3905 lượt xem

Klamentin® là thuốc gì? Tác dụng của thuốc như thế nào?

Thuốc Klamentin được chỉ định trong điều trị nhiễm khuẩn sản khoa, bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp, … Vậy tác dụng và cách dùng thuốc Klamen như thế nào?

Klamentin® là thuốc gì? Tác dụng của thuốc như thế nào?
Klamentin® là thuốc gì? Tác dụng của thuốc như thế nào?

Tác dụng của thuốc Klamentin® là gì?

Thuốc Klamentin® có tác dụng trong việc điều trị ngắn hạn các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp trên và dưới, đường tiết niệu, da và mô mềm, xương, khớp và các bệnh nhiễm trùng khác như phá thai nhiễm khuẩn, nhiễm khuẩn sản khoa, nhiễm khuẩn đường ruột.

Thành phần có trong thuốc Klamentin® có tính diệt khuẩn với nhiều loại vi khuẩn bao gồm các vi sinh vật sản sinh beta-lactamase có khả năng chống lại ampicillin và amoxicillin.

Ngoài ra, thuốc Klamentin có một số tác dụng khác của thuốc không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt trên thị trường nhưng bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Tuy nhiên, chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Thuốc Klamentin® có những dạng bào chế và hàm lượng nào?

Thuốc Klamentin® được bào chế dạng viên nén và hàm lượng klamentin 1g, 625mg, 500mg, 250mg. Hàm lượng dạng kết hợp: klamentin 500/125, klamentin 875/125.

Liều dùng thuốc Klamentin

Liều dùng thuốc Klamentin® cho người lớn như thế nào?

Liều dùng thông thường của thuốc Klamentin dựa trên thành phần amoxicillin: bạn nên dùng ngay trước bữa ăn để tránh sự dung nạp thuốc trong dạ dày và ruột. Thuốc Klamentin® được chỉ định sử dụng cho người lớn và trẻ em trên 12 tuổi.

Liều dùng thông thường cho nhiễm trùng nhẹ: uống 1 viên/ngày, ngày uống 2 lần.

Nhiễm trùng trầm trọng hơn: bạn uống 1 viên/ngày, ngày uống 3 lần.

Liều dùng thông thường cho bệnh suy thận: điều trị trong thời gian 5 – 10 ngày và không được vượt quá 14 ngày mà không kiểm tra lại.

Liều dùng thuốc Klamentin® cho trẻ em như thế nào?

Thuốc Klamentin hiện vẫn chưa được nghiên cứu xác định liều dùng cho trẻ em. Nếu bạn muốn cho trẻ dùng hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Tác dụng phụ khi dùng thuốc Klamentin®

Khi sử dụng thuốc Klamentin người bệnh có thể gặp tác dụng phụ như:

 • Nhiễm trùng đường tiêu hóa: biểu hiện là tiêu chảy, buồn nôn.
 • Tác dụng ít khi xảy ra: phản ứng phản vệ, phù, giảm tiểu cầu, thiếu máu, thiếu máu tan huyết, viêm đại tràng giả mạc, hội chứng Stevens-Johnson.

Trên đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ của thuốc tân dược Klamentin và nó có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có thắc mắc gì về tác dụng phụ nào thì có thể hỏi ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Thận trọng/Cảnh báo

Bạn hãy lưu ý trước khi dùng thuốc Klamentin và cần báo cho bác sĩ/dược sĩ nếu:

 • Bạn mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc Klamentin.
 • Bạn đang mang bầu hoặc trong thời gian cho con bú. Trong trường hợp này, cần dùng thuốc theo sự chỉ định của bác sĩ.
 • Hãy liệt kê những thuốc được kê toa, thuốc không kê toa, thảo dược, thực phẩm chức năng nếu bạn đang sử dụng cho bác sĩ biết.
 • Bạn có ý định dùng thuốc cho trẻ em hoặc người cao tuổi.
 • Bạn đã hoặc đang mang các bệnh lý.
Chống chỉ định thuốc Klamentin
Chống chỉ định thuốc Klamentin

Chống chỉ định thuốc Klamentin

Thuốc Klamentin được chống chỉ định trong các trường hợp sau:

 • Mẫn cảm với các thành phần Penicilin và Cephalosporin.
 • Bạn bị suy gan nặng, suy thận nặng.
 • Có tiền sử bị vàng da hay rối loạn chức năng gan khi dùng Penicilin.
 • Tăng bạch cầu đơn nhân nhiễm khuẩn.

Tương tác thuốc

Thuốc Klamentin® có thể tương tác với những thuốc nào?

Thuốc Klamentin® có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Để tránh tình trạng tương tác thuốc, tốt hơn hết bạn nên ghi một danh sách thuốc bạn đang dùng cho bác sĩ biết (bao gồm thuốc kê đơn, thuốc không kê đơn, thực phẩm chức năng, thảo dược). Không được tự ý dùng thuốc Klamentin, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ.

Các thuốc có thể tương tác với Klamentin bao gồm: methotrexate, vắc xin cholera.

Thuốc Klamentin® có thể tương tác với thực phẩm, đồ uống nào?

Những đồ uống (rượu, bia,..) đồ ăn, thuốc lá có thể gây tương tác với một số loại thuốc nhất định. Vì vậy hãy hỏi ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc Klamentin cùng thức ăn, đồ uống, thuốc lá nhé.

Bảo quản thuốc Klamentin®

Bảo quản thuốc Klamentin ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng trực tiếp. Không bảo quản thuốc trong phòng tắm hay ngăn đá tủ lạnh. Hãy đọc hướng dẫn bảo quản trên bao bì của thuốc. Tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Những thông tin mà trang siêu thị thuốc Việt chúng tôi cung cấp chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng thuốc Klamentin.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: