1068 lượt xem

Người bệnh nên sử dụng thuốc Depakine với liều lượng như thế nào?

Để việc sử dụng thuốc Depakine đem lại hiệu quả điều trị cao thì bệnh nhân cần tuyệt đối tuân thủ sự hướng dẫn cũng như liều lượng mà bác sĩ chỉ định sử dụng.

Người bệnh nên sử dụng thuốc Depakine với liều lượng như thế nào?

Người bệnh nên sử dụng thuốc Depakine với liều lượng như thế nào?

Nhờ những thành phần được nghiên cứu, thuốc Depakine được xếp vào nhóm thuốc điều trị các bệnh về thần kinh, ngoài ra chúng còn dùng để điều trị các bệnh lý như: bệnh thuộc động kinh, những trường hợp bị co giật cục bộ: động kinh cục bộ thứ phát, thường được dùng để phối hợp với những loại thuốc chống co giật khác, bệnh nhân mắc hội chứng Lennox – Gastaut.

Theo đó, tùy vào tình trạng bệnh lý của mỗi bệnh nhân các bác sĩ sẽ chỉ định được liều dùng thuốc tương ứng. Vì thế, mọi người có thể tham khảo ý kiến với các bác sĩ, cụ thể:

  • Liều dùng thuốc Depakine dành cho người lớn: liều dùng khởi đầu từ 10 – 15mg/kg/ngày. Theo đó, mọi người có thể tăng liều dùng tối đa lên sau khoảng 2 – 3 ngày điều trị và liều dùng tối đa đạt khoảng sau 1 tuần. Liều dùng tối đa dành cho người lớn tương ứng khoảng 20 – 30mg/kg/ngày. Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của mỗi người khi đó các bác sĩ sẽ chỉ định được liều dùng thuốc tương ứng.
  • Liều dùng thuốc Depakine cho trẻ em: khuyến cáo liều dùng dành cho trẻ em khoảng tầm 30mg/kg/ngày. Tuy nhiên, trước khi dùng cần phải trao đổi kỹ thông tin với các bác sĩ để biết được liều dùng cũng như cách dùng thuốc an toàn, không để lại các tác dụng phụ.

Theo các Dược sĩ tư vấn tại các Siêu thị thuốc Tây cho biết, mỗi một loại thuốc sẽ có những cách dùng tương ứng để điều trị bệnh. Đối với thuốc Depakine mọi người nên dùng đúng liều, thời điểm dùng thuốc theo đúng chỉ định của các bác sĩ. Đồng thời, mọi người cần phải tham khảo thêm thông tin về cách dùng thuốc an toàn ở trên bao bì sản phẩm. Khi có những thắc mắc liên quan mọi người hãy nhanh chóng quay lại trao đổi với các bác sĩ được biết về liều dùng cũng như cách sử dụng đem lại hiệu quả điều trị bệnh cao.

Khi sử dụng thuốc Depakine người bệnh cần chú ý điều gì?

Những trường hợp dùng thuốc quá liều khi đó mọi người hãy nhanh chóng đến bệnh viện/ Trung tâm Y tế gần nhất để được các bác sĩ hỗ trợ thăm khám. Tuy nhiên, trước khi đi hãy liệt kê cụ thể những loại thuốc các bạn đang dùng bao gồm thuốc được kê đơn/ không kê đơn/ thực phẩm chức năng/ thảo dược,… để được các bác sĩ biết rõ.

Khi sử dụng thuốc Depakine người bệnh cần chú ý điều gì?

Cũng như nhiều loại thuốc kháng sinh khác, khi sử dụng thuốc Depakine bạn có thể gặp phải một số các tác dụng phụ như:

  • Gây nên tình trạng đau đầu và rối loạn hệ tiêu hóa; khó tiêu.
  • Bị thay đổi về vị giác, bị tiêu chảy, táo bón.
  • Gây nên tình trạng mất ngủ, bị rụng tóc.
  • Buồn nôn hay có thể bị thay đổi về cân nặng bất thường.
  • Gây nên những phản ứng ở mức độ nghiêm trọng như: nổi mẫn ngứa, phát ban, khó thở, đau ngực hay có thể bị sưng phù mặt/ môi/ lưỡi/ họng.

Khi sử dụng thuốc Depakine người bệnh có thể gặp phải một số các tác dụng phụ

Ngoài ra người bệnh có thể gặp phải một số các tác dụng phụ như mệt mỏi, nhịp tim nhanh chậm bất thường, cơ thể bị co giật,…Tuy nhiên đây không phải là tất cả những tác dụng khi dùng thuốc Depakine. Để hạn chế những tình trạng này tốt nhất mọi người hãy dùng thuốc theo đúng chỉ định của các bác sĩ về liều dùng. Khi có bất kỳ thắc mắc hay trong thời gian dùng thuốc gặp bất kỳ vấn đề gì hãy quay lại trao đổi với các bác sĩ hoặc các Dược sĩ tư vấn trên khắp các nhà thuốc tân dược.

Nguồn: Siêu thị thuốc Việt


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: