994 lượt xem

Thời gian tốt nhất để uống vitamin là khi nào?

Thời gian tốt nhất để uống vitamin là khi nào?

Hình thành cho mình thói quen uống vitamin vào cùng một thời điểm mỗi ngày sẽ hình thành nên một thói quen lành mạnh và giúp tận dụng tối đa việc bổ sung vitamin.

Thời điểm uống vitamin tốt nhất

Thời điểm uống vitamin tốt nhất

Uống vitamin đúng cách

Thời gian tốt nhất để uống vitamin phụ thuộc vào loại vitamin đang sử dụng. Một số loại vitamin được khuyến cáo rằng thời điểm tối nhất để uống là sau bữa ăn, trong khi đó có một số loại nên sử dụng khi dạ dày còn trống (bụng đói) để mang lại hiệu quả cao nhất.

Vitamin không phải là một loại thuốc tân dược, nó đóng vai trò là thực phẩm chức năng giúp bổ sung những chất bị thiếu hụt trong cơ thể. Hơn nữa, không phải loại vitamin nào cũng được cơ thể hấp thụ tốt nhất vào cùng một thời điểm giống nhau. Chính vì vậy cần biết uống vitamin vào thời điểm nào để đạt hiệu quả tốt nhất.

Thời gian tốt nhất cho thai phụ để uống vitamin trong thai kỳ

Vì vitamin trước khi sinh là một loại vitamin tổng hợp, bà bầu nên uống chúng trước bữa trưa là thời gian tối ưu để hấp thụ tất cả những dưỡng chất cần thiết trong đó. Theo Hội Sản phụ khoa Hoa Kỳ (ACOG) cho biết, các loại vitamin tốt và an toàn cho bà bầu bao gồm canxi, sắt và axit folic. Sắt hấp thụ tốt nhất khi bụng đói và có thể hấp thụ đúng cách nếu vừa mới uống sữa hoặc dùng nó với đồ uống chứa vitamin C, ví dụ như nước cam.

Nhiều loại vitamin và khoáng chất không có sẵn trong cơ thể, bạn cần phải bổ sung bằng các loại thực phẩm hoặc thực phẩm bổ sung mỗi ngày để đảm bảo cơ thể có đầy đủ các loại dưỡng chất thiết yếu. Chẳng hạn như axit folic- có vai trò quan trọng đối với bà bầu trong giai đoạn mang thai. Uống axit folic khi mang thai giúp ngăn ngừa tật nứt đốt sống và các khuyết tật ống thần kinh. Nếu có thể, tốt nhất nên bổ sung axit folic cho cơ thể một năm trước khi mang thai.

Thời gian tốt nhất để uống vitamin tan trong chất béo

Những vitamin tan trong chất béo bao gồm vitamin A, K, E, D. Thời gian tối ưu để vitamin có thể hòa tan trong chất béo là các bữa ăn. Sau khi uống, các vitamin này sẽ đi vào mạch máu và thực hiện các chức năng thiết yếu của chúng.

Khi cơ thể bổ sung dư các vitamin này, chúng sẽ được dự trữ trong gan. Để có thể hấp thụ vitamin dễ dàng hơn, chúng ta nên ăn các loại thực phẩm có chứa các chất béo bão hòa hay dầu.

Thời gian tốt nhất để uống vitamin tan trong nước

Vitamin hòa tan trong nước bao gồm vitamin C, nhóm B và axit folic. Các loại vitamin này được hấp thu tốt hơn khi dạ dày trống rỗng. Thời điểm tốt nhất để bạn sử dụng vitamin này là vào buổi sáng, trước khi ăn sáng tầm 30 phút hoặc hai giờ sau bữa ăn.

Thời điểm tốt nhất để uống vitamin

Thời điểm tốt nhất để uống vitamin

Cơ thể chúng ta chỉ cần một lượng vừa đủ vitamin cần thiết, các lượng dư thừa sẽ được thải ra ngoài cơ thể qua nước tiểu. Đối với một số loại vitamin mà cơ thể không có sẵn, bạn có thể bổ sung qua khẩu phần ăn hàng ngày hay thực phẩm bổ sung.

Thời gian tốt nhất để uống vitamin B

Vitamin B là một nhóm đặc biệt của các vitamin tan trong nước và nó rất cần thiết cho mọi lứa tuổi. Theo chứng minh lâm sàng cho thấy, vitamin B giúp tăng năng lượng, giảm stress và cải thiện tâm trạng một cách hiệu quả. Một số vitamin B phổ biến nhất là B2, B6 và B12.

Để có một khởi đầu tốt cho ngày mới hãy uống vitamin B khi bụng đói, ngay sau khi bạn thức dậy vào buổi sáng.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: