1006 lượt xem

Thuốc Debridat chữa bệnh gì? Thuốc sử dụng như thế nào cho đúng?

Thường xuyên xuất hiện trong nhiều đơn thuốc cũng như các cửa hiệu thuốc tây, tuy nhiên nhiều người vẫn không biết thuốc Debridat là gì và sử dụng như thế nào?

Những thông tin cần biết về thuốc Debridat 

Những thông tin cần biết về thuốc Debridat 

Thuốc Debridat là thuốc gì?

Trong từ điển thuốc tân dược, Debridat là tên biệt dược của nhóm thuốc Trimebutin maleat, có tác dụng làm điều hòa nhu động ruột, tức là các thành phần của thuốc sẽ kích thích làm cho nhu động của ruột mạnh hơn khi sự co thắt của ruột kém (trong trường hợp táo bón) hoặc ức chế giảm nhu động ruột khi sự co thắt của ruột quá mạnh (trong trường hợp tiêu chảy). Do đó, thuốc có thể dùng để điều trị tiêu chảy hoặc có khi trị cả táo bón. Đặc biệt, thuốc thường được chỉ định trong trường hợp mắc hội chứng đại tràng chức năng (hội chứng đại tràng kích thích), tức là chứng ruột già dễ bị kích thích, biểu hiện của bệnh là bệnh nhân hay bị tiêu chảy có xen lẫn táo bón. Ngoài ra, thuốc cũng có thể dùng để trị chứng liệt ruột sau phẫu thuật hoặc trị rối loạn nhu động ruột ở trẻ nhỏ. Vì thế các bác sĩ thường chỉ định dùng thuốc trong các trường hợp:

  • Điều trị triệu chứng đau do bị rối loạn chức năng của đường mật và ống tiêu hóa.
  • Điều trị triệu chứng đau, bất ổn ở ruột, rối loạn sự chuyển vận ở ruột có liên quan đến chứng rối loạn chức năng ruột.
  • Hiện Debridat là dòng thuốc khá phổ biến, chúng được bày bán ở hầu hết các cửa hàng thuốc, siêu thị thuốc Hà Nội, nhà thuốc bệnh viện… Vì thế việc mua thuốc khá đơn giản và thuận tiện.
  • Debridat là thuốc phổ biến trong điều trị các bệnh về tiêu hóa

Debridat là thuốc phổ biến trong điều trị các bệnh về tiêu hóa

 Những điều cần lưu ý trong quá trình sử dụng thuốc Debridat

Trong quá trình sử dụng thuốc chữa bệnh tiêu hóa, người bệnh cần chú ý tới một số vấn đề sau:

  • Kiêng hoàn toàn rượu bia, cà phê, đồ uống có cồn, thuốc lá trong thời gian sử dụng thuốc nhằm tránh làm giảm sự hấp thu của các thành phần có trong thuốc.
  • Cần ăn uống hợp vệ sinh an toàn thực phẩm, ăn chín uống sôi, uống nhiều nước mỗi ngày và tăng cường các hoa quả tươi nhiều vitamin.
  • Vận động nhẹ nhàng phù hợp với thể trạng, tránh làm việc, học tập căng thẳng.
  • Nếu gặp bất cứ hiện tượng nào bất thường sau khi uống thuốc Debridat, cần đến gặp bác sỹ ngay để kịp thời xử lý.

Liều lượng của thuốc thường được quy định Người lớn: Mỗi lần uống 1 viên, uống 3 lần/ngày với liều thông thường. Với liều tối đa có thể dùng tới 6 viên/ngày, chia 3 lần, mỗi lần uống 2 viên. Trẻ em: Uống theo chỉ dẫn của bác sỹ. Đối với trẻ, có thể pha vào nước hoặc vào sữa cho bé uống, chú ý nên lắc kỹ trước khi sử dụng. Tuy nhiên cách tốt nhất là chúng ta vẫn nên tham khảo ý kiến của thấy thuốc, bác sĩ. Bởi mỗi người có một bệnh lý khác nhau.

Việc tuân thủ đúng quy tắc sử dụng thuốc sẽ mang đến những hiệu quả tích cực trong việc điều trị và chữa bệnh.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn


Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-content/themes/flatsome/inc/shortcodes/share_follow.php on line 23

Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: