1185 lượt xem

Giải đáp những thắc mắc về thuốc Theralene trong việc điều và trị bệnh

Việc tìm hiểu kỹ thông tin về thuốc luôn là một điều vô cùng quan trọng trong quá trình sử dụng. Vậy đối với Theralene, chúng là thuốc gì và có hiệu quả như thế nào trong việc chữa bệnh?

Theralene được sử dụng như thuốc chống nôn, ngăn ngừa say tàu xe hoặc kết hợp với các thuốc khác điều trị ho và cảm lạnh

Theralene được sử dụng như thuốc chống nôn, ngăn ngừa say tàu xe hoặc kết hợp với các thuốc khác điều trị ho và cảm lạnh

Theralene là thuốc gì?

Theralene được sử dụng như thuốc chống nôn, ngăn ngừa say tàu xe hoặc kết hợp với các thuốc khác điều trị ho và cảm lạnh. Loại thuốc này cũng được dùng để chống dị ứng do những nguyên nhân quá mẫn gây nên. Ngoài ra, còn có  nhiều tác dụng trong nhiều bệnh khác nhau. Tại các siêu thị thuốc tây, Theralene còn được gọi là Alimemazine. Theralene hiện được bán trên thị trường thuộc dạng viên nang hoặc dạng thuốc viên nhai hoặc dạng viên nén. Đôi khi một vài loại thuốc có sẵn dưới dạng tiêm. Mỗi loại thuốc không tồn tại dưới mọi hình thức nhưng có thể được bán trên thị trường dưới 1, 2 hoặc 3 dạng mà công ty dược phẩm quyết định dựa trên các kết quả nghiên cứu cơ bản khác nhau. Liều lượng là những cường độ khác nhau như 10 mg, 20 mg, 30 mg… Mỗi loại thuốc có nhiều liều do công ty dược phẩm quyết định. Liều thuốc được quyết định dựa trên mức độ nghiêm trọng của triệu chứng hoặc bệnh.

Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra, Theralene chính là thuốc nhóm kháng histamin H1, thuộc phân nhóm  phenothiazine do đó, có rất nhiều tác dụng khác nhau như: an thần, ức chế thần kinh trung ương. Điều trị các bệnh liên quan đến dị ứng như: ho do dị ứng, nổi mày đay, …Tác dụng hiệu quả với chứng ho khan lâu ngày không khỏi. Nhất là khi ho về đêm. Trong quá trình sử dụng thuốc kháng sinh Theralene người bệnh có thể bị hạ huyết áp, rối loạn niệu đạo – tuyến tiền liệt. Mệt mỏi, khô miệng, chóng mặt, người bệnh rơi vào trạng thái buồn ngủ kéo dài.

Theralene được bào chế dưới dạng viên nén hoặc thuốc nước để tiêm

Theralene được bào chế dưới dạng viên nén hoặc thuốc nước để tiêm

Những lưu ý khi sử dụng Theralene

Về cơ bản trước khi sử dụng bất cứ loại thuốc nào bệnh nhân đều được các dược sĩ, bác sĩ tư vấn hướng dẫn tận tình về cách sử dụng cũng như liều lượng. Đối với Theralene thuốc không được khuyến cáo sử dụng với những trường hợp sau:

  • Không sử dụng cho người đang điều khiển máy móc, phương tiện giao thông

Theralene có tác dụng phụ là buồn ngủ. Vì vậy, sẽ ít nhiều gây ảnh hưởng đến khả năng tập trung, quan sát khi tham gia giao thông. Tốt nhất không nên dùng lúc chạy xe

  • Không dùng cho người bị suy gan, thận nặng

Theralene có thể gây kích ứng, làm trầm trọng thêm tình trạng của bệnh gan, thận. Thuốc cũng không dùng cho trẻ nhỏ dưới 2 tuổi và phụ nữ có thai đang nuôi con bú.

  • Người có vấn đề về thần kinh, hội chứng Parkinson không nên dùng

Theralene có tác dụng ức chế thần kinh trung ương, giúp bệnh nhân mất ngủ cải thiện tình trạng. Tuy nhiên, mặt trái của nó lại gây những vấn đề nặng hơn với người bị bệnh về thần kinh.

Hiện nay Theralene được bày bán ở các cửa hàng thuốc tân dược, nhà thuốc, bệnh viện. Vì thế bạn có thể đến bất cứ địa điểm nào để mua. Mặc dù đã biết về công dụng chính của thuốc nhưng người bệnh vẫn cần tham khảo ý kiến của các bác sĩ, người có chuyên môn để từ đó có hướng sử dụng sao cho hợp lý nhất.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: