1708 lượt xem

Những điều cần biết để sử dụng thuốc Eumovate một cách hiệu quả

Thuốc eumovate có thể sẽ quen thuộc đối với các bạn đã từng mắc các bệnh da liễu, đặc biệt là chàm da. Eumovate cho tác dụng khá nhanh thế nhưng dùng như thế nào để thuốc có hiệu quả một cách tốt nhất.

Những điều cần biết để sử dụng thuốc Eumovate một cách hiệu quả

Thuốc eumovate là thuốc gì? Cơ chế hoạt động ra sao?

Thuốc eumovate là thuốc đặc trị viêm da và chàm bôi ngoài có hoạt động theo cơ chế tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh bằng cách ngăn chặn việc phát triển các protein cần thiết để vi khuẩn phát triển. Thuốc được bào chế từ thành phần Clobetasonebutyrate là một corticoid nhưng có sự cân bằng giữa hoạt tính và an toàn.

Eumovate được cho rằng có hiệu quả tốt hơn so với các dạng corticoid tổng hợp hoạt tính yếu như hydrocortisone 1% trong điều trị các bệnh viêm da. Đặc biệt, thuốc ít gặp tác dụng hơn khi dùng cho người lớn, làm lượng lớn và băng kín toàn thân.

Tác dụng của thuốc Eumovate là gì?

Theo nhiều giảng viên Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cho biết thì thuốc bôi Eumovate còn có dạng Eumovate cream 5g thường được dùng để làm giảm triệu chứng viêm và ngứa ở các bệnh như:

 • Viêm da cơ địa (bệnh chàm)
 • Viêm da tiếp xúc dị ứng hoặc kích ứng
 • Viêm da tiết bã
 • Hăm da do tã lót
 • Viêm da do tiếp xúc với ánh sáng
 • Viêm tai ngoài
 • Sần cục ngứa
 • Phản ứng do côn trùng đốt.

Eumovate được dùng như điều trị duy trì giữa các đợt điều trị viêm da bằng corticorid tại chỗ mạnh hơn.

Liều dùng thuốc Eumovate như thế nào là hợp lý?

Đối với những trường hợp người lớn bị viêm da cơ địa (chàm) bạn có thể thoa thuốc 1-2 lần mỗi ngày cho đến khi cải thiện, sau đó lưu ý giảm dần tần suất dùng thuốc hoặc chuyển sang điều trị bằng thuốc có hiệu lực thấp hơn vì việc sử dụng thuốc Eumovate thời gian dài không có lợi cho da của bạn.

Đối với trẻ em về cơ bản liều dùng của thuốc cũng tương tự như người lớn. Tuy nhiên, eumovate là một loại thuốc da liễu và do làn da trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ vô cùng nhạy cảm nên cần xin ý kiến của bác sĩ thật kỹ trước khi sử dụng thuốc để tránh những tác dụng không mong muốn.

Liều dùng thuốc Eumovate như thế nào là hợp lý?

Bạn nên dùng thuốc Eumovate như thế nào?

Bạn nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng và có thể hỏi hỏi dược sĩ về bất kì điều gì mình không hiểu liên quan đến việc dùng thuốc. Bạn cần rửa tay sạch trước khi dùng thuốc và cần thoa một lớp mỏng, xoa nhẹ đủ để phủ kín vùng da bệnh. Đặc biệt cần lưu ý không được để thuốc tiếp xúc với mắt. Nếu bệnh xấu hơn hoặc không cải thiện trong vòng 4 tuần, bạn cần phải đi tái khám lại.

Bạn cần dùng thuốc đúng theo chỉ định của bác sĩ, không được dùng liều cao hơn hoặc thấp hơn chỉ định, không được tự ý ngưng thuốc nếu không có sự đồng ý của bác sĩ.

Trước khi dùng thuốc Eumovate bạn nên lưu ý những gì?

Trước khi dùng thuốc Eumovate cream 5g bạn nên báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ nếu:

 • Bạn bị dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc
 • Bạn đang mang thai hoặc đang cho con bú
 • Nếu bị dị ứng với các loại thức ăn, hóa chất, thuốc nhuộm hoặc bất kì con vật nào
 • Bạn đang mắc bất kì vấn đề sức khỏe nào.

Khi đã kiểm soát được bệnh, bạn nên ngưng thuốc dần dần và duy trì bằng thuốc làm mềm da. Bạn không được ngưng thuốc một cách đột ngột và cần thận trọng khi dùng thuốc cho trẻ em, người lớn tuổi, bệnh nhân suy gan, thận. Những đối tượng này khi dùng thuốc cần phải giới hạn thời gian điều trị. Nếu bạn có biểu hiện của hội chứng Cushing hoặc ức chế trục dưới đồi – tuyến yên – tuyến thượng thận, bạn cần giảm số lần dùng hoặc thay bằng corticosteroid khác có hiệu lực thấp hơn. Bạn nên ngừng sử dụng thuốc và dùng thuốc kháng sinh khi nhiễm trùng lan rộng.

Bạn nên bảo quản thuốc Eumovate như thế nào?

Bạn nên bảo quản thuốc tân Dược Eumovate ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm, tránh ánh sáng. Bạn không nên bảo quản thuốc trong phòng tắm. Bạn không nên bảo quản thuốc trong ngăn đá. Mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ. Bạn hãy giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Bạn nên bảo quản thuốc Eumovate như thế nào?

Bạn không vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Bạn hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: