Một số thông tin quan trọng về thuốc Halcinonide?

Halcinonide thuộc nhóm thuốc corticosteroid, là thuốc bôi ngoài da được chỉ định sử dụng để điều trị hoặc làm giảm các triệu chứng các bệnh về da như dị ứng, viêm da, eczema,…

Một số thông tin quan trọng về thuốc halcinonide

Thông tin về liều dùng, hàm lượng và tác dụng của thuốc Halcinonide

Thuốc halcinonide là một loại corticosteroid mạnh, hiện có những dạng và hàm lượng sau:

• Thuốc mỡ hàm lượng 0,1% (30g, 60g).
  • Kem hàm lượng 0,1% (30g, 60g, 216g);

Theo các nhà thuốc Tân Dược cho biết, thuốc halcinonide được sử dụng để điều trị các bệnh về da như dị ứng, viêm da, eczema, phát ban. Bên cạnh đó, halcinonide có có tác dụng trong việc giảm sưng, ngứa, mẩn đỏ trong các loại bệnh.

Một số tác dụng khác của thuốc không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt nhưng bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ.

Đối với liều dùng của thuốc halcinonide, Bác sĩ Trần Anh Tú giảng viên dạy Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ tùy từng đối tượng cụ thể mà cách sử dụng và liều dùng khác nhau, cụ thể:

Thông tin liều dùng thuốc halcinonide cho người lớn

– Liều dùng thuốc halcinonide cho người lớn bị eczema:

• Bạn thoa một lớp mỏng đến vùng da bị bệnh 2-3 lần một ngày.

– Liều dùng thuốc halcinonide cho người lớn mắc bệnh dermatitis:

• Bạn thoa một lớp mỏng trên vùng da bị bệnh 2-3 lần một ngày.

– Liều dùng thuốc halcinonide cho người lớn bệnh vẩy nến:

• Bạn thoa một lớp mỏng đến vùng da bị bệnh hưởng 2-3 lần một ngày.

Thông tin liều dùng thuốc halcinonide cho trẻ em

– Liều dùng thuốc halcinonide cho bệnh nhi Eczema:

• Bạn thoa cho trẻ một lớp mỏng ở khu vực da bị bệnh 2-3 lần một ngày.

– Liều dùng thuốc halcinonide cho bệnh nhi viêm da:

• Bạn thoa cho trẻ một lớp mỏng ở khu vực bị bệnh 2-3 lần một ngày.

– Liều dùng thuốc halcinonide cho bệnh nhi vẩy nến:

• Bạn thoa cho trẻ một lớp mỏng ở khu vực da bị ảnh hưởng 2-3 lần một ngày.

Halcinonide thuốc có tác dụng điều trị các bệnh về da

Lưu ý gì trước và trong khi dùng thuốc halcinonide?

Theo chia sẻ từ Dược sĩ đang học lớp Liên thông từ Trung cấp Dược lên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, trước khi dùng thuốc halcinonide, bạn nên báo với bác sĩ hoặc dược sĩ nếu:

• Bạn dị ứng với thuốc halcinonide hay bất kỳ loại thuốc nào khác.
  • Bạn đang mang thai, cho con bú hoặc có thai trong thời gian sử dụng thuốc.
  • Báo với bác sĩ nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc nào đó, bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, vitamin, thảo dược và thực phẩm chức năng.
  • Bạn có ý định dùng thuốc cho trẻ em hoặc người cao tuổi.
  • Bạn đang hoặc đã từng mắc các bệnh lý như bệnh tăng nhãn áp, đục thủy tinh thể, bệnh đái tháo đường, rối loạn tuần hoàn hoặc một rối loạn miễn dịch.

Đồng thời bạn cần hỏi bác sĩ/dược sĩ những loại thuốc, thức ăn, đồ uống có thể tương tác với thuốc halcinonide. Bên cạnh đó cần lưu ý rằng, những đối tượng mắc các bệnh như: hội chứng cushing (rối loạn tuyến thượng thận), tăng áp lực nội sọ, tăng đường huyết, đái tháo đường, viêm nhiễm da hay lở loét lớn, da bị tổn thương hoặc chấn thương da nghiêm trọng tại nơi bôi.

Trên đây là những thông tin quan trọng về liều dùng thuốc halcinonide, tuy nhiên thông tin chia sẻ trên không thay thế hoàn toàn cho lời khuyên của bác sĩ/dược sĩ giảng viên Cao đẳng Y Dược không đưa ra các lời khuyên, chẩn đoán hay các phương pháp điều trị y khoa. Vì vậy, trong quá trình dùng thuốc chắc chắn sẽ xảy ra những vấn đề bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để có thể hiểu rõ hơn.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn