5312 lượt xem

Dược sĩ tư vấn cách dùng thuốc Edoz kids hiệu quả nhất

Để việc sử dụng thuốc Edoz kids có tác dụng tốt nhất thì người sử dụng cần nắm được thông tin về thành phần cũng như cách sử dụng phù hợp đúng liều lượng.

Thông tin về thành phần và cách sử dụng thuốc Edoz kids hiệu quả nhất

Thông tin về thành phần và cách sử dụng thuốc Edoz kids hiệu quả nhất

Theo các Dược sĩ tư vấn tại các nhà thuốc tân dược cho biết, thuốc Edoz kids là thuốc đặc trị các bệnh về rối loạn tiêu hóa: chướng bụng khó tiêu, nồng độ acid dạ dày cao, ợ nóng, đầy hơi, buồn nôn. Trẻ em ăn không tiêu, chớ sữa, nấc… Chúng có thành phần  hoạt chất là Acid citric 620mg, natri hydrocarbonat 802mg và được đóng thành hộp 25 gói x 2g thuốc bột sủi bọt. Dựa vào những thành phần này mà các bác sĩ chuyên khoa và Dược sĩ tư vấn sử dụng thuốc Edoz kids với liều lượng như sau:

Pha tan thuốc trong nước trước khi uống. Uống thuốc sau bữa ăn.

  • Trẻ em dưới 2 tuổi: ½ – 1 gói x 3 lần/ ngày.
  • Trẻ em từ 2 – 12 tuổi: 1 – 2 gói x 3 lần/ ngày.
  • Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: 2 – 3 gói x 3 lần/ ngày.

Tuy nhiên để việc sử dụng thuốc Edoz kids thật sự có hiệu quả thì người bệnh nên có sự tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa hoặc các Dược sĩ có chuyên môn để tránh tối đa các tác dụng phụ.

Nếu sử dụng thuốc Edoz kids quá liều thì cần đến các nhà thuốc hoặc trung tâm y tế để thăm khám và điều trị

Nếu sử dụng thuốc Edoz kids quá liều thì có phương pháp xử trí nào?

Là một loại thuốc hệ tiêu hóa nên khó có thể uống quá liều dù ở dạng bột khô hay khi đã hòa tan trong nước và cũng chưa có trường hợp quá liều cấp tính nào được báo cáo hoặc được ghi nhận. Trong trường hợp quá liều cấp tính thể trung bình có thể dẫn đến ợ và rối loạn tiêu hóa. Nếu trong trường hợp này, bệnh nhân nên ngừng điều trị và áp dụng các phương pháp điều trị triệu chứng thích hợp.

Trong trường hợp quá liều cấp tính thể nặng có thể do quá tải lượng muối natri kết tủa và có khả năng gây nhiễm kiềm chuyển hóa. Triệu chứng có thể bao gồm: bồn chồn, khát, giảm tiết nước bọt, chóng mặt, đau đầu và có thể tụt huyết áp, nhịp tim nhanh. Theo đó, phương pháp điều trị chủ yếu là thiết lập lại cân bằng nước, điện giải. Trong trường hợp uống phải bột nguyên chất không pha có thể dẫn đến kích ứng dạ dày, đầy hơi và thủng dạ dày. Điều trị bằng cách rửa dạ dày, các biện pháp hỗ trợ toàn thân và triệu chứng.

Thông tin về thành phần, tác dụng, cách dùng, liều dùng, tác dụng thuốc Edoz Kids thường được các nhà sản xuất cập nhật theo toa thuốc mới nhất. Do đó khi sử dụng thuốc bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng hoặc nhờ sự tham vấn của những người có chuyên môn sử dụng thuốc.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: