948 lượt xem

Những thông tin quan trọng về thuốc Augmentin 250

Augmentin 250 là một loại thuốc kháng sinh có tác dụng rất tốt trong việc điều trị các bệnh về tai, mũi, họng. Tuy nhiên trước khi sử dụng cũng cần tìm hiểu rõ những thông tin có liên quan đến thuốc.

Tìm hiểu về thuốc Augmentin 250 

Tác dụng lớn nhất của thuốc kháng sinh Augmentin 250

Thuốc Augmentin 250 hoạt động bằng cách ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn giúp điều trị nhiều loại bệnh nhiễm trùng như viêm xoang, viêm phế quản, nhiễm trùng tai, viêm phổi,… Vì thế đây là loại thuốc trị tai mũi họng được rất nhiều lựa chọn sử dụng khi có các vấn đề. Bệnh nhân cũng cần đặc biệt lưu ý bởi thuốc  Augmentin không có tác dụng trong việc chữa trị triệu chứng của bệnh cảm lạnh và cảm cúm do vi rút gây ra. Do đó, người bệnh nên thận trọng khi dùng, tránh những hệ lụy không mong muốn về sau.

Cũng theo tư vấn của các dược sĩ siêu thị thuốc tây thì với người lớn, liều dùng thông thường là một viên Augmentin 500 mg uống cách 12 giờ hoặc một viên Augmentin 250 mg sau mỗi 8 giờ. Đối với trường hợp nhiễm trùng nặng hoặc nhiễm trùng đường hô hấp liều dùng khi đó là một viên Augmentin 875 mg uống sau mỗi 12 giờ hoặc một viên Augmentin 500 mg mỗi 8 giờ. Nếu viên nén gây khó khăn khi nuốt, người lớn có thể chuyển sang uống dạng dung dịch. Sử dụng 250 mg/ 5 mL hoặc 125 mg/ 5 mL thay cho viên 500 mg. Hoặc 200 mg / 5 mL hay 400 mg / 5 mL  thay cho viên 875 mg. Tuy nhiên để chắc chắn hơn bạn cần tham khảo ý kiến của các dược sĩ hoặc đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng để đem đến kết quả tốt nhất.

Dựa trên bảng thành phần của Augmentin có thể thấy thuốc được dùng cho cả trẻ nhỏ. Tuy nhiên với đối tượng này bạn cần đưa trẻ di khám và tuân thủ đúng liều lượng và cách sử dụng theo chỉ dẫn.

Lưu ý khi sử dụng thuốc Augmentin 250 

Cảnh báo khi dùng thuốc Augmentin 250

Cũng như các loại thuốc tân dược khác, trước khi sử dụng bạn cần thông báo cho bác sĩ nếu có tiền sử phản ứng quá mẫn với penicillin, cephalosporin hoặc các dị nguyên khác trước khi điều trị bằng thuốc Augmentin. Sử dụng thuốc kéo dài đôi khi có thể gây tăng sinh các vi khuẩn nhạy cảm, vì thế nên kiểm tra định kỳ chức năng của các cơ quan gồm gan, thận và chức năng tạo máu khi điều trị kéo dài.

Trong quá dùng trình thuốc, cơ thể chúng ta có thể đối diện với một vài tác dụng phụ như: Sưng lưỡi và miệng, buồn nôn, nôn hoặc tiêu chảy. Lưỡi lông đen, bệnh tưa miệng. Lúc này cần cẩn trọng và liên hệ ngay với bác sĩ để được tư vấn về việc có nên tiếp tục dùng thuốc hay không.

Người bệnh cần chia sẻ với bác sĩ về những loại thuốc mà bản thân đang sử dụng hay tiền sử mắc bệnh để bác sĩ có hướng điều trị sao cho thích hợp và an toàn. Trong quá trình dùng thuốc bạn cần tránh xa rượu bia, thuốc lá, các chất kích thích, bởi điều này có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tác dụng của thuốc đối với cơ thể. Hãy lắng nghe những tư vấn của bác sĩ để nhanh chóng có kết quả điều trị tích cực nhất.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: