1637 lượt xem

Những vị thuốc Đông y quý hiếm trong nhóm thuốc an thần

Linh chi là vị thuốc Đông y quý hiếm chữa trị được nhiều căn bệnh

Những vị thuốc Đông y trong nhóm thuốc an thần có tác dụng an thần định chí và còn có nhiều tác dụng bồi bổ âm dương, làm tăng khí huyết hiệu quả.

Bá tử nhân là vị thuốc quý trong nhóm thuốc an thần

Bá tử nhân là vị thuốc quý trong nhóm thuốc an thần

Thuốc an thần là thuốc gì?

Theo tìm hiểu các vị thuốc Đông Y – Y học cổ truyền, thuốc an thần là nhóm thuốc có tác dụng an thần định chí. Trong Y học cổ truyền thuốc an thần được điều chế từ việc chiết xuất tinh chất của các loại thảo dược bằng phương pháp sắc và thường ở dạng chất lỏng. Còn trong Y học phương Tây, họ sản xuất thuốc an thần trên cơ sở tổng hợp, phân tách các hoạt chất hoá học hoặc thảo dược và dùng phương pháp cô đặc, nén để tạo thành các dạng viên để người bệnh có thể sử dụng

Một số vị thuốc Đông Y trong nhóm thuốc an thần bao gồm: Bá tử nhân, Bình vôi, Lạc tiên, Liên tâm, Linh chi, Phục thần, Táo nhân, Thạch quyết minh, Thảo quyết minh, Trân châu mẫu, Viễn chí, Vông nem.

Một số vị thuốc Đông y thường dùng trong nhóm thuốc an thần

Một số vị thuốc Đông y thường dùng trong nhóm thuốc an thần

Một số vị thuốc Đông y thường dùng trong nhóm thuốc an thần

Theo kết quả nghiên cứu của y học thuốc an thần có tác dụng chữa an thần định chí. Đồng thời, các vị thuốc Đông y trong nhóm an thần còn có tác dụng chữa các bệnh mất ngủ và một số căn bệnh thần kinh khác.

Bá tử nhân

Bá tử nhân là vị thuốc đông y trong nhóm thuốc an thần, bá tử nhân có tác dụng chữa nhuận tràng, thông đại tiện, khi trẻ thường xuyên khóc đêm thì vẫn có thể sử dụng vị thuốc này để điều trị bệnh. Bộ phận được dùng để làm thuốc chính là rễ cây bá tử nhân được sơ chế sau đó sắc uống.

Lạc tiên

Lạc tiên có tên khoa học là Herba Passiflorae được nằm trong nhóm thuốc an thần vì chúng có tác dụng an thần, giải nhiệt, làm mát gan giúp người bệnh có giấc ngủ sâu và ngon hơn. Ngoài ra lạc tiên còn được sử dụng rất nhiều trong việc điều chế các thuốc tân dược hiện đại chữa bệnh mất ngủ.

Liên tâm

Trong nhóm thuốc an thần không thể thiếu vị thuốc đông y lạc tiên, chúng có tác dụng an thần, bổ trợ cường tim rất hiệu quả, đồng thời chúng cúng được sử dụng rât nhiều trong việc điều chế các loại thuốc tân dược và được rất nhiều các chuyên gia đông y ưu ái sử dụng.

Linh chi là vị thuốc Đông y quý hiếm chữa trị được nhiều căn bệnh

Linh chi là vị thuốc Đông y quý hiếm chữa trị được nhiều căn bệnh

Linh chi

Đã từ lâu linh chi được coi là vị thuốc quý, không chỉ ở nước ta mà rất nhiều nước trên thế giới cũng rất chuộng vị thuốc này. Người ta thường biết đến công dụng của linh chi như một “liều thuốc tiên” có tác dụng an thần, chữa bệnh mất ngủ, làm mát gan và rất tốt họ hề thần kinh và tiêu hóa. Linh chi được con người phơi hái sau đó sơ chế thành thuốc và sắc lấy lước uống.

Bình vôi

Bình vôi là vị thuốc Đông y an thần, ngoài tác dụng chữa các bệnh về hệ thần kinh thì chúng còn rất nhiều công dụng giúp con người thoải mái, giảm đau răng, đau do chấn thương và giảm đau trong bệnh viêm loét dạ dày tá tràng, giảm ho ở trẻ em rất hiệu quả.

Ngoài những vị  thuốc trên thì các vị thuốc Đông y trong nhóm thuốc an thần đều có rất nhiều công dụng chữa bệnh hiệu quả nhưng chủ yếu chúng được dùng để chữa các bệnh an thần, đồng thời các nhóm thuốc này rất lành tính và không gây ra các tác dụng phụ nên được rất nhiều người sử dụng. Để biết thêm nhiều thông tin sức khỏe thì bạn có thể tiếp tục truy cập trang thông tin siêu thị thuốc Việt để cập nhật thêm nhiều thông tin về các loại thuốc một cách khoa học và chuẩn xác nhất.

Dung Trần


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: