1231 lượt xem

Một số lưu ý khi sử dụng miếng dán giữ nhiệt

Miếng dán giữ nhiệt đang ngày càng được sử dụng rộng rãi trong mùa đông. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết cách sử dụng sao cho đúng dẫn đến việc sức khỏe bị ảnh hưởng, đặc biệt là có thể gây bỏng. Vậy cần lưu ý điều gì khi sử dụng miếng dán giữ nhiệt?

Miếng dán giữ nhiệt là gì?

Miếng dán giữ nhiệt là gì?

Miếng dán giữ nhiệt là gì?

Miếng dán giữ nhiệt là một sản phẩm dùng để giữ ấm cho cơ thể trong mùa đông, gồm có 2 loại là dán và bỏ túi. Sản phẩm này rất thuận tiện bởi cách sử dụng vô cùng đơn giản, thêm vào đó với kích thước nhỏ gọn nên chúng ta có thể mặc những bộ đồ yêu thích.

Thành phần của miếng giữ nhiệt chủ yếu là muối, bột sắt, than hoạt tính và nước… Hoạt động theo cách thức phản ứng oxy hóa kim loại để sinh nhiệt, sưởi ấm. Lượng nhiệt được tạo ra ở mức độ khác nhau tùy vào sự thay đổi của lượng nguyên liệu.

Các loại miếng dán giữ nhiệt

Loại dùng để dán.

Loại không dán (để trong túi xách, túi quần…)

Kích cỡ (2 loại): 10 x 7cm; 10 x 13cm.

Cách dùng miếng dán giữ nhiệt

 • Với miếng dán loại dán được thì dùng để dán lên quần áo và tất chân, không được dán trực tiếp lên da. Đối với loại không dán được thì có thể để trong túi áo, túi quần,…
 • Sau khi bóc miếng nilon bảo quản, bạn có thể dán lên lưng (khi muốn giữ ấm toàn thân), lên bụng (đặc biệt tốt với người hay bị đau bụng, lạnh bụng), vào gan bàn chân (với người hay bị lạnh chân).

Nguy cơ tiềm ẩn khi sử dụng miếng dán

Chuyên trang tin tức Y Dược có cập nhật thông tin, các sản phẩm miếng dán giữ nhiệt không phải thích hợp với mọi loại da. Nó cũng có thể gây ra tình trạng dị ứng nếu da của chúng ta không “hợp”, nhất là với những người có làn da mỏng, da nhạy cảm, dễ dị ứng.

Đặc biệt, một nguy cơ rất hay gặp khi sử dụng miếng giữ nhiệt là tình trạng bỏng da. Nguyên nhân là do chúng ta để miếng dán trên da quá lâu, nhiệt độ cao kéo dài sẽ gây tổn thương tế bào da và gây bỏng.

Một số lưu ý khi sử dụng miếng dán giữ nhiệt

Một số lưu ý khi sử dụng miếng dán giữ nhiệt

Những lưu ý không thể bỏ qua khi sử dụng miếng dán giữ nhiệt

 • Người dùng cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng miếng dán giữ nhiệt. Chỉ nên dùng cho người lớn khi nhiệt độ môi trường xuống rất thấp.
 • Không nên dán trực tiếp vào da, nên dán qua một lớp áo. Tránh sử dụng ở một vị trí trong một thời gian dài, luôn luôn chú ý quan sát tình trạng da.
 • Nên dùng miếng giữ nhiệt ở nhiệt độ dưới 44 độ C.
 • Không sử dụng đồng thời miếng giữ nhiệt cùng với máy sưởi hoặc đệm điện.
 • Khi sử dụng không nên xé rách túi trong để phòng tránh nhiệt độ trong túi rò ra ngoài.
 • Tránh không để cho các chất ở trong miếng giữ nhiệt vào trong mắt hoặc miệng.
 • Người bị bệnh tiểu đường và chướng ngại trong tuần hoàn máu cần cẩn thận khi sử dụng miếng dán giữ nhiệt.
 • Không dùng cho trẻ sơ sinh hoặc người bị liệt, không có khả năng tự di chuyển cơ thể. Những người có vấn đề về da không nên sử dụng loại sản phẩm này. Bởi nó có thể gây kích ứng da và khiến tình trạng bệnh về da liễu của bạn trở nên trầm trọng hơn.
 • Trẻ nhỏ dưới 2 tuổi không nên dùng sản phẩm này. Bởi thời điểm này làn da của bé rất mỏng và rất dễ bị tổn thương.
 • Nên thay đổi các vị trí dán khác khác nhau.
 • Không nên dùng miếng dán trong lúc ngủ. Thời điểm bạn ngủ say khi nhiệt độ dần tăng cao sẽ khiến làn da của bạn bị phồng rộp và gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: