang, viêm bể thận, viêm tuyến tiền liệt cấp và mãn tính. Bên cạnh đó, thuốc còn dùng để điều trị chủ yếu các bệnh như nhiễm trùng đường hô hấp trên và dưới, viêm phế quản cấp và mãn, bệnh viêm xoang, viêm tai giữa…

Thuốc Biseptol không chỉ có tác dụng tốt đối với hệ hô hấp mà còn có tác dụng tốt trong điều trị viêm đường tiêu hóa, tiêu biểu là một số bệnh như: kiết lỵ mãn, nhiễm khuẩn đường tiêu hóa do Salmonella, Escherichia coli.

Công dụng của thuốc Biseptol

Công dụng của thuốc Biseptol

Liều lượng dùng thuốc Biseptol

Trong quá trình điều trị bằng thuốc Biseptol, liều lượng thuốc được điều chỉnh tùy thuộc vào tình trạng bệnh lí mà bệnh nhân gặp phải. Liều thuốc kháng sinh thông thường được Y bác sĩ khuyến cáo sử dụng là 960mg – Co-Trimoxazol (tức là 2 viên Biseptol 480) và được dùng 2 lần cho 1 ngày.

Tuy nhiên, đối với bệnh nhân suy thận có độ thanh thải creatinin 15 đến 30 ml/phút, bạn cần phải giảm nửa liều dùng thông thường. Trong trường hợp bệnh nhân có độ thanh thải creatinin dưới 15ml/phút, không nên cho bệnh nhân sử dụng thuốc vì có thể gây nguy hiểm đến cho người bệnh.

Đối với nhiễm khuẩn đường tiêu hóa, bạn nên sử dụng thuốc trong khaongr thời gian từ 10 đến 14 ngày. Đối với cấp viêm phế quản mạn thì nên sử dụng thuốc trong vòng 14 ngày và bệnh nhiễm khuẩn đường tiêu hóa do Shigella Bacilli là 5 ngày. Bạn không nên dùng quá số ngày khuyến cáo bởi thuốc có thể mang lại một số tác dụng không mong muốn.

Ở trẻ em, trong quá trình dùng thuốc để điều trị nhiễm khuẩn đường tiết niệu, đường tiêu hóa do Shigella Bacilli và viêm tai giữa cấp thường dùng 48 mg Co-Trimoxazol/kg trên một thể trọng trong một ngày và chia làm 2 lần. Quá trình dùng thuốc cho bệnh nhân bị nhiễm khuẩn đường tiêu hóa và viêm tai giữa là 10 ngày, và đối với nhiễm khuẩn do Shigella Bacilli là 5 ngày.

Cách dùng thuốc Biseptol

Thuốc tân Dược Biseptol dùng bằng đường uống. Dùng thuốc Biseptol mỗi ngày, sau bữa ăn và theo chỉ định của bác sĩ để giảm khó chịu dạ dày. Trong trường hợp người dùng là người lớn và trẻ em trên 12 tuổi, người bệnh có thể uống 2 viên một lần, ngày uống 2 lần. Trong một số trường hợp đặc biệt do Đối với những người dùng là trẻ em dưới 12 tuổi và những bệnh nhân có yêu cầu chữa trị đặc biệt: Dùng theo chỉ dẫn của thầy thuốc.

Lưu ý khi sử dụng thuốc Biseptol

Thuốc Biseptol có thể sẽ gây ra tương tác thuốc và làm biến đổi một số công dụng cũng như chất lượng của thuốc nếu gặp một số loại thuốc có thể tạo nên phản ứng. Để tránh tình trạng này, bạn nên liệt kê những loại thuốc bạn đang dùng bao gồm thuốc kê toa và không kê toa, những loại thực phẩm chức năng, thuốc bổ… cho bác sĩ xem trước khi sử dụng thuốc.

Rượu, bia, thuốc lá và một số chất kích thích như cà phê, thuốc cỏ, cần, phiện… có thể sẽ gây ra phản ứng với thuốc. vì vậy, trong quá trình sử dụng thuốc, cần hạn chế sử dụng những chất này để đảm bảo an toàn chon người bệnh cũng như hiệu quả của quá trình điều trị.

Lưu ý khi sử dụng thuốc Biseptol

Lưu ý khi sử dụng thuốc Biseptol

Bạn nên bảo quản Biseptol như thế nào?

Bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Bạn không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Thay vì vậy, hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Bạn có thể tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: