40 lượt xem

Gel bôi ngoài da trị mồ hôi vùng dưới cánh tay

Gel bôi ngoài da Sofdra (sofpironium) đã được FDA phê duyệt. Đây là một loại thuốc theo đơn được sử dụng để điều trị chứng tăng tiết mồ hôi nách nguyên phát (ra mồ hôi nách quá nhiều)…

Điều trị bổ sung cho hiện tượng tăng tiết mồ hôi

Thầy Nguyễn Văn Đạt, giảng viên Cao đẳng điều dưỡng tphcm – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết:

Tăng tiết mồ hôi xảy ra khi cơ thể sản xuất mồ hôi vượt quá mức cần thiết để điều chỉnh nhiệt độ. Sự mất cân bằng trong việc tiết mồ hôi là biểu hiện của bệnh tăng tiết mồ hôi, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Bệnh tăng tiết mồ hôi có thể làm giảm năng suất lao động, ảnh hưởng đến hoạt động hàng ngày, sức khỏe tinh thần và các mối quan hệ cá nhân. Đây là vấn đề da liễu phổ biến thứ ba sau mụn trứng cá và viêm da dị ứng, ước tính có khoảng 10 triệu người ở Mỹ mắc bệnh tăng tiết mồ hôi nách nguyên phát.

Việc phê duyệt Sofdra mang đến một lựa chọn mới, hiệu quả và thuận tiện hơn cho cộng đồng bệnh nhân chứng tăng tiết mồ hôi, một vấn đề đang thiếu các phương pháp điều trị hiệu quả và thuận tiện.

Sofdra là một loại gel bôi ngoài da chứa sofpironium 12,45%, thuốc kháng cholinergic theo toa, được sử dụng để điều trị tăng tiết mồ hôi nách nguyên phát ở người lớn và trẻ em từ 9 tuổi trở lên. Nó cung cấp tính năng dung nạp tốt, hiệu quả và dễ sử dụng.

Một số lưu ý khi sử dụng gel bôi ngoài da để điều trị mồ hôi nách

Sofdra chỉ nên được áp dụng trên vùng da dưới cánh tay. Sau khi bôi thuốc, cần rửa tay ngay lập tức và tránh tiếp xúc với vùng nách đã được bôi. Sofdra dễ cháy, vì vậy cần tránh nhiệt độ cao và ngọn lửa khi sử dụng.

2.1. Ai nên tránh sử dụng Sofdra?

Không nên sử dụng Sofdra nếu bạn có các tình trạng bệnh lý như bệnh tăng nhãn áp, viêm loét đại tràng nặng (UC) hoặc các vấn đề nghiêm trọng khác liên quan đến đường ruột như bệnh nhược cơ và hội chứng Sjogren có thể trở nên tồi tệ hơn khi sử dụng thuốc kháng cholinergic.

Trước khi sử dụng Sofdra, cần thảo luận với bác sĩ về:

Hiện tại, tình trạng bệnh lý bao gồm các vấn đề liên quan đến bàng quang hoặc thận, các vấn đề về tiểu tiện, trạng thái mang thai hoặc cho con bú, hoặc có kế hoạch mang thai hoặc cho con bú. Hiệu quả và an toàn của Sofdra đối với thai nhi hoặc sữa mẹ vẫn chưa được biết đến.

Tất cả các loại thuốc bạn đang sử dụng, bao gồm cả thuốc kê đơn và không kê đơn, đặc biệt là các thuốc kháng cholinergic khác.

2.2. Tác dụng phụ của Sofdra có thể có?

Chia sẻ thêm với sinh viên Cao đẳng Y Dược TPHCM tại trường Thầy Đat lưu ý:

Nhìn mờ: Ngừng sử dụng Sofdra và đi khám ngay lập tức. Hãy tránh lái xe, vận hành máy móc hoặc thực hiện các công việc nguy hiểm cho đến khi tầm nhìn của bạn đã hoàn toàn phục hồi.

Nếu bạn gặp các vấn đề về tiểu tiện khó khăn hoặc nghiêm trọng hơn, hãy ngừng sử dụng Sofdra và đi khám ngay. Các dấu hiệu có thể bao gồm khó khăn khi đi tiểu, tiểu thường xuyên, tiểu thành dòng yếu hoặc nhỏ giọt, cảm giác bàng quang đầy hoặc khó làm rỗng bàng quang.

Các tác dụng phụ thường gặp của Sofdra bao gồm khô miệng, mờ mắt, đau, đỏ, sưng, ngứa và kích ứng ở vùng nách, giãn đồng tử và các vấn đề liên quan đến tiểu tiện.

Nguồn: sieuthithuocviet


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: