1236 lượt xem

Những điều cần biết trước khi sử dụng thuốc Xatral trị bệnh

Với sự phát triển của thị trường thuốc hiện nay khiến việc nắm bắt thông tin về thuốc còn khá mơ hồ. Vì thế trước khi dùng, người bệnh cần tìm hiểu rõ và thuốc Xatral là một điển hình.

Tìm hiểu về thuốc  Xatral trong quá trình chữa bệnh

Tìm hiểu về thuốc  Xatral trong quá trình chữa bệnh

Thuốc Xatral có tác dụng gì trong vấn đề chữa bệnh?

Theo các dược sĩ tại siêu thị thuốc Hà Nội thì Xatral được sử dụng để điều trị triệu chứng chức năng của tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt. Bên cạnh đó, Xatral XL® còn phụ trị bí tiểu cấp phải đặt ống thông tiểu do tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt.

Thuốc dùng cho người lớn với liệu lượng 10mg (1 viên/ngày) ngay sau khi ăn tối. Điều trị phụ trợ: bạn dùng 10mg (1 viên/ngày) trong 3-4 ngày, điều trị từ ngày đầu đặt ống thông tiểu, dùng từ 2-3 ngày trong thời gian đặt ống và 1 ngày sau khi rút ống thông tiểu. Trước khi sử dụng thuốc chúng ta cần tham khảo theo chỉ dẫn của thuốc cũng như bác sĩ. Tốt nhất vẫn là dùng thuốc cùng với thức ăn sau bữa ăn tối. Nuốt trọn viên với một ly nước, không cắn, nhai, dập nát hoặc nghiền thành bột.. Hiện nay thuốc Xatral không được khuyến cáo dùng cho trẻ từ 2-16 tuổi.

Thuốc Xatral được bào chế dưới dạng viên nén

Thuốc Xatral được bào chế dưới dạng viên nén

Tìm hiểu về những tác dụng phụ của Xatral trong việc điều trị bệnh

Cũng như nhiều loại thuốc tân dược khác, trong quá trình sử dụng Xatral thuốc có thể gây nên một số tác dụng phụ dễ gặp như: choáng váng, cảm giác chóng mặt, mệt mỏi, đau đầu, buồn nôn, nôn, đau bụng và suy nhược. Ngoài ra với từng cơ địa mà thuốc cũng có những phản ứng khác nhau. Được biết các tác dụng phụ của thuốc không làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh, tuy nhiên để không gây cản trở hay khó khăn trong cuộc sống chúng ta nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ về vấn đề sử dụng thuốc.

Bên cạnh đó trước khi dùng Xatral chúng ta cũng cần lưu ý đặc biệt vấn đề sau:

  • Người bệnh dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc.
  • Đã từng hạ huyết áp rõ rệt sau khi dùng thuốc chẹn alpha-1 khác.
  • Người bệnh đang dùng thuốc khác, bao gồm các loại thuốc kê toa
  • Trong thời kỳ mang thai, hay cho con bú thuốc này chỉ nên được sử dụng khi thật cần thiết. Bạn nên thảo luận về những rủi ro và lợi ích với bác sĩ.
  • Đối với bệnh nhân có bệnh mạch vành hay dùng các thuốc hệ tim mạch không nên sử dụng. Tốt nhất hãy tìm bác sĩ để được nghe những lời khuyên hữu ích nhất.

Thuốc Xatral nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Cần nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi. Việc tuân thủ đúng quy tắc sử dụng thuốc sẽ giúp việc điều trị bệnh trở lên nhanh chóng và hiệu quả hơn rất nhiều lần.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: