1774 lượt xem

 Thuốc chống nấm Canesten có được dùng cho trẻ nhỏ?

Hiệu quả và liều dùng của thuốc Canesten đã được nhiều người nắm rõ, tuy nhiên thuốc chống nấm này có được dùng cho trẻ nhỏ hiện đang là thắc mắc của không ít bệnh nhân?

Những thông tin cần biết về Canesten

Những thông tin cơ bản về thuốc Canesten

Canesten có tác dụng làm giảm cảm giác ngứa, nóng rát do các loại nấm gây ra, thuốc cũng được dùng để chữa lang ben, nấm da chân tay, hăm tã hay bệnh gày ngứa và các bệnh lây nhiễm ở móng. Trong nhóm thuốc tân dược Canesten được sử dụng ở dạng bôi. Đối với dạng kem thì có thể bôi trực tiếp lên vùng da cần điều trị một lớp thuốc mỏng. Sau đó thoa đều rồi vỗ nhẹ để nó thẩm thấu vào da. Đối với dạng bột thì rắc thuốc lên vùng da bị tổn thương đã được vệ sinh sạch sẽ. Liều lượng của thuốc thì đa phần phụ thuộc vào nhiều yếu tố: mức độ nặng nhẹ của bệnh, cơ địa của từng người. Vì thế cách tốt nhất trước khi sử dụng người bệnh cần tham khảo ý kiến của các bác sĩ, dược sĩ có chuyên môn. Việc tự ý dùng thuốc sẽ mang đến những tác dụng phụ hay sự ảnh hưởng của thuốc đến cơ địa mỗi người.

Canesten là thuốc bôi ngoài da

Canesten có được khuyến cáo dùng cho trẻ nhỏ?

Canesten là thuốc dùng trong da liễu, ngoài việc điều trị các bệnh ngoài da chúng cũng được dùng để giảm chứng hăm tã ở trẻ nhỏ rất hiệu quả. Vì thế thuốc có thể dùng cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên bạn vẫn cần tham khảo ý kiến bác sĩ về mục đích sử dụng cũng như độ tuổi hiện có của trẻ, bởi điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình điều trị bệnh cũng như sức khỏe của trẻ.

Cũng theo thông tin tại các siêu thị thuốc Hà Nội thì khi sử dụng thuốc Canesten, bạn có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn như sau: bị kích ứng da, nổi mẩn ngứa, phát ban. Trong quá trình sử dụng một số loại thuốc có thể tương tác với thuốc Canesten, kể cả thuốc kháng sinh, thuốc kê toa hay những thực phẩm chức năng được chiết xuất 100% từ thảo dược tự nhiên. Do đó, khi đi khám cần liệt kê danh sách những loại thuốc bạn đang sử dụng để các bác sĩ cân nhắc kỹ càng trước khi lấy thuốc.

Ngoài ra, nhiều loại thực phẩm, đồ uống có ảnh hưởng đến việc hấp thụ thuốc. Do đó, bệnh nhân phải tuân thủ nghiêm ngặt chế độ ăn mà bác sĩ đã đưa ra. Có những bệnh không phải kiêng rượu, bia, thuốc lá, chất kích thích, đồ uống có cồn nhưng những thứ này không tốt cho sức khỏe nên bỏ được càng tốt.

Tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn cũng ảnh hưởng đến hiệu quả của việc sử dụng thuốc. Do đó, người bệnh cần nói cho bác sĩ biết rõ nếu đang mắc các triệu chứng nào đó không tốt. Như vậy thuốc Canesten không chỉ phù hợp cho phụ nữ mà còn cho trẻ em. Tuy nhiên những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo. Điều quan trọng nhất là người bệnh cần tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi sử dụng.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: