1531 lượt xem

Hướng dẫn sử dụng thuốc ho Bảo thanh trong điều trị bệnh

Thuốc ho Bảo thanh có dạng siro và dạng viên nén thường được rất nhiều gia đình sử dụng để điều trị các cơn ho, vậy nên sử dụng thuốc ho Bảo thanh thế nào cho đúng? 

Hướng dẫn sử dụng thuốc ho Bảo thanh trong điều trị bệnh
Hướng dẫn sử dụng thuốc ho Bảo thanh trong điều trị bệnh

Thuốc ho Bảo Thanh được dùng để điều trị các chứng ho do cảm lạnh, nhiễm lạnh, ho gió, ho khan, ho có đờm, ho tái đi tái lại do dị ứng thời tiết, ho dai dẳng lâu ngày. Thuốc ho Bảo thanh cũng giúp chữa trị các trường hợp họng khô, cổ họng ngứa, nóng rát, khản tiếng. Bên cạnh đó, thuốc ho Bảo thanh giúp hỗ trợ điều trị viêm họng, viêm phế quản.

Thành phần chính của thuốc ho Bảo thanh

Thuốc ho Bảo Thanh được phối hợp từ 2 vị thuốc đông y quen thuộc là ô mai, mật ong và bài thuốc trị ho nổi tiếng của người Trung Quốc “Xuyên bối tỳ bà cao”.

  • Ô mai không chỉ là món ăn quen thuộc được nhiều người Việt ưa chuộng mà ô mai còn là vị thuốc dân gian giúp trị ho, tiêu đờm, đặc biệt trong các trường hợp bị ho mãn tính, ho dai dẳng kéo dài lâu ngày. Ô mai có vị chua tính liễm, có thể thăng, giúp giáng, giúp thuận khí chỉ ho và tiêu đờm.
  • Mật ong là một món ăn ngon, có tác dụng bồi bổ cơ thể đồng thời giúp trị ho. Mỗi sáng nên bạn uống một ly nước pha mật ông cũng có thể giúp cơ thể khỏe mạnh, trẻ lâu và phòng ngừa được nhiều bệnh tật. Khi bị ho kéo dài, người mệt mỏi, suy nhược dùng mật ong cũng sẽ giúp hồi phục sinh lực và giúp bạn nhanh khỏi bệnh hơn. Từ hàng thế kỉ, mật ong vẫn là phương thức cổ truyền dùng trị ho và cảm lạnh. Mật ong còn có tác dụng kháng khuẩn tự nhiên, làm dịu niêm mạc hầu họng, giúp phục hồi và tái tạo lớp niêm mạc bị tổn thương: viêm, đau rát do ho kéo dài….
Thành phần chính của thuốc ho Bảo thanh
Thành phần chính của thuốc ho Bảo thanh

Cách sử dụng thuốc ho Bảo thanh hiệu quả

Để sử dụng thuốc ho Bảo Thanh đạt được hiệu quả bạn nên tuân thủ theo hướng dẫn liều dùng của bác sĩ. Thông thường, liều dùng cụ thể của thuốc đông y này như sau:

  • Trẻ em dư­ới 3 tuổi: ngày uống 3 lần, mỗi lần 5 ml.
  • Trẻ em trên 3 tuổi: ngày uống 3 lần, mỗi lần 10 ml.
  • Ngư­ời lớn: ngày uống 3 lần, mỗi lần 15 ml.

Lưu ý: Không dùng viên ngậm cho trẻ em dưới 3 tuổi. Bạn nên sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ và kiểm tra thông tin trên nhãn để được hướng dẫn dùng thuốc chính xác. Để thuốc hấp thu tốt và nhanh phát huy tác dụng, bạn nên hòa loãng siro với nước ấm hoặc uống từ từ. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng thuốc, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ.

Nguồn: Sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: