2474 lượt xem

Những vấn đề xoay quanh việc sử dụng thuốc marvelon ngừa thai

Trở thành dòng thuốc ngừa thai khá quen thuộc với nhiều chị em phụ nữ, tuy nhiên trong quá trình sử dụng thuốc marvelon bạn cần lưu ý những vấn đề gì?

Thuốc ngừa thai marvelon 

Tìm hiểu về công dụng và cách dùng của thuốc ngừa thai marvelon

Trong danh mục thuốc dùng trong sản phụ khoa thuốc marvelon được biết đến là dòng thuốc có tác dụng ngừa thai phối hợp với hoạt chất gồm một estrogen là ethinylestradiol và một progestagen là desogestrel.

Thuốc được sử dụng gồm 1 viên mỗi ngày trong 21 ngày liên tiếp. Mỗi vỉ tiếp theo bạn uống sau 7 ngày không dùng thuốc thường bạn sẽ tránh kinh trong những ngày này và có thể chưa hết ra máu cho đến khi bắt đầu vỉ tiếp theo. Hiệu quả tránh thai của thuốc marvelon được đánh giá cực kỳ cao, vì thế khi đã dùng chị em không cần sử dụng thêm bất cứ một biện pháp tránh thai nào khác. Hiện nay thuốc marvelon được bán khá nhiều ở các siêu thị thuốc tây, nhà thuốc bệnh viện. Việc sử dụng thuốc có thể không cần tham khảo ý kiến bác sĩ nhưng bắt buộc chúng ta phải tuân thủ theo đúng hướng dẫn thuốc. Tốt nhất để an toàn và sao cho đúng liều bạn nên tham khảo và nghe tư vấn từ những người có chuyên môn để việc sử dụng sao cho thật hiệu quả.

Những lưu ý trong quá trình sử dụng thuốc ngừa thai marvelon 

Những tác dụng phụ dễ gặp khi dùng thuốc ngừa thai marvelon

Cũng như nhiều loại thuốc tân dược khác, khi sử dụng marvelon cơ thể chị em phụ nữ rất dễ gặp phải những tác dụng phụ như:

  • Trầm cảm
  • Thay đổi tính tình
  • Đau đầu
  • Buồn nôn
  • Đau bụng
  • Đau vú, căng tức vú
  • Tăng cân.

Những triệu chứng này sẽ sớm kết thúc khi chúng ta ngưng sử dụng thuốc, vì thế chị em không nên quá lo lắng. Trong quá trình uống marvelon chị em hãy cố gắng duy trì chế độ ăn nhiều rau xanh thực phẩm mát nhiều vitamin, kết hợp cùng lối sống tập thể dục, thể thao. Hạn chế việc uống các đồ uống, có cồn,có ga, tránh thức khuya, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, vì điều này có thể gây ảnh hưởng đến bên ngoài làn da của bạn. Trong trường hợp quên liều hay uống quá liều cần liên hệ trực tiếp với các bác sĩ và thầy thuốc để được nghe tư vấn và lên xử trí sao cho phù hợp.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: