822 lượt xem

Sinh con sau tuổi 30 và những điều cần biết

Nhiều phụ nữ do mãi mê lập nghiệp nên dẫn tới kết hôn muộn và sinh con muộn sau 30 tuổi. Sinh con sau 30 tuổi có rất nhiều nguy cơ gặp các bệnh lý cho mẹ và cho con.

Sinh con sau tuổi 30 và những điều cần biết

Sinh con sau tuổi 30 và những điều cần biết

Chất lượng trứng

Ngày nay để phát triển sự nghiệp không ít phụ nữ trì hoãn việc sinh con để phấn đấu thăng tiến công việc. Đến khi có ý định sinh con thì mới nhận ra đã qua 30 tuổi, lúc này chất lượng trứng đã không còn tốt như lúc đầu.

Buồng trứng bắt đầu sản sinh trứng vào lúc 12 tuổi và kết thúc việc này khi 45 tuổi. Trứng có chất lượng tốt nhất cho việc thụ thai là trong khoảng 20 đến 30 tuổi. Chất lượng trứng sẽ bắt đầu giảm dần khi phụ nữ qua 30 tuổi đó chính là nguyên nhân chính khiến khả năng thụ thai kém ở phụ nữ lớn tuổi. Hiện nay có phương pháp trữ đông trứng được nhiều phụ nữ ở các nước phát triển lựa chọn để giữ lại trứng có chất lượng tốt. Khi đông lạnh trứng các tế bào có thể ở trạng thái ổn định, không thay đổi cấu trúc và đặc tính sinh học trong thời gian dài.

Vấn đề thụ thai

Do chất lượng trứng giảm và số lượng trứng cũng không được tốt như ban đầu nên việc thụ thai tự nhiên sẽ gặp khó khăn hơn. Nếu trong thời gian 1 năm mà chưa có thai khi không sử dụng một biện pháp tránh thai nào thì cần đi khám khoa hiếm muộn để được tư vấn.

Hội chứng Down

Mỗi phụ nữ khi mang thai đều có nguy cơ thai nhi mắc hội chứng Down, tỷ lệ này tăng lên đối với phụ nữ trên 30 tuổi. Tỷ lệ này còn tăng lên khi có con sau 35 tuổi là 1/200 ca. Để hạn chế tình trạng này cần làm các xét nghiệm sàng lọc trước khi mang thai. Đặc biệt khi mang thai cần làm các xét nghiệm để chẩn đoán và tầm soát sớm trong 3 tháng đầu thai kỳ.

Phụ nữ sau 30 tuổi dễ xảy ra tình trạng sảy thai

Phụ nữ sau 30 tuổi dễ xảy ra tình trạng sảy thai

Sảy thai

Chuyên trang tin tức Y Dược có cập nhật thông tin, khả năng sảy thai có thể gặp ở tất cả mọi phụ nữ đặc biệt những phụ nữ có cơ địa đã từng sảy thai và tử cung bất thường. Với những phụ nữ có độ tuổi dưới 30 khả năng sảy thai trong 20 tuần đầu tiên thai kỳ dao động từ 12 đến 15 %. Đối với những phụ nữ trên 35 tuổi tỷ lệ này khoảng 20%, khả năng sảy thai cao hơn hẳn người dưới 30 tuổi.

Để khắc phục tình trạng này cần lên kế hoạch mang thai rõ ràng, đặc biệt những thời điểm đi khám thai cần phải nhớ rõ. Cần nghỉ ngơi nhiều hơn người thường và nên giảm bớt khối lượng công việc để có trạng thái tinh thần tốt nhất. Ngay có những dấu hiệu bất thường của thai nhi cần đi khám càng sớm càng tốt.

Rau tiền đạo

Tình trạng rau tiền đạo rất nguy hiểm cho thai nhi và cả cho mẹ. Rau tiền đạo gây tình trạng chảy máu khiến người mẹ bị mất máu và dễ bị nhiễm khuẩn huyết, thai nhi có nguy cơ bị suy thai. Tỷ lệ những phụ nữ mang thai sau 30 tuổi gặp 1/200 ca lâm sàng. Giải pháp cho tình trạng này là những bà mẹ khi mang thai cần được thăm khám và tư vấn kỹ lưỡng về chăm sóc, theo dõi suốt quá trình thai kỳ. Nếu xuất hiện chảy máu âm đạo cần đến cơ sở y tế ngay để xử trí sớm tránh gây nguy hiểm cho thai nhi.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: