1019 lượt xem

Thuốc Ameflu là thuốc gì? và được sử dụng như thế nào?

Thuốc Ameflu là thuốc gì? và được sử dụng như thế nào?

Ameflu là một loại thuốc thuộc nhóm thuốc hạ sốt, giúp giảm đau đầu, đau lưng, đau răng… khá phổ biến và được nhiều người sử dụng với hiệu quả cao.

Thông tin về thuốc Ameflu 

Thông tin về thuốc Ameflu 

Thông tin về cách sử dụng thuốc Ameflu

Thuốc Ameflu là một loại thuốc tân dược có tên gốc là Acetaminophen, có các dạng bào chế sau: Dịch treo lỏng, viên bao, viên nén nhai, nang gel, viên nén gel và thuốc đạn. Liều có sẵn thông thường là 325mg, 500mg, hoặc 650mg.

Dược sĩ lâm sàng cho hay, Acetaminophen được dùng để làm giảm tạm thời sốt, nhức và đau do cảm lạnh thông thường và các nhiễm virus khác. Đây cũng là thuốc tân dược được dùng để giảm đau đầu, đau răng, đau lưng, nhức cơ và thống kinh. Thuốc Acetaminophen làm giảm đau trong viêm khớp nhẹ nhưng không có tác dụng trên tình trạng viêm, đỏ và sưng khớp.

Trong một báo cáo mới đây, thuốc Acetaminophen còn có hiệu quả ngang với thuốc chống viêm phi steroid ibuprofen (MOTRIN) trong làm giảm đau khớp gối do viêm xương khớp.

Hướng dẫn cách dùng thuốc Acetaminophen

Người bệnh có thể uống cùng hoặc không cùng với đồ ăn. Acetaminophen được chuyển hóa ở gan và cần giảm liều ở bệnh nhân rối loạn chức năng gan thận.

Việc sử dụng Acetaminophen theo đúng chỉ dẫn có thể giúp người bệnh tránh được thấp nhất các tác dụng phụ như: phát ban, ngứa, vàng da hoặc mắt, sốt, đau họng, xuất huyết (đái máu, ỉa phân đen, chấm hoặc mảng xuất huyết) và thiểu niệu.

Những người thường xuyên uống quá nhiều rượu thường bị ngộ độc gan ở liều acetaminophen thấp hơn. Những người hay phải uống acetaminophen không nên uống rượu vì tăng nguy cơ tổn thương gan. Bệnh nhân bị bệnh gan và thận cũng cần thận trọng khi uống acetaminophen để tránh ngộ độc.

Thận trọng với những tác dụng phụ của thuốc

Theo Dược sĩ Đỗ Thu – giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM cho biết, mặc dù Acetaminophen được dung nạp tốt với ít tác dụng phụ, nhưng nếu sử dụng quá liều Acetaminophen có thể gây ra ngộ độc gan, suy gan và thậm chí tử vong. Việc điều trị sớm bằng acetylcystein (MUCOMYST) có thể giúp người bệnh ngăn ngừa hủy hoại gan hoặc tử vong.

Lưu ý khi sử dụng thuốc Ameflu 

Lưu ý khi sử dụng thuốc Ameflu 

Thông tin về thành phần, tác dụng, cách dùng, liều dùng, tác dụng phụ thuốc Ameflu day time thường được các nhà sản xuất cập nhật theo toa thuốc mới nhất. Bạn có thể tham khảo thông tin tại đó hoặc trực tiếp nhận tư vấn từ các dược sĩ, bác sĩ kê đơn. Việc sử dụng thuốc Acetaminophen cũng như các thuốc chữa bệnh khác theo chỉ dẫn của những người có chuyên môn là giải pháp an toàn và tăng hiệu quả của thuốc. Bên cạnh đó người bệnh cần nhớ bảo quản ở nhiệt độ phòng trong bao bì kín, xa tầm tay trẻ em.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: