771 lượt xem

Thông tin về thuốc Nuvessa và cách sử dụng an toàn

Trong trường hợp nhiễm trùng âm đạo, bệnh nhân có thể được chỉ định sử dụng thuốc Nuvessa để điều trị. Vậy cách dùng như thế nào, hiệu quả ra sao?

Tìm hiểu về thuốc Nuvessa

Thông tin về thuốc Nuvessa

Metronidazole là tên gọi khác của thuốc Nuvessa. Thuốc thường được chỉ định để điều trị một số loại nhiễm trùng âm đạo nhất định ở nữ giới trong độ tuổi từ 12 trở lên. Đây là một loại thuốc kháng sinh được bào chế dưới dạng del bôi, sử dụng bằng cách đưa vào âm đạo mục đích ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn.

Cách dùng:

 • Thuốc chỉ sử dụng cho âm đạo do đó để dùng thuốc Nuvessa cần phải có dụng cụ chuyên dụng để có thể đẩy gel vào sâu bên  trong âm đạo.
 • Nên rửa tay sạch sẽ trước khi sử dụng thuốc. Không được để thuốc tiếp xúc với mắt. Trường hợp lỡ dính vào mắt, hãy rửa sạch bằng nước mát để giảm kích ứng.
 • Thuốc Nuvessa được dùng 1 liều duy nhất trước khi đi ngủ.

Lưu ý: Nếu tình trạng viêm nhiễm âm đạo của bạn không cải thiện sau vài ngày hoặc có xu hướng nghiêm trọng hơn, hãy báo cho bác sĩ biết.

Tác dụng phụ khi dùng thuốc Nuvessa

Theo dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM thì trong một số trường hợp người bệnh sử dụng thuốc Nuvessa sẽ gặp phải các biểu hiện do tác dụng phụ như:Chóng mặt, Nhức đầu, Đau bụng nhẹ. Tuy nhiên nếu có biểu hiện nào kéo dài hoặc có xu hướng trầm trọng hơn, hãy báo cho bác sĩ ngay lập tức.

Trường hợp hiếm gặp người bệnh có thể có cảm giác khó chịu, ngứa ngáy, tăng tiết dịch âm đạo có thể xảy ra và nghiêm trọng hơn. Những triệu chứng này thường báo hiệu nhiễm trùng âm đạo mới (chẳng hạn như nhiễm trùng nấm men). Hãy liên hệ với bác sĩ nếu bạn nhận thấy bất kỳ thay đổi nào của dịch tiết âm đạo hoặc các dấu hiệu bất thường khác ở âm đạo.

Trường hợp tác dụng phụ nguy hiểm nghiêm trọng như tê, ngứa ran bàn tay, ngứa bàn chân, co giật, chóng mặt nghiêm trọng, ngứa và sưng ở mặt, lưỡi, cổ họng,phát ban, khó thở…cần phải nhờ đến hỗ trợ y tế ngay lập tức.

Tuy nhiên những tác dụng phụ trên rất ít xảy ra và khi các bác sĩ đã kê thuốc Nuvessa, thì họ đã đánh giá rằng lợi ích của thuốc mang lại cho bạn lớn hơn nguy cơ tác dụng phụ.

Nuvessa có thể gây đau bụng nhẹ

Những điều lưu ý khi dùng thuốc Nuvessa

Chuyên trang Siêu thị thuốc Việt lưu ý người bệnh khi sử dụng thuốc Nuvessa cần phải thân trọng những vấn đề sau:

 • Hãy thông báo bác sĩ hoặc dược sĩ biết nếu bạn bị dị ứng với nó hay với các kháng sinh Nitroimidazole khác (như Tinidazole)
 • Loại thuốc này có thể chứa các thành phần không hoạt động (ví dụ như chất bảo quản Paraben) có thể dẫn tới dị ứng hoặc các vấn đề khác.
 • Hãy chia sẻ với bác sĩ về tiền sử bệnh lý của bạn, đặc biệt nếu bạn từng bị hoặc đang bị rối loạn hệ thần kinh (như co giật, tê, ngứa ran bàn tay, ngứa bàn chân)
 • Thuốc Nuvessa có thể gây chóng mặt nên bệnh nhân không sử dụng cùng các chất kích thích, đồ uống có cồn. Không sử dụng máy móc, điều khiển xe hoặc làm bất cứ điều gì cần đến sự tỉnh táo hoặc tập trung khi thuốc còn tác dụng.
 • Không uống rượu trong khi sử dụng Nuvessa và ít nhất 24 giờ sau khi dùng thuốc. Uống rượu trong khi dùng thuốc này có thể gây co tắt dạ dày, nóng bừng người, buồn nôn, nôn mửa và đau nhức đầu.
 • Không quan hệ tình dục qua đường âm đạo hoặc sử dụng băng vệ sinh hoặc thụt rửa trong khi sử dụng thuốc này.
 • Với phụ nữ đang mang thai, chỉ nên sử dụng thuốc Nuvessa khi thật sự cần thiết. Với những trường hợp mang thai có nguy cơ cao (ví dụ, có nguy cơ sinh con sớm), thuốc kháng sinh uống có thể được chỉ định để điều trị nhiễm trùng âm đạo trong thời kỳ mang thai. Nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ và trao đổi về những rủi ro và lợi ích của thuốc để biết thêm chi tiết.
 • Các hoạt chất có trong thuốc này có thể đi vào sữa mẹ với một lượng nhỏ, nên hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng thuốc.

Trên là một số thông tin về thuốc Nuvessa và cách sử dụng an toàn hiệu quả. Tuy nhiên người bệnh không được tự ý sử dụng mà không có sử chỉ định của các bác sĩ.


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: