972 lượt xem

Những chia sẻ của dược sĩ về thuốc Daflon đối với sức khỏe người bệnh

Daflon hiện là sự lựa chọn của khá nhiều người khi mắc các bệnh về tĩnh mạch. Việc chúng ta chủ động tìm hiểu các thông tin về thuốc sẽ giúp việc điều trị trở lên hiệu quả và đảm bảo cho sức khỏe người bệnh.

Tìm hiểu về thuốc Daflon

Thuốc Daflon 500mg có tác dụng gì?

Được biết Daflon 500mg là thuốc trợ tĩnh mạch (tăng trương lực tĩnh mạch máu) và bảo vệ mạch (tăng sức đề kháng của các mạch máu nhỏ). Thuốc được dùng trong điều trị các rối loạn tuần hoàn tĩnh mạch (chân sưng, đau, bứt rứt) và điều trị các triệu chứng của bệnh trĩ, cơn trĩ cấp.

Liều lượng của thuốc thường được chỉ định như sau: Suy tĩnh mạch: uống 1 viên/lần, 2 lần/ngày vào bữa trưa và bữa tối. Trĩ cấp: 4 ngày đầu uống 6 viên mỗi ngày, sau đó dùng 4 viên/ngày trong 3 ngày tiếp theo. Tuy nhiên trước khi dùng bạn vẫn cần tham khảo ý kiến của các bác sĩ, dược sĩ, bởi liều lượng sử dụng liên quan rất lớn đến tình trạng bệnh hiện tại của cơ thể.

Một trong những vấn đề khác người bệnh cần lưu ý là Daflon không được dùng cho trẻ nhỏ. Việc tự ý sử dụng có thể gây nên những hậu quả nghiêm trọng về mặt sức khỏe cũng như tính mạng. Bên cạnh đó các dược sĩ siêu thị thuốc tây cũng khuyến cáo, không sử dụng thuốc cho phụ nữ có thai và cho con bú.

Trước khi sử dụng cần tham khảo ý kiến của các bác sĩ về tình trạng bệnh

Những lưu ý cùng tác dụng phụ khi dùng thuốc Daflon

Daflon là thuốc trị bệnh tim mạch vì thế trong quá trình sử dụng người bệnh cần đặc biệt lưu ý những vấn đề sau:

  • Đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng
  • Uống theo hướng dẫn của bác sĩ : liều lượng và liệu trình , thời gian dùng thuốc.
  • Nên dùng thuốc chung với bữa ăn

Thăm hỏi ý kiến bác sĩ nếu có bất kỳ thắc mắc hay vấn đề nào phát sinh trong quá trình dùng thuốc hay Bị dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc , nếu đang gặp vấn đề sức khoẻ hoặc đang điều trị bệnh nào đó .

Trong trường hợp quá liều, khẩn cấp cơ sơ Y tế  gần nhất để xử lý kịp thời. Ngoài ra, cần ghi lại và mang theo danh sách các loại thuốc đã dùng, cả thuốc không kê toa và thuốc kê toa khi đi cấp cứu.

Daflon  là thuốc tân dược, vì thuốc cũng có thể mang đến một số tác dụng phụ với từng trường hợp người bệnh như:

  • Tiêu chảy, khó tiêu, buồn nôn, nôn ói…
  • Người bệnh bị phát ban, mẩn ngứa

Ngoài ra vẫn còn một số tác dụng phụ khác của thuốc vì vậy hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn cụ thể. Hiện nay có rất nhiều thông tin về thuốc Daflon mà người bệnh có thể tìm kiếm để tham khảo, tuy nhiên trước khi sử dụng hãy tham vấn ý kiến bác sĩ để có hướng điều trị sao cho tích cực và hiệu quả nhất.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: