2406 lượt xem

Sử dụng thuốc Leflunomid điều trị viêm khớp dạng thấp ra sao

Leflunomide giúp giảm thiểu các tổn thương, đau, sưng khớp và giúp bạn di chuyển tốt hơn vậy sử dụng thuốc Leflunomid điều trị viêm khớp dạng thấp ra sao?

Sử dụng thuốc Leflunomid điều trị viêm khớp dạng thấp ra sao
Sử dụng thuốc Leflunomid điều trị viêm khớp dạng thấp ra sao

Viêm khớp dạng thấp là gì

Theo các Dược sĩ tại Siêu thị thuốc Việt Viêm khớp dạng thấp là một bệnh viêm đặc hiệu xảy ra ở các khớp gây tổn thương màng hoạt dịch, sụn khớp và đầu xương dưới sụn, diễn biến mạn tính dẫn đến tình trạng dính và biến dạng khớp. Viêm khớp dạng thấp không có biểu hiện viêm khớp và sự có mặt của yếu tố dạng thấp trong máu. Viêm khớp dạng thấp là bệnh tự miễn khá điển hình ở người, dưới dạng viêm mãn tính ở nhiều khớp ngoại biên với biểu hiện khá đặc trưng: sưng, đau khớp, cứng khớp buổi sáng và đối xứng hai bên. Ngoài ra, còn có các biểu hiện toàn thân (mệt mỏi, xanh xao, sốt gầy sút…) và tổn thương các cơ quan khác trên cơ thể.

Thuốc Leflunomid có tác dụng như thế nào

Bạn có thể sử dụng leflunomide để điều trị viêm khớp dạng thấp khi mà hệ thống phòng thủ của cơ thể (hệ miễn dịch) không nhận ra cơ thể và tấn công các mô khỏe mạnh xung quanh các khớp. Leflunomide Tablet bao gồm những hoạt chất sau: Leflunomide. Thuốc có sẵn trong dạng tablet. Alembic Pharms sản xuất Leflunomide Tablet.

Leflunomide Tablet được dùng trong việc điều trị, kiểm soát, phòng chống, & cải thiện những bệnh, hội chứng, và triệu chứng sau: Viêm khớp; Viêm khớp; Sưng tấy; Khó khăn trong việc di chuyển; Đau khớp ở những người bị viêm khớp; Viêm khớp dạng thấp; Mảng đỏ da đứng đầu với quy mô bạc…

Thuốc tân dược Leflunomide có những dạng và hàm lượng sau:

 • Viên nén 10mg, 20mg;
 • Viên bao phim 10mg, 20mg, 100mg.
Cách sử dụng thuốc Leflunomid hiệu quả nhất
Cách sử dụng thuốc Leflunomid hiệu quả nhất

Cách sử dụng thuốc Leflunomid hiệu quả nhất

Liều dùng thuốc leflunomide cho người lớn

 • Liều dùng thông thường cho người lớn bị viêm khớp dạng thấp:
 • Liều nạp: bạn dùng 100 mg uống mỗi ngày một lần trong 3 ngày.
 • Liều duy trì: bạn dùng 10 đến 20 mg uống mỗi ngày.
 • Theo nghiên cứu (n = 263), bạn có thể dùng 100 mg mỗi ngày uống trong 2 ngày, tiếp theo là 10 mg leflunomide hàng ngày kết hợp với methotrexate (10-15 mg một tuần hoặc 15 đến 20 mg một tuần) và folate 1 mg một ngày.

Liều dùng thuốc leflunomide cho trẻ em

 • Liều dùng cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và quyết định. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn định dùng thuốc nhóm cơ, xương, khớp này cho trẻ.

Tác dụng phụ của thuốc

Bạn cần phải tới bác sĩ ngay nếu như bắt gặp những tác dụng phụ sau:

 • Đốm trắng hay lở loét trong miệng hoặc trên môi;
 • Đau hay rát khi đi tiểu;
 • Buồn nôn, đau bụng, chán ăn, ngứa, nước tiểu đậm màu, phân màu đất sét, vàng da (hoặc mắt);
 • Đau ngực;
 • Sốt, ớn lạnh, đau nhức cơ thể, các triệu chứng cúm;
 • Sốt, đau họng và đau đầu với một rộp nặng, bong tróc, và nổi mẩn đỏ da.
 • Đau ngực, ho khan, thở khò khè, cảm thấy khó thở (bạn cũng có thể bị sốt);
 • Da nhợt nhạt, dễ bị bầm tím hoặc chảy máu, yếu bất thường;

Theo tin tức y dược hãy cho bác sĩ của bạn biết nếu bạn đang bị nhiễm trùng hoặc nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu nhiễm trùng như sốt, ho, hoặc các triệu chứng giống như cúm. Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào sau đây trong quá trình điều trị có dùng leflunomide như sốt; đau họng; ho; các triệu chứng giống cúm; vùng da ấm áp, màu đỏ, sưng hoặc đau đớn; đi tiểu đau đớn, khó khăn hoặc thường xuyên;  có dấu hiệu nhiễm trùng khác. Việc điều trị với leflunomide của bạn có thể cần phải bị gián đoạn nếu bạn bị nhiễm trùng.

Hoàng Dung: Sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: