Maalox thuốc có tác dụng lớn trong điều trị các bệnh về dạ dày

Khi mắc các bệnh về dạ dày, tá tràng nhiều người bệnh thường được chỉ định dùng thuốc tân dược Maalox. Vậy trong quá trình sử dụng bệnh nhân cần chú ý các vấn đề gì?

Thuốc điều trị các bệnh về dạ dày

Những thông tin về thuốc Maalox

Trong danh mục thuốc tân dược Maalox được chỉ định dùng để làm giảm lượng acid trong dạ dày, khắc phục được tình trạng ợ nóng, khó tiêu, khó chịu ở vùng bụng. Thuốc còn được chỉ định để điều trị các bệnh lý trào ngược dạ dày thực quản, viêm dạ dày, viêm tá tràng, ruột kích thích, nhiễm độc alcool, tăng vận động dạ dày, giảm đau sau phẫu thuật… Với những trường hợp đặc biệt hoặc các bệnh nhân có tình trạng bệnh khá phức tạp, Maalox thường được dùng cùng nhiều loại thuốc khác để đạt được hiệu quả cao trong quá trình trị bệnh.

Hiện nay trên thị trường thuốc Maalox gồm 3 dạng; Viên nén, hỗn dịch uống, viên nhai. Tùy theo từng tình trạng bệnh, đối tượng mà bác sĩ sẽ chỉ định bạn dùng loại thuốc nào sao cho phù hợp và đạt hiệu quả tốt nhất. Maalox được biết đến là thuốc hỗ trợ tiêu hóa vì thế chúng được sử dụng phần lớn cho người lớn và những người từ 16 tuổi trở lên. Những đối tượng trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, đang cho con bú… tuyệt đối không nên dùng thuốc. Trong trường hợp bị mắc các bệnh về dạ dày, tá tràng bạn cần liên hệ với bác sĩ để được tư vấn và chỉ định cho loại thuốc an toàn cũng như phù hợp hơn.

L.jpg" alt="" width="600" height="600" srcset="https://sieuthithuocviet.edu.vn/wp-content/uploads/2019/10/MAALOX
L.jpg 600w, https://sieuthithuocviet.edu.vn/wp-content/uploads/2019/10/MAALOX
L-150x150.jpg 150w, https://sieuthithuocviet.edu.vn/wp-content/uploads/2019/10/MAALOX
L-300x300.jpg 300w" sizes="(max-width: 600px) 100vw, 600px" />

Maalox được điều chế dưới nhiều dạng khác nhau

Những điều cần lưu ý khi sử dụng thuốc Maalox

Các dược sĩ siêu thị thuốc tây luôn lưu ý người bệnh về các tác dụng phụ cơ thể có thể gặp trong quá trình dùng thuốc như:

• Gây buồn nôn
  • Táo bón
  • Tiêu chảy
  • Đau đầu

Ngoài ra, thuốc còn có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng khác như đau dạ dày, phát ban, chóng mặt… khi gặp những triệu chứng bất thường này người bệnh cần liên hệ ngay tới bác sĩ để được tư vấn cũng như hướng dẫn cách dùng sao cho phù hợp. Bên cạnh đó bạn cần thận trọng khi sử dụng thuốc như:

Bị dị ứng với các thành phần của thuốc hoặc có bất cứ dị ứng nào khác.

• Người bị suy tim, suy mạch vành.
  • Các trường hợp bị phì đại tuyến tiền liệt.
  • Kém hấp thu glucose, galactose hoặc không dung nạp fructose.
  • Thường xuyên uống rượu bia.
  • Mắc các vấn đề về gan, thận.
  • Cơ thể bị mất nước nghiêm trọng.
  • Bị phenylketon niệu.
  • Phụ nữ đang mang thai và cho con bú.
  • Đối tượng dùng thuốc là trẻ nhỏ và người cao tuổi.

Trên đây là một số thông tin mang tính chất tham khảo về thuốc Maalox. Tuy nhiên bệnh nhân vẫn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn kỹ càng và chính xác nhất.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn