Dược sĩ tư vấn công dụng và cách sử dụng thuốc Pharmaton

Thuốc Pharmaton là một loại thuốc dùng để điều trị các chứng bệnh như mệt mỏi, sức khỏe giảm sút, mất đề kháng. Để giúp cho bạn hiểu rõ hơn về công dụng và cách sử dụng cùng dược sĩ theo dõi bài viết bên dưới.

Thuốc pharmaton có tác dụng gì?

Tìm hiểu thành phần, công dụng và cách dùng thuốc Pharmaton

Các nhà thuốc tân dược cho biết Thuốc Pharmaton thuộc nhóm thuốc Khoáng chất và Vitamin, thành phần chính gồm: Chiết xuất nhân sâm G115 pharmaton tiêu chuẩn hóa điều chỉnh đến 4% nhân sâm 40mg, vitamin C 60mg, vitamin E 10mg, vitamin PP 18mg, beta caroten 2mg, vitamin D 200 đơn vị quốc tế, vitamin B1 1,4mg, vitamin B2 1,6mg, vitamin B6 2mg, axit folic 0,2mg, biotin 0,15mg, vitamin B12 1mcg, Ca 100mg, Mg 40mg, Fe 10mg, Zn 1mg, Cu 0,5mg, Se 0,05mg

Thuốc thường được đóng gói dưới dạng viên nang mềm.

Công dụng của thuốc Pharmaton

Thuốc thường dùng trong những trường hợp:

– Người trong tình trạng kiệt sức (ví dụ do stress), mệt mỏi, yếu ớt và giảm khả năng tập trung.

– Ăn uống mất cân đối hoặc thiếu hụt dinh dưỡng, thời gian dưỡng bệnh, cũng như làm tăng sức đề kháng chung.

– Dự phòng và điều trị các triệu chứng liên quan đến tuổi tác, thiếu vitamin và chất khoáng ở người lớn tuổi.

– Người thường xuyện phải vận động nặng, lao động chân tay nhiều, hay vận động viên luyện tập nặng.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Pharmaton

Thuốc Pharmaton liều dùng phổ thông:

• Người lớn: Liều dùng là 2 viên nang/ngày, sáng và trưa trong 2-3 tuần đầu. Sau đó 1 viên nang/ngày vào buổi sáng.
  • Trẻ em dưới 12 tuổi: Không nên dùng.

Cách sử dụng thuốc:

• Uống nguyên viên với một ít nước, không nên nhai.
  • Trong trường hợp khó nuốt: Cắt viên nang ra, cho thuốc vào muỗng, trộn với một ít mứt, mật ong hoặc thức ăn trước khi uống.
  • Thuốc không chứa đường, vì vậy thích hợp cho bệnh nhân tiểu đường.

Dược sĩ tư vấn cách sử dụng thuốc Pharmaton

Thuốc Pharmaton chống chỉ định sử dụng với những trường hợp nào?

– Trường hợp rối loạn chuyển hóa canxi như tăng canxi huyết hoặc tăng canxi niệu.

– Những người bị mắc chứng suy thận và sỏi thận không nên sử dụng thuốc Pharmaton.

– Những người đang điều trị với retimoid như điều trị mụn hay thuốc kháng viêm.

– Những người bị quá liều với vitamin D hoặc vitamin A hay những bệnh nhân đang phải dùng các loại thuốc khác có chứa vitamin D hoặc vitamin A.

– Phụ nữ có thai và đang cho con bú không nên sử dụng thuốc Pharmaton. Vì thừa vitamin có tác dụng có hại đến thai nhi, đặc biệt trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Bệnh nhân nên hỏi ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ.

– Không nên sử dụng thuốc kèm với các loại đồ ăn thức uống có chứa hang lượng lớn vitamin A.

– Những bệnh nhân nhạy cảm với các thành phần của thuốc.

Chú ý đề phòng: Lúc có thai và lúc nuôi con bú.

Trên là một số thông tin về cách sử dụng thuốc Pharmaton cũng như liều lượng phổ thông thường dùng. Các chuyên gia Dược sĩ giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur không đưa ra các lời khuyên, chẩn đoán hay các phương pháp điều trị y khoa. Người bệnh trước khi sử dụng nên tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc các dược sĩ để đảm bảo an toàn hơn trong quá trình sử dụng.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn