1440 lượt xem

Neopeptine là thuốc gì? Sử dụng như thế nào?

Một ml Neopeptine giọt có khả năng tiêu hóa 15 mg tinh bột chín. Mỗi viên nang Neopeptine tiêu hóa không dưới 80 g tinh bột chín phóng thích 320 kcal.

 

Neopeptine là thuốc gì? Sử dụng như thế nào?

Neopeptine là thuốc gì? Sử dụng như thế nào?

Mỗi viên alpha amylase 100mg, papain 100mg, simethicone 30mg. Mỗi 1ml thuốc giọt: alpha amylase 20mg, papain 10mg, tinh dầu Dill 2mg, tinh dầu Anise 2mg, tinh dầu Caraway 2mg. Giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội cho biết, mỗi 5 ml thuốc nước: alpha amylase 100mg, papain 50mg.

Tác dụng của thuốc Neopeptine là gì?

Neopeptine® có tác dụng chữa các bệnh:

 • Tiêu chảy và đầy khó chịu lên men
 • Biếng ăn
 • Khó tiêu
 • Ợ nóng
 • Tiêu hóa kém
 • Bụng sôi khi đói
 • Phân lỏng ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ
 • Suy dinh dưỡng ở trẻ em
 • Nôn mửa ở trẻ bú.

Cách dùng men tiêu hóa Neopeptine

Dược sĩ Đặng Mai Anh tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cho hay: chỉ nên dùng Neopeptine sau bữa ăn hoặc lúc cho con bú, người dùng có thể sử dụng men tiêu hóa Neopeptine bằng đường uống trực tiếp hoặc pha cùng với sữa hoặc thực phẩm để cho trẻ uống. Không được tự ý thay đổi liều lượng thuốc nếu không có sự hướng dẫn hoặc tư vấn của các bác sĩ.

Cách dùng men tiêu hóa Neopeptine

Cách dùng men tiêu hóa Neopeptine

Những thông tin dưới đây không thể thay thế được lời khuyên các chuyên viên Y tế vì thế người dùng nên tham khảo ý kiến của Bác sĩ hoặc Dược sĩ trước khi dùng.

 • Người lớn: dùng dùng 5ml và chia làm 2 lần/ngày.
 • Trẻ em: dạng viên thuốc kháng sinh con nhộng nên dùng một nắp hai lần mỗi ngày sau mỗi bữa ăn. Đối với dạng lỏng sẽ tùy thuộc vào từng đối tượng mà liều dùng sẽ khác nhau:
 • Trẻ em trên 1 tuổi: liều khuyến cáo là 5ml mỗi ngày, chia làm 2 lần.
 • Trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi: liều khuyến cáo là 0,5ml, ngày uống từ 1 đến 2 lần.

Những trường hợp quá liều cần nhanh chóng gọi ngay cho cấp cứu để được điều trị kịp thời. Còn trường hợp quên liều nên bổ sung liều đó càng sớm càng tốt.

Thuốc Neopeptine có thể tương tác với những thuốc nào?

Thuốc Neopeptine có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Để tránh tình trạng tương tác thuốc, tốt nhất là bạn viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Không có tương tác lâm sàng rõ rệt nào được ghi nhận. Tuy nhiên, các thuốc kháng acide như carbonate calci hay hydroxyde magnesium có thể vô hiệu hóa tác dụng của các enzyme.

Thuốc Neopeptine có thể tương tác với những thuốc nào?

Thuốc Neopeptine có thể tương tác với những thuốc nào?

Bạn nên bảo quản Neopeptine như thế nào?

Bạn nên bảo quản các loại thuốc tân Dược ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Bạn không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Thay vì vậy, hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Bạn có thể tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: