1693 lượt xem

Thuốc Acnotin điều trị mụn trứng cá cho bạn gái

Cần thận trọng khi sử dụng thuốc Acnotin

Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm điều trị mụn trứng cá trong đó có thuốc Acnotin sử dụng phổ biến để trị mụn mà các phương pháp điều trị trước đó không hiệu quả.

Thuốc Acnotin giúp điều trị mụn tứng cá
Thuốc Acnotin giúp điều trị mụn tứng cá

Thành phần của thuốc trị mụn Acnotin

Thành phần chủ yếu của thuốc trị mụn Acnotin là Isotretinoin – chúng có khả năng ức chế các hoạt động của tuyến bã nhờn đồng thời làm giảm kích thước của hệ tuyết bã nhờn để loại bỏ mụn.

Isotretinoin là một dạng stereoisomer của retinoic acid. Thông qua các nghiên cứu lâm sàng đã cho thấy thuốc có công dụng cải thiện tình trạng mụn trứng cá liên quan trực tiếp đến liều lượng và thời gian sử dụng để ức chế hoạt động của tuyến bã nhờn và giảm kích thước của ống tiết bã nhờn

Chỉ định thuốc Acnotin

Được chỉ định sử dụng điều trị mụn trứng cá, mụn trứng cá dạng nang bọc.

Chống chỉ định

Thuốc chống chỉ định với trường hợp mẫn cảm với isotretinoin, nguời suy gan, thận,  thừa vitamin A, tăng lipit trong máu. Kết hợp tetracyclin. Không dùng cho phụ nữ có thai/cho con bú. Không nên hiến máu trong thời gian dùng thuốc.

 Khi sử dụng thuốc Acnotin phụ nữ cần ngưng một tháng trước khi có thai, không dùng sáp nhổ lông, không lột da mặt, nên kiểm tra cận lâm sàng trước khi sử dụng nếu bệnh nhân bị: Béo phì, tiểu đường, nghiện rượu,

Cách sử dụng thuốc Acnotin

Khi sử dụng thuốc Acnotin với liều khởi đầu 0.5-1 mg/kg/ngày, chia làm 2 lần, và dùng trong 15-20 tuần. Tối đa: 2 mg/kg/ngày đối với người bị mụn trứng cá nặng, ở ngực hay lưng. Nên duy trì 0.1-1 mg/kg/ngày. Ngưng điều trị mụn trong 2 tháng trước khi tái sử dụng.

Khả năng tương tác thuốc Acnotin

Khi đang sử dụng thuốc Acnotin điều trị mụn trứng cá không nên dùng kèm với vitamin A, minocyclin, tetracyclin & rượu. Nên ngưng sử dụng thuốc bôi trị mụn khác trước khi uống Isotretinoin.

Tác dụng phụ của thuốc Acnotin

Cần thận trọng khi sử dụng thuốc Acnotin
Cần thận trọng khi sử dụng thuốc Acnotin

Thuốc Acnotin thuộc nhóm dược mỹ phẩm được sử dụng để trị mụn trứng cá, mụn bọc vô cùng hiệu quả nhưng chúng có thể gây ra các tác dụng phụ như: Khô môi, da, đau bụng, chán ăn, buồn nôn, viêm lợi, viêm kết mạc,đau nhức  đầu, trầm cảm, kém thích nghi bóng tối, đục thủy tinh thể. Bởi vậy bệnh nhân không nên tự ý sử dụng thuốc khi không có sự chỉ định của bác sĩ.

Bên cạnh đó tuy có công dụng trị mun nhưng sẽ là trở lại nếu người dùng có các vấn đề về gan, thân, phụ nữ mang thai. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm thuốc trị mụn có chứa các thành phần như Acnotin nên cũng cần sử dụng  thận trọng. Đồng thời nên tham khảo các lời khuyên của bác sĩ da liễu khi điều trị mụn trứng cá đồng thời học hỏi cách chăm sóc da để tránh làn da bị mụn trứng cá hoành hành.

Nguồn: Sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: