Thông tin về thuốc Abetol trong điều trị bệnh

Thuốc Abetol là một loại thuốc phố biến được chỉ định trong trường hợp bệnh nhân huyết áp. Cùng tìm hiểu về tất cả công dụng, đối tượng sử dụng và cách sử dụng thuốc qua bài viết sau

Tìm hiểu về thuốc Abetol

Thông tin về thuốc Abetol

Thuốc Abetol có tác dụng trong điều trị bệnh cao huyết áp, hỗ trợ người bệnh ngăn ngừa cơn đột quỵ, đau tim và các vấn đề về thận. Ngoài ra thuốc còn có nhiều tác dụng khác không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt do đó các bác sĩ có thể chỉ định bạn sử dụng. Người bệnh chỉ được sử dụng thuốc trong điều trị bệnh khi có sự chỉ định của bác sĩ.
Thuốc Abetol hiện nay được bào chế dưới các dạng và hàm lượng cụ thể như sau:

• Dung dịch 30ml
  • Viên uống 100 mg;
  • Viên uống 200 mg;
  • Viên uống 300 mg.

Cách sử dụng thuốc Abetol trong điều trị bệnh

Dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM chia sẻ cách sử dụng thuốc Abetol cho người bệnh cao huyết áp. Tuy nhiên những thông tin được cung cấp bên dưới không thể thay thế chỉ định của các chuyên viên y tế. Người bệnh cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thông thường cho người lớn mắc bệnh (từ 18−64 tuổi):

• Liều khởi đầu: 100 mg thuốc uống bằng đường miệng hai lần mỗi ngày;
  • Liều duy trì: 200−400 mg thuốc dùng hai lần mỗi ngày. Nếu bạn cần thêm, bác sĩ sẽ tăng liều mỗi 2−3 ngày;
  • Liều tối đa: 2.400 mg thuốc mỗi ngày uống 2−3 lần.

Liều dùng cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và xác định. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn định dùng thuốc này cho trẻ.

Người bệnh trước khi dùng thuốc cần phải báo với bác sĩ hoặc dược sĩ nếu nằm trong các trường hợp sau đây:

• Bạn đang mang thai hoặc cho con bú. Bạn cần phải dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ trong trường hợp này;
  • Bạn dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc Abetol;
  • Bạn đang dùng những thuốc khác (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng);
  • Bạn đang hoặc đã từng mắc các bệnh lý, rối loạn hoặc có vấn đề về điều kiện y tế nào khác.

Người bệnh nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng

Có những tác dụng phụ nào khi dùng thuốc Abetol?

Trong một số trường hợp , người bệnh khi sử dụng thuốc tân dược Abetol sẽ gặp phải một số tác dụng phục của thuốc cụ thể như sau:

• Chóng mặt; ngứa da đầu hoặc da, đau đầu;
  • Mệt mỏi, đau đầu, đau bụng, nghẹt mũi;
  • Khó thở hoặc khò khè, sưng bàn chân và gót chân, tăng cân đột ngột, tức ngực.

Trên là một số biểu hiện phổ biến tuy nhiên đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Nguồn: Siêu thị Thuốc Việt tổng hợp