Những điều chưa biết về thuốc giảm đau Efferalgan codein

Được biết đến với vai trò là loại thuốc có tác dụng giảm đau một cách hiệu quả. Tuy nhiên việc dùng sai liều hoặc quá lạm dụng thuốc có thể khiến người bệnh đối diện với nhiều nguy hiểm.

Thuốc trị các cơn đau  Efferalgan Codeine

Công dụng chính của Efferalgan codein

Efferalgan Codeine được biết đến là thuốc giảm đau mạnh có thành phần chính là Paracetamol hàm lượng 500mg và Codein hàm lượng 30mg, ngoài ra còn có một số tá dược khác vừa đủ 1 viên. Thuốc thường được sử dụng để làm giảm đau đầu, đau bụng.

Trong danh sách thuốc giảm đau, Efferalgan codein được hướng dẫn sử dụng là thả thuốc vào một cốc nước to. Sau đó, đợi thuốc tan hết và uống. Để đạt được hiệu quả cao  nhất hãy uống thuốc theo đúng giờ và mỗi lần uống cách nhau ít nhất 4 giờ. Đặc biệt, sử dụng thuốc Efferalgan Codeine phải đúng theo liều lượng, tuyệt đối không được dùng quá liều bởi có thể gây ra các tác dụng phụ không như mong muốn. Đối với người lớn ngày dùng 1 đến 2 viên tùy theo mức độ đau của người bệnh. Còn với trẻ nhỏ chúng ta nên tham khảo ý kiến của bác sĩ về việc sử dụng thuốc sao cho an toàn và đạt được hiệu quả cao nhất.

Efferalgan codein là loại thuốc khá phổ biến trên thị trường hiện nay, vì thế để có thể mua được bạn chỉ cần tới các hàng thuốc tân dược, nhà thuốc bệnh viện, quầy thuốc tư nhân trên cả nước. Tuy nhiên trước khi dùng thuốc cần chắc chắc rằng đã tham khảo ý kiến của những người có chuyên môn.

Efferalgan Codeine là thuốc dạng viên sủi, khá dễ uống

Điều cần chú ý về thuốc Efferalgan codein

Theo khuyến cáo của các dược sĩ siêu thị thuốc tây thì trong quá trình sử dụng thuốc bệnh nhân có thể gặp phải một số triệu chứng sau:

• Cảm thấy đau đầu, chóng mặt, mệt mỏi, hoa mắt, buồn ngủ.
  • Buồn nôn, đổ nhiều mồ hôi sau khi dùng thuốc
  • Da nổi ban, khó chịu.
  • Bị hạ huyết áp, loạn nhịp tim, suy hô hấp
  • Có dấu hiệu khô miệng.
  • Táo bón, bị co thắt đường ruột.
  • Cơ thể khó cử động hay bị co giật.
  • Đi ngoài kèm theo máu hoặc trong nước tiểu.
  • Các vấn đề về thần kinh trung ương.

Đây được cho là những tác dụng phụ của thuốc. Tuy nhiên những trường hợp này không quá nhiều và không làm ảnh hưởng tới sức khỏe.

Bên cạnh đó chúng ta cũng cần chú ý không nên ngưng thuốc giữa chừng khi đang trong thời gian sử dụng. Chỉ ngưng thuốc khi có yêu cầu của bác sĩ hoặc có tác dụng phụ xảy ra. Những đối tượng như phụ nữ có thai và cho con bú hãy cân nhắc khi sử dụng thuốc. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng. Thận trọng khi dùng thuốc Efferalgan Codeine đối với các bệnh nhân suy thận nặng. Để tránh tình trạng quá liều khi sử dụng thuốc bạn nên chú ý các thành phần của thuốc sử dụng kèm theo không chứa Paracetamol. Trong khi sử dụng thuốc bạn cần phải lưu ý khi được sử dụng những phần thuốc đã hết hạn sử dụng và có dấu hiệu hư hỏng đã bị đổi màu. Bởi chúng có thể gây hại cho sức khỏe. Tuyệt đối không dùng bia, rượu, thuốc lá, cà phê và số loại chất kích thích ảnh hưởng thần kinh trong khi sử dụng thuốc.

Việc tuân thủ đúng quy tắc sử dụng thuốc sẽ mang đến những hiệu quả tích cực trong việc điều trị các cơn đau.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn