773 lượt xem

Phương pháp đuổi muỗi chống dịch sốt xuất huyết hiệu quả

Mùa hè đến mang theo nỗi lo dịch bệnh do muỗi gây ra cũng ngày càng nguy hiểm hơn. Hiện nay có nhiều loại tinh dầu có tác dụng đuổi muỗi trên thị trường được nhiều người dân tin tưởng và ưa chuộng. Bài viết này sẽ thông tin rõ hơn những mùi hương khiến cho muỗi không dám lại gần.

Phương pháp đuổi muỗi chống dịch sốt xuất huyết hiệu quả

Dầu đậu nành

Một nghiên cứu mới đây được tổng hợp tại tin tức y dược đã cho thấy, trong thành phần những loại thuốc diệt muỗi, đuổi muỗi có thành phần từ dầu đậu nành có tác dụng rất tốt. Những loại thuốc có thành phần từ chất hóa học tác dụng cho thấy cũng ngang với cả dầu đậu nành. Nhưng dầu đậu nành có giá thành thấp hơn lại không nhiều tác dụng phụ như chất hóa học, an toàn với con người hơn nên là sự lựa chọn tốt hơn cả. Chống muỗi bằng cách thoa một lớp dầu đậu nành mỏng lên da là đã có thể ngăn ngừa muỗi đốt. Dầu đậu nành còn có thêm tác dụng làm đẹp da, giúp da chống muỗi lại có thể làm đẹp, dầu đậu nành chính là một lựa chọn tuyệt vời.

Phương pháp đuổi muỗi chống dịch sốt xuất huyết hiệu quả
Phương pháp đuổi muỗi bằng dầu đậu nành

Hạt tiêu đen

Hạt tiêu là một nguyên liệu không thể thiếu trong những món ăn truyền thống của người Việt Nam. Ngoài tác dụng dùng để thêm hương vị cho món ăn, hạt tiêu đen còn có tác dụng xua đuổi muỗi cực hiệu quả. Để có tác dụng xua đuổi muỗi chỉ cần đặt hạt tiêu ngoài cửa sổ, cửa chính hoặc đặt vào trong chậu hoa quanh nhà để muỗi không bay vào.

Đốt lá ngải

Lá ngải từ lâu đã được dân ta sử dụng để chế biến món ăn, làm thuốc chữa bệnh hiệu quả. Nhiều người còn sử dụng lá ngải để xông nhà mỗi khi vào thời tiết ẩm ướt. Nguyên nhân bởi đây là thời điểm nhiều muỗi nên khi đốt lá ngải khô trong phòng khiến cho muỗi không dám lại gần.

Phương pháp đuổi muỗi bằng hạt tiêu đen
Phương pháp đuổi muỗi bằng hạt tiêu đen

Tỏi

Tỏi là loại gia vị có vị nồng và không phải ai cũng thích mùi của nó. Tuy nhiên những ai ăn tỏi, cơ thể sau đó sẽ tiết ra mùi hương khiến muỗi không lại gần. Ngoài ra để đuổi muỗi có thể thái những lát tỏi đặt ở bục cửa sổ như vậy muỗi sẽ không bay vào. Đặt tỏi trong các chậu hoa khiến cho mùi hương tỏa ra âm thầm khắp phòng muỗi không còn dám bén mảng đến nữa.

Cây bạc hà

Mùi hương bạc hà được nhiều người ưa thích bởi sự thoải mái và tinh khiết của nó. Mùi hương này loài muỗi rất sợ nên hiệu quả khi sử dụng dùng xua đuổi muỗi. Mùi hương của dầu bạc hà có tác dụng đuổi muỗi cao hơn những loại thuốc chống muỗi khác gấp 10 lần.

Phương pháp đuổi muỗi bằng dầu đậu nànhPhương pháp đuổi muỗi bằng bạc hà

Dầu cù là

Chống muỗi bằng dầu cù là rất đơn giản chỉ cần mở nắp trong phòng là đã có hiệu quả tốt. Ngoài ra để tăng thêm tác dụng của chống muỗi có thể kết hợp bằng cách dùng bóng đèn màu cam. Muỗi sợ ánh sáng màu cam nên trong nhà sử dụng bóng đèn màu cam giúp tăng thêm tác dụng xua đuổi muỗi.

Các thực vật họ sen

Các cây cùng họ với cây sen là một chất đuổi muỗi tự nhiên đồng thời còn có tác dụng tiêu diệt ấu trùng muỗi. Những cây cùng họ với sen còn có tác dụng trang trí làm cây cảnh trong nhà nên để đuổi muỗi bạn có thể lựa chọn một vài chậu cây sen cảnh để trong nhà, vừa có thể trang trí lại có tác dụng chống muỗi.

Nguồn https://sieuthithuocviet.edu.vn

 


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: