1890 lượt xem

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc Telfast an toàn

elfast là thuốc gì? Cách sử dụng thuốc Telfast như thế nào để đảm bảo an toàn cho sức khỏe là câu hỏi được nhiều người quan tâm hiện nay.

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc Telfast an toàn

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc Telfast an toàn

Thuốc Telfast chứa hoạt chất thuốc kháng sinh fexofenadine, đây là một thuốc kháng histamin. Bạn có thể sử dụng thuốc Telfast để điều trị các triệu chứng dị ứng theo mùa như hắt hơi, chảy nước mũi, ngứa họng hoặc ngứa, chảy nước mắt. thuốc cũng được sử dụng để điều trị phát ban và ngứa da.

Thuốc Telfast có tác dụng như thế nào?

Telfast là một thuốc kháng sinh histamin, chứa hoạt chất fexofenadine. Mọi người có thể sử dụng thuốc Telfast để điều trị các triệu chứng dị ứng theo mùa như: hắt hơi, ngứa họng hoặc ngứa, chảy nước mũi, chảy nước mắt.

Thuốc cũng được sử dụng để điều trị phát ban và ngứa da và cũng có thể được sử dụng trong các tình trạng khác theo chỉ định của bác sĩ.

Dược sĩ hướng dẫn liều dùng thuốc Telfast

Khi sử dụng bất cứ loại thuốc nào, mọi người nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng hoặc làm theo chỉ định của các bác sĩ, dược sĩ để tránh ảnh hưởng cho sức khỏe.

Theo giảng viên Cao đẳng Dược Sài Gòn tư vấn cách sử dụng thuốc Telfast an toàn cho sức khỏe như sau:

Liều dùng thuốc Telfast cho người lớn

Với người lớn mắc bệnh viêm mũi dị ứng theo mùa hoặc phát ban mãn tính dùng với liều lượng 60mg uống 2 lần/ngày hoặc dùng 18 mg uống 1 lần/ngày.

Liều dùng thuốc Telfast cho trẻ em

Liều dùng thuốc cho trẻ em sẽ tùy theo độ tuổi như sau:

  • Đối với trẻ dưới 2 tuổi, không nên cho trẻ dùng thuốc;
  • Đối với trẻ 2 – 12 tuổi, cho trẻ dùng 30mg uống 2 lần/ngày;
  • Đối với trẻ trên 12 tuổi, cho trẻ dùng 60mg uống 2 lần/ngày hoặc dùng 180mg uống 1lần/ngày;

Cách dùng thuốc Telfast

Dược sĩ hướng dẫn liều dùng thuốc Telfast

Dược sĩ hướng dẫn liều dùng thuốc Telfast

Các bác sĩ đưa ra lời khuyên khi sử dụng thuốc Fexofenadine bằng cách uống kèm hoặc không kèm với thức ăn. Nên uống một ly nước đầy và không uống cùng với nước trái cây vì có thể làm giảm tác dụng của thuốc.

Lưu ý: không dùng thuốc kháng axit chứa nhôm hoặc magiê cùng lúc với thuốc Fexofenadine và đừng quên tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi dùng thuốc.

Tác dụng phụ của thuốc Telfast gây ra

Thuốc tân Dược Telfast tuy có tác dụng điều trị hắt hơi, nghẹt mũi, chảy nước mũi…nhưng cũng tiềm ẩn nguy cơ gây ra tác dụng phụ, làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Các giảng viên Liên thông Cao đẳng Dược cho biết tác dụng phụ khi sử dụng thuốc như: tức ngực, đỏ mặt, cổ, cánh tay, sưng cơ mặt, mí mắt, khó thở, thở mạnh…

Thận trọng khi sử dụng thuốc Telfast

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, trước khi dùng Telfast, bạn nên báo với bác sĩ nếu:

  • Có bất kỳ dị ứng nào;
  • Người mắc bệnh thận hoặc đi tiểu khó khăn;
  • Phụ nữ đang mang thai, dự định có thai hoặc đang cho con bú;
  • Bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc kê toa hoặc thuốc không kê toa nào, thảo dược hoặc thực phẩm chức năng;

Vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi sử dụng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Trước khi dùng thuốc, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ.

Tác dụng phụ của thuốc Telfast gây ra

Tác dụng phụ của thuốc Telfast gây ra

Cách bảo quản thuốc Telfast như thế nào?

Thuốc Telfast cần được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ánh sáng mặt trời chiếu vào. Đồng thời, không bảo quản thuốc trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ.

Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Thay vì vậy, hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: