1492 lượt xem

Dược sĩ hướng dẫn cách sử dụng viên sủi Berocca

Thuốc Berocca thường được dùng với mục đích cung cấp các vitamin giúp cơ thể tỉnh táo, giảm mệt mỏi. Tuy nhiên nhiều người thường sử dụng sai và làm giảm tác dụng của thuốc lên cơ thể.

Những tác dụng của thuốc Berocca

Những tác dụng của thuốc Berocca

Tìm hiểu về thuốc Berocca

Thuốc Berocca là một loại viên sủi có chứa khoáng chất và vitamin. Thuốc dùng để tăng cường sức khỏe, phòng ngừa mệt mỏi, cung cấp chất dinh dưỡng cho người bệnh, giúp người dùng tập trung và tỉnh táo,… Thành phần của thuốc gồm có: Vitamin B1, Vitamin B2, Vitamin B3, Vitamin B5, Vitamin B6, Vitamin B12, Vitamin H, Vitamin C, Axit folic.

Theo hướng dẫn, cách sử dụng đúng nhất là cho thuốc Berocca vào một cốc nước cho đến khi hòa tan hoàn toàn. Có thể uống không hoặc uống kèm với thức ăn. Không được bẻ nhỏ viên sủi hoặc để nguyên viên để uống. Người bệnh có thể sử dụng thuốc bất cứ lúc nào, tuy nhiên nên tránh sử dụng thuốc vào cuối ngày (uống trước 16h) và để có kết quả tốt nhất người bệnh nên uống vào buổi sáng. Người trưởng thành có thể sử dụng 1 viên mỗi ngày. Tuy nhiên người bệnh nên tham khảo ý kiến của các chuyên viên y tế, bác sĩ, dược sĩ để sử dụng thuốc một cách tốt nhất.

Cũng theo khuyến cáo của các dược sĩ siêu thị thuốc Hà Nội thì, viên sủi Berocca không được dùng trong những trường hợp sau đây:

  • Người dùng bị dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc
  • Bệnh nhân bị dư vitamin A hoặc dư vitamin D
  • Bệnh nhân bị thăng canxi máu
  • Bệnh nhân suy thận
  • Bệnh nhân đang điều trị với các loại thuốc retinoid

Viên sủi Berocca mang nhiều vitamin và khoáng chất

Viên sủi Berocca mang nhiều vitamin và khoáng chất

Viên sủi Berocca có mang đến tác dụng phụ không?

Hiện nay chưa có các ghi nhận về tác dụng phụ của thuốc Berocca. Tuy nhiên, cần thận trọng trong quá trình sử dụng. Tác dụng phụ của thuốc có thể xuất hiện hoặc không xuất hiện và có những biểu hiện khác nhau ở mỗi người. Điều này còn tùy thuộc vào thể trạng, cơ địa của người sử dụng. Nếu trong quá trình dùng thuốc Berocca, nhận thấy cơ thể có các triệu chứng lạ, hãy khai báo ngay với bác sĩ để kịp thời xử lý.

Còn về vấn đề tương tác thuốc thì chưa có tài liệu nghiên cứu nào đề cập đến tình trạng tương tác của thuốc Berocca với các loại thuốc khác. Tương tác thuốc là những tác động giữa hai loại thuốc với nhau khi được kết hợp sử dụng đồng thời. Tương tác thuốc có thể gây giảm tác dụng của một trong hai loại thuốc, một hóa dược sẽ hoạt động mạnh hơn hoặc sản sinh ra một chất độc gây hại sức khỏe người dùng. Nếu có ý định phối hợp dùng thuốc Berocca với các loại thuốc khác, bệnh nhân hãy hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi thực hiện.

Berocca là dòng thuốc phổ biến, nên bạn có thể tìm mua tại các của hàng thuốc tân dược, nhà thuốc bệnh viện, quầy thuốc tư nhân. Tuy nhiên trước khi dùng thuốc người bệnh cần tham khảo thật kỹ ý kiến dược sĩ, bác sĩ hoặc những người có chuyên môn. Việc tự ý sử dụng có thể mang tới những hiệu quả không mong muốn và làm giảm tác dụng của thuốc lên cơ thể người bệnh.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: