4307 lượt xem

Sử dụng thuốc DEP trị bệnh ghẻ lở như thế nào hiệu quả nhất?

Để sử dụng thuốc DEP trị bệnh ghẻ lở hiệu quả thì người sử dụng cần nắm được thông tin về thành phần cũng như cách sử dụng thuốc sao cho hiệu quả.

Tìm hiểu thông tin về bệnh ghẻ lở

Tìm hiểu thông tin về bệnh ghẻ lở

Theo các Dược sĩ tư vấn tại các nhà thuốc tân dược, ghẻ ngứa là một loại bệnh do kí sinh trùng có tên Sarcopte Scabiei hominis gây ra. Đây là một loại bệnh ngoài da, do lây nhiễm khi tiếp xúc với người bệnh. Loại kí sinh trùng này thường hoạt động về đêm, xâm nhập vào lớp sừng của thượng bì, đào hầm và đẻ trứng. Sau đó trứng sẽ nở thành ấu trùng sau 3-4 ngày, phát triển thành con trưởng thành sau 20-24 ngày và sau đó là tiếp tục gây đợt ngứa mới. Bệnh thường tái phát theo chu kì khoảng sau 3 tuần.

Mặt khác, đây cũng là loại bệnh ngoài da gây ngứa ngáy, dễ lây nhiễm cho những người xung quanh nhất là những nơi kém vệ sinh, vì thế những người bị bệnh ghẻ thường dễ bị tổn thương da do gãi nhiều và nhiễm khuẩn thứ phát. Để không bị biến chứng cũng như ảnh hưởng bởi tác dụng phụ của thuốc thì người bệnh cần thận trọng hơn trong việc lựa chọn thuốc trị ghẻ để đảm bảo an toàn sức khỏe cho mình. Để người tiêu dùng có thể sử dụng thuốc đúng đắn đem lại hiệu quả điều trị bệnh cao thì các Dược sĩ tại Siêu thị thuốc Việt sẽ giới thiệu loại thuốc trị ghẻ lở thông dụng nhất hiện nay, chúng có tên gọi là thuốc DEP.

Sử dụng thuốc DEP trị bệnh ghẻ lở như thế nào hiệu quả nhất?

Sử dụng thuốc DEP trị bệnh ghẻ lở như thế nào hiệu quả nhất?

Nằm trong tủ thuốc da liễu tại mỗi nhà thuốc trên toàn quốc, thuốc DEP chữa ghẻ là dạng thuốc mỡ, là loại thuốc có giá thành vừa phải nhưng mang lại hiệu quả rất cao. Khi người bệnh sử dụng hợp lí và thường xuyên thì hiệu quả điều trị sẽ đem lại mức tối đa. Theo đó, cách sử dụng thuốc DEP cũng khá đơn giản, người sử dụng chỉ cần dùng thuốc bôi lên vùng da bị ghẻ ngứa ngày từ 2-3 lần. Người bệnh có thể bôi vào ban đêm trước khi đi ngủ, để nhanh đạt hiệu quả nên vệ sinh vùng da sạch sẽ và lau khô trước khi bôi thuốc, tuyệt đối không để thuốc dính vào mắt. Cách sử dụng thuốc DEP cụ thể như sau:

  • Vệ sinh vùng da sạch sẽ và lau khô trước khi bôi thuốc (tuyệt đối không được thể thuốc dính vào mắt)
  • Dùng thuốc bôi lên vùng da bị ghẻ ngứa từ 2-3 lần/ngày hoặc có thể bôi vào ban đêm trước khi ngủ.

Theo các bác sĩ chuyên khoa tư vấn, riêng đối với trường hợp bị ghẻ ngứa kèm theo vảy thì ngoài việc bôi thuốc DEP hàng ngày, người bệnh nên dùng thêm thuốc uống để đem lại hiệu quả điều trị cũng như tác dụng hiệu quả cao nhất. Đồng thời, bạn cũng có thể sử dụng các loại thuốc bôi khác để hỗ trợ điều trị bệnh. Trong quá trình sử dụng có thắc mắc, bị dị ứng hay chịu tác dụng phụ của thuốc cần đến gặp ngay bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và khắc phục kịp thời.

Sử dụng thuốc DEP cần có sự chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa

Cũng như nhiều loại Dược mỹ phẩm bôi ngoài da, khi sử dụng thuốc DEP thì một số đối tượng cần đặc biệt lưu ý, ví dụ các trường hợp đang mang thai hoặc cho con bú, vừa trải qua quá trình phẫu thuật. Trước khi sử dụng thuốc người bệnh nên xem mình có bị dị ứng với thành phần nào của thuốc không? Không nên sử dụng thuốc DEP cho bộ phận sinh dục bị ghẻ ngứa và không nên dùng liều bôi gấp đôi liều lượng đã được chỉ định.

Để biết thêm thông tin cũng như cách sử dụng hiệu quả thì theo lời quyển của các giảng viên Cao đẳng Y Dược thì người bệnh nên tham khảo ý kiến sử dụng của các bác sĩ chuyên khoa để có hướng điều trị và sử dụng hiệu quả tối đa nhất.

Nguồn: Siêu thị thuốc Việt


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: