Thuốc fucicort trị viêm da có tốt không và giá bao nhiêu?

Em bị viêm da tiết bã nhờn đã nhiều năm, trước đây chỉ dùng các loại thuốc nội chỉ vài chục nghìn nên không khỏi. Vậy thuốc Fucicort trị viêm da có tốt không?

Thuốc fucicort trị viêm da có tốt không và giá bao nhiêu?

Thuốc Fucicort có chứa Acid fusidic có đặc tính thân nước, thân mỡ, vì thế rất dễ thẩm thấu vào da, có thể đi vào lớp sâu cả da và hiện diện trong tất cả các lớp mô da. Vì thế, thuốc Fucicort thích hợp với những trường hợp nhiễm trùng da ở nông và sâu.

Thuốc tân Dược fucicort ở dạng kem và mỡ vì thế không làm vấy bẩn da hoặc quần áo.

Thuốc Fucicort trị bệnh gì?

Thuốc bôi Fucicort được chỉ định dùng điều trị các bệnh lý viêm da như sau:

• Viêm da dị ứng
  • Viêm da tiết bã nhờn
  • Bệnh vảy nến
  • Da bị cháy nắng
  • Chàm dạng đĩa
  • Viêm da tiếp xúc
  • Lupus ban đỏ dạng đĩa
  • Chàm do ứ đọng
  • Lichen đơn mãn tính
  • Chốc lở
  • Viêm nang lông
  • Bệnh do nấm Corynebacterium minutissimum
  • Vết thương do chấn thương
  • Viêm tuyến mồ hôi
  • Viêm loét do giãn tĩnh mạch
  • Trứng cá thường

Thuốc Fucicort trị bệnh gì?

Liều lượng sử dụng thuốc bôi da Fucicor

• Bôi lên vết thương hở 2-3 lần/ngày.
  • Với sang thương kín thoa ít hơn theo chỉ định của bác sĩ.
  • Bôi lớp mỏng.
  • Thời gian điều trị nên giới hạn trong vòng 7 ngày.

Theo giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội cho biết, nên vệ sinh vùng da bôi thuốc sạch sẽ và thấm khô bằng bông y tế trước khi bôi thuốc.

Không được tự ý bôi thuốc lên mắt vì thuốc Fucicort chỉ được chỉ định bôi ngoài da.

Chỉ nên dùng thuốc trong thời gian được chỉ định không được dùng trong thời gian dài.

Nên hỏi ý kiến bác sĩ khi có ý định sử dụng trên vùng da nhạy cảm.

Không nên dùng cho phụ nữ có thai.

Tác dụng khi sử dụng thuốc Fucicort

Chuyên trang tin Cao đẳng Dược cho hay, cũng như các thuốc corticosteroids tại chỗ khác, việc dùng quá liều lượng trong thời gian dài có thể gây ra một số tác dụng phụ như sau:

• Teo da khu trú.
  • Nứt da.
  • Da mỏng.
  • Giãn mạch máu nông.
  • Gây ức chế tuyến thượng thận do tăng corticosteroids.
  • Thuốc có thể gây tăng nhãn áp nếu thuốc dây vào mắt.

Tác dụng khi sử dụng thuốc Fucicort

Nếu các triệu chứng trên xuất hiện trong thời gian, cần thông báo ngay cho bác sĩ để được điều trị kịp thời. Hiện nay, trên thị trường Fucicort được bán với giá niêm yết 100.000 VNĐ/ tuýp 15g. Người bệnh khi sử dụng thuốc Fucicort cần tuân theo chỉ định, kê đơn của bác sĩ chuyên khoa về liều dùng và các chỉ định. Hi vọng với những thông tin đã được cung cấp trên sẽ giúp bạn phần nào hiểu rõ hơn về thuốc Fucicort.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn