859 lượt xem

Thông tin về thuốc Bamifylline

Bamifylline là một dẫn xuất xanthine được sử dụng để làm giãn phế quản. Người bệnh nên tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ để tăng hiệu quả và an toàn khi sử dụng.

Thông tin về thuốc Bamifylline
Thông tin về thuốc Bamifylline 

Bamifylline có những dạng và hàm lượng nào?

Bamifylline có những dạng và hàm lượng sau:

  • Viên nén: 300 mg, 600 mg.

Liều dùng của thuốc bamifylline

Liều dùng bamifylline cho người lớn:

  • Viên nén: liều 600 hoặc 900 mg mỗi ngày, chia làm 2-3 lần.

Liều dùng bamifylline cho trẻ em:

  • Bamifylline không được dùng ở trẻ em.

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều với các biểu hiện nôn mửa, mất nước, kích động, rối loạn nhịp tim, lượng nước tiểu cao, bạn cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác dụng phụ của thuốc bamifylline

Tác dụng phụ của thuốc bamifylline mà bạn có thể gặp như: buồn nôn, đau đầu, ngứa, phát ban, nổi mày đay, viêm da, run nhẹ, kích thích tiêu hóa, kích thích thần kinh trung ương, đau dạ dày.

Ngoài ra có thể còn có những tác dụng phụ khác chưa được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

Bamifylline có thể tương tác với các thuốc khác như: cimetidine (HCl), allopurinol, clindamycin, lincomycin (HCl), erythromycin, propranolol (HCl), phenytoin (Na).

Những loại thuốc nhất định không được dùng trong bữa ăn hoặc cùng lúc với những loại thức ăn nhất định vì có thể xảy ra tương tác. Rượu và thuốc lá cũng có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến chuyên gia sức khỏe của bạn về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Sử dụng thuốc Bamifylline cần tránh tương tác thuốc
Sử dụng thuốc Bamifylline cần tránh tương tác thuốc

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Hãy báo cho bác sĩ biết nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào liên quan đến sức khỏe, đặc biệt là:

  • Tăng huyết áp nặng;
  • Loét dạ dày và cường giáp;
  • Suy tim nặng;
  • Bệnh gan và suy thận.

Lưu ý trước khi dùng thuốc bamifylline

Trước khi dùng thuốc bamifylline, bạn nên lưu ý nếu bạn đang bị tăng huyết áp nặng, loét dạ dày, suy tim nặng, bệnh gan và suy thận và cường giáp.

Bamifylline được chống chỉ định khi bạn có các vấn đề sức khỏe cường giáp, nhồi máu cơ tim, viêm loét dạ dày.

Bảo quản thuốc bamifylline như thế nào?

Bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm, tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm. Không bảo quản trong ngăn đá. Mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Không vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: